Cách nấu Lẩu Cá Diêu Hồng chua cay KHÔNG TANH chuẩn vị lẩu Thái

Cá diêu hồng hay còn gọi là cá điêu hồng có thịt ngọt, béo và ít xương thường được làm món cá diêu hồng nấu canh chua, cá diêu hồng chiên xù,... nhưng ít ai biết cá diêu hồng làm lẩu Thái chua cay rất tuyệt vời. Vì vậy, PasGo Team xin giới thiệu đến các bạn cách nấu Lẩu Cá Diêu Hồng chua cay ngon tuyệt chuẩn vị cay Thái mà không hề bị tanh nhé.

• Thời gian chuẩn bị & chế biến: khoảng hơn 2h đồng hồ.

1. Cách chọn mua cá diêu hồng tươi, ngon, chắc thịt

- Đầu tiên nhìn vào mắt cá, nếu cá tươi sẽ có đôi mắt sáng lấp lánh và trong veo, có thể thấy rõ cả phần con ngươi bên trong. Còn nếu cá không còn tươi thì mắt cá sẽ có màu đục và mờ.

- Ấn vào mình cá, nếu cá có độ đàn hồi tốt thì cá còn tươi.

- Bạn lật nhẹ nhàng phần mang cá ra. Nếu các ngon, chắc mang sẽ có màu đỏ tươi, còn nếu cá bị ươn sẽ màu đỏ thẫm hoặc thâm đen.

2. Nguyên liệu nấu Lẩu Thái Cá Diêu Hồng

Nguyên liệu nấu Lẩu Cá Diêu Hồng chua cay cho 4 người ăn, gồm có:

- Cá diêu hồng : 1 - 1.5kg

- Xương ống lợn để nấu nước dùng : 500g

- Dứa (thơm): 1 quả

- Cà chua: 200gr

-Đậu phụ: 200gr

- Gừng củ, sả, hành khô, ớt trái, ớt chuông, hành lá.

- Sa tế: 1 lọ.

- Gia vị lẩu

- Bún rối 2kg, mỳ tôm hoặc miến,….

Lẩu Cá Diêu Hồng ăn rau gì: Ngoài rau xà lách, rau mùi ,rau thơm,… bạn nên chuẩn bị thêm các loại rau như rau bắp cải, rau muống, nấm hương, nấm rơm, đậu cải thảo,... (tùy theo sở thích).

Cách nấu lẩu cá diêu hồng chua cay chuẩn vị Thái

3. Cách nấu Lẩu Cá Diêu Hồng chua cay ngon hấp dẫn

Bước 1: Sơ chế cá diêu hồng

- Cá điêu hồng mổ bụng, đánh sạch vảy, rồi rửa lại với nước lạnh, tiếp theo cắt khúc to nhỏ tùy theo trọng lượng cá.

- Bạn có thể khử mùi tanh của cá bằng vài lát gừng, muối, chanh hoặc rượu pha loãng đều rất hiệu quả.

Lưu ý: Nếu bữa ăn có trẻ nhỏ, các bạn nên lọc xương cá như vậy sẽ an toàn cho các bé khi ăn hơn. Cá diêu hồng ít xương nên lọc rất nhanh và đơn giản.

Cá diêu hồng sau khi sơ chế bày lên đĩa

Bước 2: Ninh xương heo để làm nước lẩu

- Rửa sạch xương ống bằng nước rồi đem chặt khúc vừa ăn, cho xương vào nồi, để nước ngập mặt xương rồi đặt lên bếp đun sôi 3 phút.

- Khi thấy nồi xương sôi đều, tắt bếp, vớt xương ra, rửa lại với nước lạnh thêm một lần nữa. Nước xương luộc lần đầu này bạn đổ đi vì nước này có mùi hôi và nước bị đục.

- Tiếp theo, cho xương vào nồi rồi tiếp tục ninh khoảng 1 tiếng.

- Khi nồi xương xôi, bạn nên để hé hé vung, vặn nhỏ lửa tránh nước chào ra ngoài. Sau đó lấy cái muỗng để hớt sạch bọt và cặn nổi lên trên bề mặt để nước dùng trong hơn.

