Cách làm bún chả nước Hà Nội ngon, như ngoài quán

Cách làm bún chả nước Hà Nội ngon, như ngoài quán cho người thân thưởng thức ngay tại nhà cần những nguyên liệu gì? Các bước làm ra sao? Cùng Comi Chef Home tìm hiểu về cách làm món ăn đặc trưng Hà Nội này nhé!

cách làm bún chả nước

Cách làm bún chả nước

Dưới đây là những nguyên liệu cần thiết để làm được món bún chả nước ngon.

Nguyên liệu

Một món ăn ngon thì không thể không nhắc đến những nguyên liệu chất lượng. Với món bún chả nước này, bạn cần chuẩn bị những thành phần như:

nguyên liệu làm bún chả nước

Hình ảnh các nguyên liệu làm bún chả nước

Các bước làm

Cách làm bún chả nước không quá phức tạo nếu bạn tuân thủ ngay những bước mà chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn sau đây.

Sơ chế nguyên liệu thịt

Các nguyên liệu sau khi mua về và làm sạch, bạn tiến hành sơ chế. Tuỳ nguyên liệu mà cách sơ chế cũng không giống nhau. Cụ thể:

sơ chế thịt

Sơ chế thịt để làm bún chả

Sơ chế rau củ

sơ chế rau củ làm bún chả nước

Rửa sạch cà rốt và đu đủ, ngâm với nước muối loãng 15 - 15p sau đó tỉa thành hình hoa

Làm chả

Bước tiếp theo trong cách làm bún chả nước là làm chả viên. Bạn thực hiện theo như sau:

Làm chả viên

Nướng thịt đến khi nào thịt chín đều 2 mặt, bạn vớt ra tô là đã hoàn thành xong khâu làm chả rồi

Làm nước dùng bún chả

Đây là bước quan trọng trong cách làm bún chả nước, nước dùng sẽ góp phần quyết định món ăn ngon hay không, bạn thực hiện theo như sau:

làm nước dùng bún chả nước

Hình ảnh bát nước dùng bún chả

Vậy là bạn đã biết cách làm bún chả nước đúng chuẩn Hà Nội rồi, giờ chỉ cần trình bày và thưởng thức cùng gia đình thôi.

Trình bày và thưởng thức

Trình bày và thưởng thức

Thưởng thức món bún chả nước ngon cùng người thân

Trên đây Comi Chef Home đã giới thiệu cho bạn cách làm bún chả nước ngon để bạn và người thân thưởng thức tại nhà. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm món ngon trong danh sách nấu ăn của mình. Chúc bạn thành công!

Link nội dung: https://aicschool.edu.vn/cach-lam-nuoc-dung-bun-cha-a53781.html