Uống nước nghệ tươi đun sôi có tác dụng gì và ai không nên sử dụng?

Bên cạnh uống nước rau diếp cá đun sôi và pha yến mạch với nước sôi có tác dụng hỗ trợ đẹp da thì nghệ tươi là một loại thực phẩm rất có lợi, được dùng để chữa nhiều bệnh và cũng có tác dụng làm đẹp da. Uống nghệ tươi thường xuyên sẽ giúp bạn đẩy lùi nhiều bệnh tật. Vậy bạn đã bao giờ nghe đến việc uống nước nghệ đun sôi chưa và uống nước nghệ tươi đun sôi có tác dụng gì?

Uống nước nghệ tươi đun sôi có tác dụng gì?

Dưới đây là lý do mà nghệ tươi được coi là phương thuốc chữa bách bệnh:

Trị bệnh đau dạ dày

Đau dạ dày có xu hướng gia tăng trong những năm gần đây. Hoạt chất curcumin trong nghệ tươi có tác dụng kháng viêm và làm lành vết thương. Do đó, nếu bạn uống nghệ tươi ấm với mật ong mỗi ngày sẽ làm giảm các triệu chứng đau dạ dày, trào ngược dạ dày, viêm loét dạ dày,...

Uống nước nghệ tươi đun sôi có tác dụng gì và ai không nên sử dụng? 1Uống nước nghệ tươi đun sôi có tác dụng gì? Giảm các triệu chứng đau dạ dày

Tốt cho xương khớp

Uống nước nghệ tươi đun sôi mỗi ngày bạn sẽ cảm thấy giảm đau nhức xương khớp rõ rệt. Vì nghệ có tính nóng và kháng khuẩn cao giúp làm ấm, thư giãn vùng bị viêm, đau nhức và chống oxy hóa.

Tốt cho hệ tim mạch

Chất curcumin trong nghệ tươi giúp ổn định cholesterol và giảm mức lipoprotein. Vì vậy, uống nước nghệ tươi đun sôi hàng ngày có thể ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, đặc biệt là đột quỵ.

Hỗ trợ điều trị bệnh Alzheimer

Alzheimer là bệnh dẫn đến mất trí nhớ. Cơ chế hoạt động của nghệ tươi là làm sạch amyloid tích tụ trong não. Uống nước nghệ tươi đun sôi giúp máu và oxy lưu thông lên não tốt hơn từ đó ngăn ngừa quá trình suy giảm trí nhớ hiệu quả. Ngoài ra, nhờ đặc tính chống viêm, nghệ tươi có thể làm giảm viêm não bằng cách ngăn chặn sự giải phóng enzyme gây viêm thần kinh.

Ngăn ngừa ung thư

Quả không sai khi nói nghệ tươi là “thần dược” khi hoạt chất curcumin có thể loại bỏ các gốc tự do bất thường ra khỏi cơ thể, từ đó phòng ngừa mắc các bệnh ung thư. Bạn nên uống nước nghệ tươi vào buổi sáng trước khi ăn để phòng ngừa ung thư hiệu quả.

Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Nghệ tươi nằm trong top 6 thực phẩm tốt nhất cho bệnh nhân tiểu đường nhờ vào tác dụng hạ đường huyết, trung hòa insulin. Vì vậy, người bị bệnh tiểu đường loại 2 có thể uống nghệ tươi để kiểm soát tình trạng bệnh.

Uống nước nghệ tươi đun sôi có tác dụng gì? Hỗ trợ giảm cân

Nghệ tươi có chứa các chất thực vật thứ cấp và curcumin, đây là những hoạt chất hỗ trợ giảm cân rất tốt. Nguồn dưỡng chất có trong nghệ còn là chất xúc tác giúp tăng cường trao đổi chất trong cơ thể, giúp đốt cháy mỡ thừa tốt hơn. Đây là công dụng cũng xuất hiện khi uống nước tỏi đun sôi.

Uống nước nghệ tươi đun sôi có tác dụng gì và ai không nên sử dụng? 2Nghệ tươi giúp tăng cường trao đổi chất giúp đốt cháy mỡ thừa

Làm đẹp da

Một trong những tác dụng nổi bật nhất của nghệ tươi là làm liền mờ sẹo, nhờ vào tác dụng này nghệ tươi được sử dụng để làm đẹp. Bên cạnh đó, uống nước nghệ tươi còn thúc đẩy tăng sinh hồng cầu, thải độc cho da, cải thiện quá trình trao đổi chất từ đó giải quyết các vấn đề về mụn, nám. Làn da trở nên rắng mịn và khỏe mạnh từ bên trong.

Những đối tượng hạn chế sử dụng nước nghệ tươi đun sôi

Phụ nữ mang thai

Đối với phụ nữ mang thai, nên dùng nghệ trong bữa ăn sẽ tốt hơn so với uống nghệ tươi. Việc sử dụng nghệ trong thực phẩm được cho là an toàn cho phụ nữ mang thai và cho con bú. Không nên dùng tinh bột nghệ dưới dạng thực phẩm hay thuốc chức năng cho phụ nữ mang thai vì ảnh hưởng tiêu cực đối với sức khỏe.

Nghệ co thể kích thích tử cung, điều hoà kinh nguyệt tốt. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai không nên dùng tinh bột nghệ để tránh ảnh hưởng không tốt cho thai nhi.

Người bị sỏi mật

Theo nghiên cứu gần đây, nghệ có thể kích thích cơn đau ở người bị sỏi mật. Vì vậy, nếu bạn đang mắc bệnh này nên tránh xa tinh bột nghệ. Tuy nhiên, curcumin trong nghệ có thể ngăn ngừa ung thư túi mật và hình thành sỏi mật. Nên những người mắc các bệnh về sỏi mật, ứ đọng dịch mật cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng các sản phẩm có chứa curcumin.

Người bị trào ngược dạ dày

Mặc dù nhiều nghiên cứu cho thấy nghệ có hiệu quả trong điều trị các vấn đề về tiêu hóa và dạ dày nhưng nghệ cũng có thể cản trở tác dụng của thuốc kháng axit, làm tăng axit dạ dày và gây ra những cơn đau không mong muốn. Vì vậy, hãy nhớ không nên sử dụng tinh bột nghệ cùng với thuốc kháng axit, đặc biệt là ở những bệnh nhân trào ngược axit.

Người thiếu máu

Nghệ có tác dụng làm thông máu, tan máu bầm trong cơ thể nên người bị thiếu máu không nên dùng.

Người tiểu đường

Uống tinh bột nghệ có thể làm giảm lượng đường trong máu giúp kiểm soát bệnh ở người tiểu đường. Điều này có nghĩa là những người mắc bệnh tiểu đường hoặc huyết áp nên cẩn thận khi dùng nghệ tươi hoặc tinh bột nghệ. Tốt nhất nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng.

Người chuẩn bị phẫu thuật

Những người chuẩn bị phẫu thuật nên hạn chế dùng nghệ trong khoảng hai tuần trước khi phẫu thuật, vì nghệ có khả năng ngăn ngừa đông máu, gây chảy máu nhiều, khó kiểm soát trong và sau phẫu thuật.

Hướng dẫn làm nước nghệ tươi đun sôi

Uống nước nghệ đun sôi là cách đơn giản mà hiệu quả để nuôi dưỡng các tế bào. Để cơ thể hấp thụ tốt hơn các dưỡng chất trong nghệ tươi, bạn cần lưu ý những điều sau:

Lưu ý khi sử dụng nước nghệ tươi đun sôi

Mặc dù nghệ tốt cho sức khoẻ nhưng bạn cũng cần lưu ý khi sử dụng:

Uống nước nghệ tươi đun sôi có tác dụng gì và ai không nên sử dụng? 3Nước nghệ tươi đun sôi sẽ đem lại hiệu quả tốt cho sức khoẻ nếu sử dụng đúng và phù hợp

Có thể thấy, nghệ tươi không chỉ là một loại gia vị mà còn là một loại thảo mộc tự nhiên có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe và làn da. Hy vọng với bài viết trên, bạn đọc đã biết uống nước nghệ tươi đun sôi có tác dụng gì và áp dụng phù hợp theo từng nhu cầu để nhận được hiệu quả như mong muốn.

Link nội dung: https://aicschool.edu.vn/nen-uong-nghe-tuoi-hay-tinh-bot-nghe-a41319.html