Hà Nội nghìn năm văn hiến khoác trên mình chiếc áo lịch sử dày với một nền ẩm thực phong phú. Hồ Tây - biểu tượng của thủ đô cũng thấm nhuần vẻ đẹp ẩm thực độc đáo đó. Đến Hồ Tây ăn thì nên thưởng thức món gì? Trả lời cho câu hỏi đó, người ta vẫn truyền nhau câu cửa miệng “Đến quận Tây hồ ăn bánh tôm”. Vậy còn chần chờ gì mà không cùng Tico Travel khám phá ngay 10 quán bánh tôm Hồ Tây đắt khách nhất Hà Thành nào?
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:
Top 20 resort Hà Nội đẹp sang trọng gần trung tâm thành phố
Top 20 villa Hà Nội chuẩn 3-4-5 sao tầm nhìn đẹp
Top 20 khách sạn Hà Nội giá cả phù hợp tại trung tâm thành phố
Top 20 homestay Hà Nội đẹp bắt mắt gần trung tâm thành phố
Bánh tôm Hồ Tây được bán phổ biến tại các gánh hàng bên đường trong những năm 70 - 80 của thế kỷ trước. Trải qua bao nhiêu năm phát triển và gắn bó với Hà Nội, đến nay bánh tôm Hồ Tây vẫn giữ được hương vị truyền thống, thêm vào đó là đa dạng hơn về nguyên liệu, cách làm.
Cách làm bánh tôm Hồ Tây không quá cầu kỳ, ta có thể tìm thấy quán bánh tôm ở nhiều nơi, cũng có thể tự làm, nhưng có lẽ không thể thấy được hương vị đặc trưng của bánh như khi mua ở Hà Nội. Bánh tôm phủ Tây Hồ cứ thế mà đi vào lòng người dân nơi đây, trở thành nét đẹp văn hóa ẩm thực độc đáo của thành phố thủ đô.
Địa chỉ: Số 1 Thanh Niên, Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội.
Thời gian mở cửa: 09:00 - 21:00.
Sạp bánh tôm thì vô cùng nhiều, nhưng không phải quán nào cũng cho ra lò những chiếc bánh ngon như ở nhà hàng bánh tôm Hồ Tây. Đây cũng là một trong những quán nổi tiếng bậc nhất Hà Thành với món bánh này.
Quán sở hữu một vị trí đắc địa trước mặt là chùa Trấn Quốc linh thiêng, kề ngay bên cạnh lại là Hồ Tây xinh đẹp bao đời đi vào thơ ca, nhạc họa. Chính vì thế mà không gian ở đây rất thoáng mát mang lại trải nghiệm bánh tôm Hồ Tây tuyệt vời và chiếc view cũng cực xịn cho những ai đam mê sống ảo.
Bánh tôm Hồ Tây của nhà hàng thì chất lượng khỏi phải bàn cãi nhiều. Bánh mới chiên còn nóng hổi, dậy mùi hương thơm lừng. Bánh vàng ươm, cắn một miếng cảm nhận được vị bánh giòn tan trong miệng. Tôm vừa miệng, chắc thịt, tỏa ra vị ngọt tự nhiên.
Thêm một chút nước chấm chua chua ngọt ngọt mix kèm ra củ muối, rau sống tạo nên một hương vị bánh tôm Hồ Tây tuyệt hảo, trong phút chốc có thể khiến mọi món ăn khác trở nên vô hình. Menu của nhà hàng bánh tôm Hồ Tây cũng rất đa dạng với vô vàn lựa chọn hấp dẫn khác từ các món cơm, cháo, mì, lẩu, soup đến các loại nem, chả, cua, ghẹ,…
Địa chỉ: Ngõ Đồng Xuân, Hàng Chiếu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Thời gian mở cửa: 14:30 - 17:00.
Chẳng phải di chuyển đến Hồ Tây, thì ta mới được thưởng thức món bánh tôm Hồ Tây chuẩn vị. Quán cô Ầm ngõ chợ Đồng Xuân cũng mang đến những chiếc bánh tôm đúng bài, ngon khó cưỡng.
Quán có một không gian nhỏ xinh, nép bình bên chợ nhưng lại rất sạch sẽ, gọn gàng tạo cảm giác mộc mạc, gần gũi, có gì đó rất đặc trưng cho Hà Nội xưa. Ngồi trong một góc nhỏ của riêng mình, thưởng thức những chiếc bánh tôm Hồ Tây, ngắm nhìn từng đoàn du khách, thương gia tấp nhộn nhịp tấp nập là một thú vui bình dị của biết bao thực khách.
