Các Món Canh Hầm Bổ Dưỡng Của Người Hoa

Ẩm thực Trung Quốc không chỉ chú trọng mùi vị món ăn mà còn hết sức đề cao giá trị dinh dưỡng của món ăn cũng như cách kết hợp thực phẩm. Trong đó các món canh hầm rất được người Trung Quốc ưa thích dùng để tẩm bổ.

Người ta thường nói “Ăn cơm Tàu, ở nhà Tây, lấy vợ Nhật” qua đó có thể thấy nền ẩm thực Trung Hoa được đánh giá rất cao. Ngoài mùi, hương, vị, sắc người Trung Quốc kết hợp nhiều loại thực phẩm lại với nhau trong món hầm nhằm “bù khuyết” bổ trợ nhau tạo nên món ăn có giá trị dinh dưỡng cao hơn. Các nồi canh hầm của người Hoa có nguyên liệu tươi từ cá, thịt hoặc gà thường được chế biến cùng các loại rau củ quả hoặc thuốc Bắc như táo đỏ, hạt câu kỷ tử…

Bên cạnh các món canh chay ngon dễ nấu thì những món canh hầm bổ dưỡng này cũng rất lạ miệng và kích thích vị giác nhé.

Gà hầm thuốc Bắc

gà hầm thuốc bắc

Món gà hầm thuốc Bắc có công dụng chữa bệnh, rất tốt cho sức khỏe (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu

Cách làm gà hầm thuốc Bắc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Ướp gà

Bước 3: Hầm gà

Canh cá nấu củ cải

canh cá nấu củ cải

Canh cá nấu củ cải có hương vị thơm ngon, cuốn hút người ăn (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu

Cách làm canh cá củ cải

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Nấu canh

Canh xí páu hầm sườn

canh xí páu hầm sườn

Canh xí páu hầm sườn là món ăn có vị đậm đà, tạo cảm giác ngon miệng mà không ngấy (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu

