Bí kíp cách làm bánh ướt lòng gà thơm béo, siêu hấp dẫn

Nhắc đến Đà Lạt thì không thể không nói đến bánh ướt lòng gà - món ăn đặc sản của thành phố ngàn hoa. Với nguyên liệu đơn giản, bạn không cần phải đi quá xa để thưởng thức món này, cùng VinID vào bếp với cách làm bánh ướt lòng gà thần thánh này nhé.

1. Nguyên liệu làm bánh ướt lòng gà

Nguyên liệu chính làm bánh ướt lòng gà
Nguyên liệu chính làm bánh ướt lòng gà

2. Các bước làm bánh ướt lòng gà

Bước 1: Làm bánh ướt

Các bước làm bánh ướt
Các bước làm bánh ướt

Bước 2: Làm đùi gà và lòng gà

Trộn đều hỗn hợp đùi gà và lòng gà với các nguyên liệu và gia vị
Trộn đều hỗn hợp đùi gà và lòng gà với các nguyên liệu và gia vị

Bước 3: Cách pha nước mắm

Nước mắm bánh ướt lòng gà
Nước mắm bánh ướt lòng gà

Bước 4: Phi hành tím

Hành tím sau khi phi xong vớt ra để ráo dầu
Hành tím sau khi phi xong vớt ra để ráo dầu

Bước 5: Luộc giá

Giá sau khi được luộc
Giá sau khi được luộc

Bước 6: Bày trí

Bày trí bánh ướt lòng gà
Bày trí bánh ướt lòng gà

Bước 7: Thành phẩm

Thành phẩm bánh ướt lòng gà thơm ngon
Thành phẩm bánh ướt lòng gà thơm ngon

3. Thưởng thức hương vị

Bánh ướt lòng gà thơm ngon, đầy đủ các chất dinh dưỡng
Bánh ướt lòng gà thơm ngon, đầy đủ các chất dinh dưỡng

Ngày xưa bánh ướt lòng gà được làm để ăn vào mỗi buổi sáng. Tuy nhiên đến nay nhờ đặc tính ngon, bổ, dễ làm của nó mà bánh ướt lòng gà được người dân Đà Lạt cũng như các tỉnh thành khác thêm vào thực đơn của mỗi bữa ăn như một món ăn chính.

Qua cách làm bánh ướt lòng gà trên, chúng tôi hy vọng bạn sẽ thích nó và thực hành nó cho gia định, bạn bè, người thân ăn. Để mua các nguyên liệu tươi, sạch đến ngay Winmart gần nhất hoặc đi chợ online và tích thật nhiều điểm thưởng để đổi quà thông qua app VinID nhé.

Banner CTA Đi chợ online 750

>>> Cách làm bánh ướt mềm ngon <<<

Link nội dung: https://aicschool.edu.vn/cach-lam-banh-uot-long-ga-a51808.html