CÁCH NẤU 4 MÓN THỰC DƯỠNG ĐƠN GIẢN GIÚP GIẢI CẢM CỰC TỐT

NỘI DUNG TRÌNH BÀY

MÓN 1 : CHÁO GẠO LỨT

MÓN 2 : CHÁO GẠO LỨT SUÔNG

MÓN 3 : CHÁO KÊ

MÓN 4 : TRÀN NẤM SỒI + CỦ CẢI TRẮNG + CỦ SEN

MÓN 1 : CHÁO GẠO LỨT

Nguyên liệu :

-1/3 chén gạo lứt

-5 chén nước .

-Hành lá lấy phần trắng : 7 tép . Hoặc cũng có thể lấy củ hành tươi 7-8 củ sắt lát.

-Lòng đỏ trứng gà ta : 1/2 trứng.

-Nước tương cổ truyền : ½ muỗng cà phê.

>>>Click xem thông tin nước tương tamari tại đây

-Gừng nạo : ½ muỗng cà phê

Cách làm:

- Rữa sạch gạo lứt và ngâm trong nước sôi cho mềm

- Cho vào nồi , thêm nước bắt lên nấu nhừ cho đến khi nỗi nhựa gạo lên trên ( Ở bước này nấu cháo nhừ cần nhiều thời gian nên nếu nấu qua đêm thì có thể nấu bằng nồi nấu chậm (Slow cooker) . Các bạn có thể xem bài viết : CÔNG DỤNG VÀ CÁCH LÀM VÁNG CHÁO GẠO LỨT )

- Cho trứng gà + Hành đập dập + nước tương vào tô.

- Đổ nhựa cháo đang nóng rồi cho gừng vào .

- Khuấy đều dùng nóng cho ra mồ hôi.

Chú ý : - Phần xác cháo còn lại hơi khó tiêu , người bệnh tiêu hóa kém thì ko nên dùng, người khỏe có thể ăn được.

MÓN 2 : CHÁO GẠO LỨT SUÔNG

Nguyên liệu :

- 3 chén nước ( hoặc nước súp rau củ).

- ½ chén gao lứt.

- 1 gram muối biển.

Cách làm :

-Rữa sạch gạo và ngâm trong 3 chén nước trong 4 giờ đồng hồ .

-Thêm muối và nấu nhừ trong 1 giờ ( Đậy hở nắp và đừng cho cáo trào)

-Cho vào chén và dùng nóng.

MÓN 3 : CHÁO KÊ

Công dụng : rất tốt cho bệnh Âm nhất là bệnh ở cơ quan sinh dục, viêm tủy sống và viêm phổi, giúp ngủ ngon.

Nguyên liệu :

-1/2 chén gạo lứt

- 5 chén nước

-1/4 chén kê lứt

- 2gr muối biển.

Cách làm :

-Rữa gạo và ngâm trong 5 chén nước trong 5 giờ.

-Rữa sạch kê lứt

-Cho chung gạo + muối + kê vào nồi. Đem nấu trong 30 phút với lữa nhỏ.

-Tăng lữa lớn lên trong 10 phút (không cho trào) rồi hầm trong 1 giờ.

-Khuấy đều và ăn khi còn ấm.

Nấu bằng nồi tiềm (Slow cooker) : Cho gạo + muối + kê vào nồi nấu chế độ HIGHT trong 2-4 giờ đồng hồ cho đến khi gạo nhừ là ăn được. Chú ý khi nấu nên dùng đũa khuấy đều để cháo không bị cháy phía đáy nồi. Để xem thông tin hướng dẫn cách dùng nồi SLOWCOOKER vui lòng xem bài viết sau : NỒI TIỀM HÀN QUỐC SLOW COOKER KOREA KING KSC 30R -TRỢ THỦ ĐẮC LỰC CHO NGƯỜI THEO THỰC DƯỠNG

MÓN 4 : TRÀN NẤM SỒI + CỦ CẢI TRẮNG + CỦ SEN

Công dụng : Tốt cho các bệnh đau đầu, đau cổ họng, yếu dạ dày, cảm cúm.

Nguyên liệu :

​Cách làm :

-Cho tất cả củ cải, nấm, củ sen, nước vào nồi đất (hay inox) nấu riu riu lữa trong 1g đồng hồ .

-Thêm nước tương tamari vào

-Lọc ép lấy nước uống nóng.

Nấu bằng nồi tiềm (Slow cooker) : củ cải, nấm, củ sen, nước vào nồi tiềm nấu chế độ HIGHT trong 1 giờ đồng hồ . Thêm nước tương tamari vào và dùng nóng. Để xem thông tin hướng dẫn cách dùng nồi SLOWCOOKER vui lòng xem bài viết sau : NỒI TIỀM HÀN QUỐC SLOW COOKER KOREA KING KSC 30R -TRỢ THỦ ĐẮC LỰC CHO NGƯỜI THEO THỰC DƯỠN

Trên đây là hướng dẫn CÁCH NẤU 4 MÓN THỰC DƯỠNG ĐƠN GIẢN GIÚP GIẢI CẢM CỰC TỐT bạn đọc nên lưu lại để phòng dùng thì cần thiết . Trong những trường hợp bệnh muốn bệnh nặng muốn bệnh thuyên giảm nhanh cần thêm những loại trợ phương và các biện pháp chăm sóc ngoại khoa đặc biệt các bạn nên tham khảo thêm những bài viết sau :

>>> HƯỚNG DẪN TRỊ BỆNH CẢM CÚM THEO PP THỰC DƯỠNG.

>>>HƯỚNG DẪN ĐIỀU TRỊ BỆNH CẢM LẠNH THEO THỰC DƯỠNG

(Theo Cốt tủy thực dưỡng )

Link nội dung: https://aicschool.edu.vn/cach-nau-chao-gao-lut-thuc-duong-a32630.html