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

- Cà chua rửa sạch cắt bỏ cuống, thái thành 4 phần.

- Dứa cắt bỏ mắt rồi đem rửa sạch, xắt miếng xéo vừa ăn.

- Đậu phụ xắt miếng.

- Hành lá, rau bắp cải, rau muống, nấm hương, nấm rơm, cải thảo rửa sạch rồi vớt ra rổ để ráo nước.

- Các loại rau sống ăn kèm cũng rửa sạch, sau đó rửa qua với nước muối pha loãng rồi vớt ra rổ cho ráo nước.

- Gừng tươi rửa sạch để cả vỏ rồi đập dập. Hành khô làm sạch thái thành từng lát mỏng, xả dập dập rồi cắt làm đôi là được.

Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu Thái cá diêu hồng

Bước 4: Thực hiện nấu Lẩu Thái Cá Diêu Hồng

- Cho một ít dầu ăn vào chảo nóng, phi hành thơm hành khô, thêm cà chua và quả thơm vào xào sơ và thêm chút gia vị lẩu Thái cho vừa ăn, sau đó đổ vào nồi lẩu.

- Sau đó, cho cá diêu hồng vào nồi lẩu thêm một chút nước dùng, cho xả đập dập và gừng và các loại gia vị, sa tế rồi đun sôi khoảng 5 phút.

Lưu ý: Các bạn ăn lẩu nên dùng bếp từ cho an toàn, tránh sử dụng bếp gas mini để phòng tránh cháy nổ.

- Tiếp theo đổ nước ninh xương vào nồi lẩu đun cùng, nêm lại gia vị cho vừa, bỏ thêm dứa, sa tế.

- Để nấu nước lẩu thái ngon, màu đẹp bạn có thể dùng màu của dầu điều hoặc gấc, nước màu vừa có màu sắc đẹp mắt vừa không quá cay, cả nhà đều ăn được.

Cách nấu lẩu Thái cá diêu hồng chua cay, hấp dẫn

Bước 5: Trình bày và thưởng thức Lẩu Cá Diêu Hồng

Bạn bày các loại rau nhúng, bún, miến hay mì tôm quanh nồi lẩu cho tất cả mọi người cùng dễ gắp. Nếu bạn muốn ăn thịt cá đậm vị hơn có thể chuẩn bị thêm nước mắm hoặc xì dầu và ớt để chấm cùng.

Lẩu cá diêu hồng ăn ngon nhất là khi cá vừa chín thì bạn nên ăn luôn, không nên để cá chín quá lâu trong nồi, cá sẽ bị nát và khi ăn cảm thấy thịt cá bị bã. Với cách nấu lẩu cá diêu hồng chua cay này khi ăn cá không bị tanh, nước lẩu có vị chua nhẹ và cay cay của sa tế, thịt cá mềm và ngọt.

Lẩu cá diêu hồng ngon nhất là khi cá vừa chín bạn nên ăn ngay

Cách nấu Lẩu Cá Diêu Hồng được PasGo Team gợi ý thật đơn giản phải không nào. Hi vọng với những hướng dẫn cụ thể, chi tiết về cách nấu lẩu cá diêu hồng trên đây, các bạn có thể thực hiện thành công để trổ tài nấu nướng với người thân và bạn bè của mình nhé!.Đừng quên theo dõi trang Blog PasGo - Món ngon Công thức nơi chia sẻ các công thức nấu ăn ngon bạn nhé!

Khánh An.

PasGo là nền tảng cung cấp dịch vụ ĐẶT CHỖ TRỰC TUYẾN trong lĩnh vực ẩm thực ăn uống,... Giúp Khách hàng đặt chỗ trước khi tới các Nhà hàng/Quán ăn,... tại Hà Nội, TpHCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa.

Đừng quên theo dõi blog PasGo và fanpage PasGo để cập nhật nhiều thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của PasGo nhé!

Tải ngay PasGo - Ứng dụng đặt bàn ăn online nhanh chóng, tiện lợi với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn

Tải ứng dụng PasGo dành cho iOS tại đâyTải ứng dụng PasGo dành cho Android tại đây

-

Link nội dung: https://aicschool.edu.vn/lau-ca-dieu-hong-a53209.html