2 CÁCH LÀM BÁNH SINH NHẬT BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU CỰC ĐƠN GIẢN

Cách làm bánh sinh nhật bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu làm bánh sinh nhật

Cốt bánh sinh nhật

Phần kem

Các bước làm bánh sinh nhật bằng nồi chiên không dầu

Làm phần cốt bánh

Bước 1:Đánh lòng trắng trứng

Bước 2: Đánh lòng đỏ trứng

Bước 3: Trộn hỗn hợp bánh

Bước 4: Nướng bánh sinh nhật bằng nồi chiên không dầu

Bước 5: Hoàn thành cốt bánh sinh nhật

Làm kem bánh sinh nhật

Bước 1: Cho Whipping Cream và đường xay vào tô khuấy đều, tiếp theo cho vani vào khuấy cùng.

Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ trung bình cho tới khi thấy kem bông xốp và mượt lên là được.

Lưu ý: Cách làm kem bánh sinh nhật không bị cứng đặc là hông nên đánh kem trong thời gian quá lâu. Để kiểm tra kem đã đạt hay chưa, bạn nhấc máy lên, nếu thấy phần kem dính ở đầu cây đánh trứng không bị rớt xuống là chuẩn.

Trang trí bánh sinh nhật đơn giản

Cách làm bánh sinh nhật Socola bằng nồi chiên không dầu

Công thức làm bánh sinh nhật socola đơn giản dành cho những tín đồ hảo ngọt và yêu thích socola. Một chút vị đắng hòa cùng cốt bánh mềm mịn, béo ngậy mà không quá ngọt chắc chắn sẽ khiến nhiều người mê mẩn.

Nguyên liệu chuẩn bị

Các bước thực hiện

Bước 1: Đánh trứng

Bước 2: Trộn bột làm bánh sinh nhật

Bước 4: Nướng bánh sinh nhật socola bằng nồi chiên không dầu

Bước 5: Làm phần kem phủ socola

Bước 6: Cắt dâu tây trang trí

Dâu tây rửa sạch, để ráo nước. Một phần dâu để nguyên quả, một phần dùng dao cắt thành lát mỏng rồi thấm bớt nước bằng khăn giấy.

Bước 7: Hoàn thiện và trang trí bánh

Thành phẩm

Bánh sinh nhật socola làm bằng nồi chiên không dầu mềm mịn, ngọt thơm đậm vị socola hoà quyện với vị chua chua của dâu tây không hề gây ngán. Chiếc bánh sinh nhật đơn giản hứa hẹn sẽ trở thành món quà ý nghĩa dành tặng cho bạn bè và những người thân yêu.

Một số lỗi thường gặp khi làm bánh sinh nhật bằng nồi chiên không dầu

Bánh sinh nhật là một trong những loại bánh yêu cầu kỹ thuật tương đối cao. Dưới đây là những lỗi thường gặp trong quá trình thực hiện.

Cốt bánh nở ít

Cốt bánh sinh nhật muốn nở bông xốp được thì phần bọt khí trong quá trình đánh bông trứng rất quan trọng. Bạn cần đánh đủ thời gian, khi trộn hỗn hợp bột và lòng trắng trứng không được quá mạnh tay, trộn đều theo 1 chiều từ ngoài vào trong. Ngoài ra, hỗn hợp bột sau khi làm xong không nên để ở bên ngoài quá lâu sẽ khiến bọt khí vỡ hết trước khi nướng.

Cốt bánh bị xẹp

Bánh chưa chín hoàn toàn sẽ dẫn đến hiện tượng xẹp lún ở mặt trên hoặc đáy. Để hạn chế tình trạng cốt bánh xẹp, bạn nên căn chỉnh nhiệt độ nướng bánh phù hợp với kích thước bánh cũng như đặc điểm của từng loại nồi chiên.

Sau khi hết thời gian cài đặt, bạn cần kiểm tra bằng tăm xem bánh đã chín chưa. Đồng thời không lấy bánh ra khỏi nồi chiên một cách quá đột ngột. Bạn nên mở hé cửa nồi và để bánh thêm khoảng 10 phút trước khi đưa ra ngoài.

Bánh có mùi tanh

Hãy đảm bảo bánh được nướng chín hẳn và sử dụng đủ lượng tinh chất vani cần thiết để có thể khử được mùi tanh của trứng. Bên cạnh đó, bạn nên chọn trứng tươi, không bị loãng hỏng sẽ giúp bánh thơm ngon hơn.

Hy vọng, cách làm bánh sinh nhật bằng nồi chiên không dầu đơn giản mà Hawonkoo chia sẻ có thể giúp bạn tạo ra những món quà ý nghĩa cho người thân và bạn bè nhân dịp đặc biệt.

Để sở hữu nồi chiên không dầu đa năng và những thiết bị gia dụng thông minh hiện đại, vui lòng liên hệ Hotline 1900 232396 hoặc truy cập website Hawonkoo.

Link nội dung: https://aicschool.edu.vn/cach-lam-banh-kem-a30505.html