Điều đặc biệt làm nên thương hiệu bánh tôm Hồ Tây của quán nằm ở phần nguyên liệu bột. Gạo làm bánh được chọn lọc kỹ càng, đem đi xay cẩn thận cho thật mềm và mịn, pha cùng với nước với tỉ lệ nhất đinh cho đặc sánh vừa vặn chứ không đơn thuần chỉ là trộn và chiên bột mì, bột năng như cách làm bánh tôm Hồ Tây ở một số nơi khác.
Chính bởi sự chỉn chu, cẩn thận trong khâu chuẩn bị nên khi ăn một miếng bánh tôm Hồ Tây thương hiệu Cô Ầm là thấy khác hẳn. Vỏ bánh không quá khô hay nát mà vàng tươi roi rói và giòn rụm. Phần tôm nhỏ, giữ nguyên vỏ cắn đến đâu là thấy vị tươi, ngon, ngọt trên từng thớ thịt.
Bát nước chấm chua cay sóng sánh, rau sống bày sẵn, ngay ngắn trên bàn chào đón. Bánh lúc nào cũng đắt hàng. Người ta tìm về đây không chỉ để cảm nhận hương vị bánh tôm phủ Tây Hồ mà còn để tìm về sự bình yên trong tâm hồn giữa bộn bề cuộc sống.
Địa chỉ:
Cơ sở 1: 57A Hàng Bồ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Cơ sở 2: Số 1 Đình Ngang, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Thời gian mở cửa: 15:00 - 18:00.
Tuy chỉ là một gánh hàng rong nằm yên bình bên đầu con ngõ nhỏ tại phố Hàng Bồ, nhưng quán bánh tôm Hồ Tây này lúc nào cũng đông khách. Bánh tôm Hồ Tây trên gánh bánh nhỏ nhưng không thua kém bất kỳ quán bánh lớn nào khác.
Vỏ bánh được chế biến độc đáo, ăn vừa giòn tan lại thấy rõ vị bùi bùi, ngọt của đậu xanh xay nguyễn đang dịu dàng mơn trớn nơi đầu lưỡi. Nhân tôm nhỏ nhưng con nào con nấy đều tươi, ngọt và chắc thịt, thấm gia vị đậm đà.
Linh hồn của bón bánh tôm phủ Tây Hồ Hàng Bồ là bát nước chấm lạ miệng, dễ gây nghiện. Đó là sự kết hợp hài hòa giữa các loại gia vị, rau củ tươi sạch. Nước mắm vừa vặn, dậy vị, chua chua của chanh, cay mà không nồng của ớt, vị ngọt của đường và mặn mà của nước mắm nguyên chất.
Đa số khách đến đây đều mua rồi mang đi. Tico Travel cũng lưu ý một điều nho nhỏ là quán chỉ mở cửa khá ít thời gian, nên nếu muốn thưởng thức hương vị nổi tiếng này, thì quý khách nhớ tranh thủ đến sớm, tránh tình trạng hết bánh.
Địa chỉ:
Cơ sở 1: Số 1 ngõ 26 Nguyên Hồng, Đống Đa, Hà Nội.
Cơ sở 2: Số 6 ngõ 80 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội.
Thời gian mở cửa: 10:00 - 22:00.
Với hai cơ sở cùng hương vị thơm ngon tuyệt vời của bánh tôm Hồ Tây thì thương hiệu bà Lộc đã phủ sóng độ nổi tiếng mạnh mẽ trên khắp địa bàn thủ đô. Quán mở ra với một không gian khá khiêm tốn nhưng lúc nào cũng sạch sẽ.
Phần vỏ bánh vàng rụm, cắn vào giòn tan. Phần nhân bánh được làm cẩn thận và đặc biệt. Tôm không để nguyên con mà bà chủ đã cắt ra thành từng miếng nhỏ giúp thịt ngấm đều gia vị, dễ cảm nhận vị ngọt của tôm hơn và người già răng yếu hay trẻ nhỏ cũng dễ dàng thưởng thức.
Bánh tôm Hồ Tây tại quán ngoài những topping quen thuộc như rau sống, ít củ quả chua thì còn có thêm chút bún. Cuộn vào chiếc bánh tráng trộn tất cả nguyên liệu, chấm ngập nước mắm chua cay, đậm đà rồi cắn một miếng thì có lẽ sẽ nhớ hương vị đó cả đời.
Ngoài món bánh tôm Hồ Tây nức tiếng gần xa thì quán còn thu hút bởi món bánh xèo bắt mắt, nem lụi đượm mùi sả hay cuốn thịt đậm đà giá cả rất bình dân. Tất cả đều mang hơi thở của hương vị xưa cũ đã gắn bó biết bao thế hệ người Hà Thành nhưng dần mai một theo thời gian.
