Món khoai tây chiên với bột mì vàng ruộm, giòn tan là lưa chọn hoàn hảo cho những ngày cuối tuần rảnh rỗi. Còn gì tuyệt vời hơn khi được bên bạn bè, thưởng thức các món ăn vặt thơm ngon, hàn huyên câu chuyện thú vị.
Khoai tây từ lâu đã thành nguyên liệu quen thuộc cho nhiều món ăn khác nhau. Từ khoai tây người ta có thể sáng tạo ra nhiều món ăn thú vị, phù hợp với mục đích sử dụng khác nhau. Trong đó, khoai tây chiên bột mì trở thành lựa chọn hoàn hảo hơn cả.
Sự khác biệt trong cách chế biến đến thưởng thức và hương vị mà chúng mang đến khiến khoai tây chiên bột mì gây thương nhớ với nhiều người hơn.
- Khoai tây (500g): nên chọn những củ khoai tây to, cầm chắc tay, chưa mọc mầm, lớp vỏ chưa chuyển sang màu xanh vì trong mầm và lớp vỏ xanh của khoai tây chứa nhiều chất không tốt cho sức khỏe con người.
- Bột mì (100g): lượng bột mì có thể thay đổi tùy theo khẩu vị từng người.
- Bột chiên giòn (100g): bạn có thể có thể mua ở tất cả các siêu thị trên toàn quốc.
- Bột năng (50g): bạn có thể lựa chọn ở hầu hết các siêu thị hoặc các cửa hàng bán đồ khô
- Trứng gà (3 quả):
- Dầu ăn
- Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành những que dài vừa ăn
- Cho khoai tây vừa cắt vào trong 1 chậu nước lạnh ( có thể cho thêm đá lạnh) để loại bỏ nhựa khoai tây và tránh cho khoai bị thâm mất thẩm mỹ.
- Vớt khoai tây vừa ngâm ra ngoài và để ráo nước
- Luộc sơ khoai tây trong khoảng 3 phút để khi chiên khoai tây chín nhanh hơn và khoai vàng đều
- Vớt khoai tây vừa luộc ra ngoài (tránh cho khoai bị vỡ, nát)
- Trộn bột năng và bột mì, cho thêm ít nước lọc sau đó trộn đều để tạo thành 1 hỗn hợp đặc sệt
- Trộn đều hỗn hợp trên với phần khoai tây vừa luộc. Sau đó tiếp tục trộn đều hỗn hợp với trứng gà
- Lăn khoai tây vừa trộn với bột chiên giòn sao cho thật đều
- Đun nóng già dầu ăn rồi cho từ từ từng miếng khoai tây vào chảo
- Đảo nhẹ, đều tay cho đến khi khoai tây vàng ươm
- Vớt khoai ra đĩa có lót sẵn 1 lớp giấy ăn để hút dầu ăn bám trên miếng khoai giúp cho món ăn đỡ ngấy và thêm phần hấp dẫn.
Như vậy là các bạn đã hoàn thành xong 1 đĩa khoai tây chiên bột mì đơn giản, hấp dẫn. Các bạn có thể thưởng thức cùng với tương ớt, tương cà để món chiên thêm phần hấp dẫn nhé.
Xem thêm:
- Khoai tây (3 củ to): nên chọn những củ khoai tây to, cầm chắc tay, chưa mọc mầm, lớp vỏ chưa chuyển sang màu xanh vì trong mầm và lớp vỏ xanh của khoai tây chứa nhiều chất không tốt cho sức khỏe con người.
- Bột chiên xù (250g)
- Trứng gà (4 quả)
- Sữa tươi (50ml): nên chọn những loại sữa tươi không đường
- Bột mì (250g)
- Dầu ăn
- Muối
- Tiêu xay
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành những miếng nhỏ đều tay
- Luộc khoai tây trong khoảng 10 phút sau đó vớt ra để nguội
- Tán nhuyễn khoai vừa luộc hoặc có thể xay bằng máy để tiết kiệm thời gian
- Cho lượng khoai vừa được tán nhuyễn trộn đều với 2 lòng đỏ trứng gà. Tiếp theo cho thêm 50ml sữa tươi, 30g bột mì, một chút muối và tiêu xay vào hỗn hợp trên rồi trộn đều
- Nặn hỗn hợp vừa trộn thành từng viên nhỏ hình tròn hoặc hình trụ dài tùy theo sở thích của mỗi người
Bước 2: Tiến hành làm lớp vỏ chiên xù cho món ăn
- Chuẩn bị 3 chiếc đĩa vừa, cho lần lượt bột mì, bột chiên xù và đánh tan 2 quả trứng còn lại vào từng đĩa.
- Lăn đều viên bột khoai tây vào đĩa bột mì sao cho bột mỳ phủ kín từng viên khoai tây rồi nhúng qua đĩa trứng gà vừa được đánh tan
- Cuối cùng lăn các viên khoai tây vào đĩa bột chiên xù để tạo thành 1 lớp vỏ chiên xù đẹp mắt
Bước 3: Chiên khoai tây
- Đun sôi dầu rồi cho lần lượt từng vên khoai tây vào chảo dầu đã nóng già
- Chiên khoai tây đến khi tất cả các mặt của khoai vàng ruộm
- Vớt khoai ra đĩa đã lót sẵn giấy ăn
Sau khi đã hoàn thành tất cả các bước trên thì bạn đã có món khoai tây chiên xù một cách đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn
Xem thêm:
- Khoai tây (3 củ to): nên chọn những củ khoai tây to, cầm chắc tay, chưa mọc mầm, lớp vỏ chưa chuyển sang màu xanh vì trong mầm và lớp vỏ xanh của khoai tây chứa nhiều chất không tốt cho sức khỏe con người
- Thịt lợn (200g): nên chọn phần thịt vai cho món ăn thêm phần hấp dẫn
- Trứng gà(1 quả)
- Bột mì(30g)
- Hành tây(1 của nhỏ)
- Muối, hạt tiêu xay
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ rồi bào nhỏ
- Hành tây băm nhỏ
- Thịt rửa sạch, xay nhuyễn
Bước 2: Tiến hành làm bánh
- Trộn đều 1/4 hành, thịt xay và 1/2 thìa cà phê muối rồi ướp trong khoảng 15p
- Chia hỗn hợp thịt vừa trộn thành các phần nhỏ bằng nhau rồi ấn dẹt
- Cho 3/4 lượng hành tây còn lại, khoai tây, bột mì, trứng gà, 1 thìa cà phê muối với một chút hạt tiêu vào trộn đều
- Cho một thìa hỗn hợp khoai tây vừa trộn vào trong chảo dầu nóng rồi cho tiếp một phần thịt lên trên, cuối cùng là phủ một lớp hỗn hợp khoai tây nữa là xong.
- Chiên bánh đến khi 2 mặt của bánh đều vàng ươm, cháy xém 2 cạnh là được
- Bày ra đĩa và cùng người thân thưởng thức.
Cách làm khoai tây chiên bột mì tại thật hấp dẫn mà không tốn nhiều thời gian phải không nào? Hãy bắt tay vào làm để dành tặng cho những người mà bạn yêu thương ngay thôi.
Qua những cách làm khoai tây chiên bột mì, hy vọng bạn cũng có thể tự tay làm được cho mình và người thân những đĩa bánh thật ngon nhé. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ thành quả với Jamja’s Blog nhé!
comments
Link nội dung: https://aicschool.edu.vn/cach-lam-khoai-tay-chien-voi-bot-mi-a28926.html