Tuy có hai cơ sở nhưng du khách có thể lựa chọn bất kỳ quán nào nếu thuận tiện vì hương vị bánh tôm Hồ tây đều được giữ nguyên và đảm bảo chất lượng. Không gian sạch sẽ, gọn gàng, phong cách đón tiếp và phục vụ thanh lịch, nhẹ nhàng, lịch sự cũng là một điểm cộng lớn cho bánh tôm Bà Lộc.
Địa chỉ: A20 Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội.
Thời gian mở cửa: 13:00 - 22:00.
Nghĩa Tân đã không còn xa lạ gì đối với những tín đồ ẩm thực vỉa hè rồi. Và dĩ nhiên, nơi đây không thể thiếu món bánh tôm Hồ Tây trứ danh được. Ấn tượng đầu tiên với quán là những chiếc bàn, chiếc ghế nhựa được xếp gọn gàng bên vỉa hè và lúc nào cũng thấy đông khách.
Bánh tôm phủ Tây Hồ nơi đây sở hữu phần bột bánh trộn cùng với khoai lang bào mịn độc đáo. Ăn lần đầu thấy ngầy ngậy, ngọt bùi, ăn lần sau thì nghiện luôn. Nhân tôm khá nhỏ nhưng bù lại thịt rất chắc, màu sắc tôm đỏ tươi tự nhiên, ăn rất ngon.
Bát nước chấm đa di năng có thể dùng chung cho nhiều món khác, rau sống tươi xanh quen thuộc luôn được phục vụ đi kèm với những chiếc bánh tôm Hồ Tây nóng hổi. Và là thiên đường của ẩm thực đường phố nên menu vô cùng đa dạng, thỏa sức lựa chọn mà không lo về giá.
Địa chỉ: số 1, ngõ 9 Hòe Nhai, Nguyễn Trung Trực, Ba Đình, Hà Nội.
Thời gian mở cửa: 14:00 - 19:00.
Điểm đặc biệt của bánh tôm Hồ Tây quán Hòe là phần vỏ bánh có nguyên liệu hoàn toàn từ khoai lang tươi ngon, giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Bột khoai lang được bào mịn và không pha thêm bất kì bột nào khác, ít giữ lại dầu ăn hơn.
Chính vì thế mà ngay từ miếng đầu tiên, ta đã cảm nhận được vị bùi bùi, ngọt ngọt nơi vỏ bánh đánh thức từng tế bào thần kinh vị giác mà không hề sợ ngán. Thêm phần nhân tôm tươi, ngọt đậm đà, nộm đu đủ giòn giòn và vài cọng rau thơm, bát nước chấm chua ngọt mặn cay dậy vị thì quả là không còn mỹ từ nào có thể miêu tả hương vị đó.
Ngoài món tủ bánh tôm Hồ Tây, món bánh gối hay há cảo cũng luôn luôn đắt khách. Thưởng thức xong những chiếc bánh nóng hổi hùi hùi, order thêm cốc chè thập cẩm mát lạnh, sảng khoái nhất là trong những ngày hè nóng thì còn gì bằng..
Địa chỉ: 9 Ngõ 50 Đặng Thai Mai, Quảng An, Phủ Tây Hồ, Hà Nội.
Giờ mở cửa: 09h00 - 23h00.
Quán ghi điểm với khách hàng trước hết ở không gian rộng rãi, thoáng mát. Bàn ghế được bày trí đơn giản, sắp xếp rất gọn gàng; những chậu cây được đặt tinh tế trong phòng tạo cảm giác rất dễ chịu, mát mẻ.
Bánh tôm Hồ Tây ở đây được đánh giá là rất ngon và hợp vệ sinh, an toàn cho sức khỏe. Các nguyên liệu được lựa chọn và sơ chế kỹ. Nhân vật chính là những con tôm tươi, đảm bảo nhập trong ngày nên lúc nào cũng giữ độ chắc và thơm đặc trưng.
Cảm giác đầu tiên khi ăn bánh tôm Tây Hồ là vỏ bánh ngậy, nhân bánh khá đầy, tiếp đến là vị béo, ngọt thịt của tôm, cay cay của nước chấm và man mát của rau sống lan tỏa trong khoang miệng, giữ lại hương thơm nơi cuống họng rất thú vị.
Quán cũng phục vụ thêm rất nhiều món khác như: ốc luộc, ốc xào, khoai tây chiên, các món nộm, cá quả nướng hoặc hấp bia,… Bánh tôm Hồ Tây ngon khó cưỡng, không gian rộng rãi xanh tươi, món ăn đa dạng độc đáo là những tiêu chí giúp cho quán trở thành địa điểm lý tưởng cho những cuộc gặp gỡ hay tụ họp bạn bè.
Địa chỉ: 15 Hàng Tre, Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 0963 601 603.
Không gian gọn gàng, sạch sẽ và bày trí đơn giản nhưng món bánh tôm Hồ Tây ở đây thì không đơn giản chút nào. Lớp vỏ bùi ngậy làm từ khoai lang bào mịn, giòn rụm trong miệng. Nhân tôm to và tươi ăn rất ngọt thịt.
Nước chấm pha vừa miệng, chuẩn bị bánh tôm Hồ Tây. Tất cả nguyên liệu đều được chế biến một cách sạch sẽ. Đúng như tên gọi của mình, đến với 15 Hàng Tre, du khách còn có cơ hội thưởng thức món bánh gối tuyệt vời chẳng thua kém bất cứ quán nào.
Để bữa tiệc bánh tôm Hồ Tây thêm tròn vị, quán còn phục vụ thêm cả những loại nước ép trái cây, nước giải khát mát lạnh. Nhân viên nhiệt tình, đồ ăn lên nhanh, bánh tôm phủ Tây Hồ đáng thử là những lời nhận xét rất chân thật của các thực khách từng ghé qua đây.
Địa chỉ: Số 10, Hồng Phúc, Nguyễn Trung Trực, Ba Đình, Hà Nội.
Thời gian mở cửa: 10:00 - 19:30.
Có một quán bánh tôm Hồ Tây với kinh nghiệm hơn 10 năm làm bánh mà người ta vẫn truyền tai nhau qua mua. Đó chính là quán bánh bà Nga. Nếu ai đã từng thưởng thức hương vị bánh ở đây thì chắc chắn sẽ muốn quay lại lần kế tiếp.
Từ xa đi qua đã thấy thoang thoảng mùi bánh ngầy ngậy, bước đến gần thì hương thơm ấy nồng nàn quyến rũ không thôi. Tuy nằm trong góc nhưng không khó để có thể tìm thấy quán bánh tôm Tây Hồ này. Từng chiếc bánh vàng như rót mật được rán qua và đặt ngay ngắn trong tủ kính.
Mỗi khi có khách là bà chủ sẽ đem ra chiên kĩ lại. Với cách làm bánh tôm Hồ tây như vậy, bánh sẽ luôn nóng hổi, giòn và giữ được trọn vẹn hương vị. Bánh ở đây ưu điểm là khá to, nhân có 2 con tôm cong, căng thịt và đỏ tươi. Vỏ bánh bên ngoài giòn tan, nóng hổi, bên trong lại có độ dẻo dai.
Nước chấm vừa vặn, có thể thêm ít quất, ớt hay hạt tiêu tùy theo khẩu vị mỗi người. Khách du lịch có thể nhìn thấy tất cả công đoạn làm bánh tôm Hồ Tây nên chắc chắn sẽ an tâm khi dùng bữa. Bà chủ quán thì vô cùng niềm nở, mến khách nên cũng rất thoải mái và dễ chịu khi thưởng thức.
Địa chỉ: 20G2 Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội.
Giờ mở cửa: 09:30 - 22:00.
Bánh tôm ở đây thực chất mang hương vị chính gốc ở Đà Nẵng, lại mở ra ở Hà Thành, trải qua bao phát triển và cải tiến công thức cho ra đời những chiếc bánh tôm Hồ Tây rất đặc biệt. Lâu lâu ta có thể qua đây đổi gió.
Bánh tôm Hồ Tây ở đây rất đậm đà từ phần vỏ đến phần nhân bên trong. Vỏ bánh chín đến độ vừa tầm, giòn tan. Phần nước chấm được du khách đánh giá cao bởi có vị chua ngọt mới lạ hấp dẫn.
Hương vị bánh tôm đặc biệt, lạ miệng; quán được bày trí đẹp, hút mắt; cô chủ quán đáng yêu, dễ gần đã tạo nên thương hiệu bánh tôm Tây Hồ bà Phúc ngon không lẫn đi đâu được.
Trên đây là top 10 quán bánh tôm Hồ Tây nổi tiếng chất lượng và uy tín. Hy vọng những thông tin này hữu ích cho quý khách. Tico Travel kính chúc quý khách sẽ có những phút giây trải nghiệm món bánh tôm đáng nhớ nhất tại thủ đô nghìn năm văn hiến nhé.
Link nội dung: https://aicschool.edu.vn/banh-tom-ho-tay-duong-thanh-nien-a31410.html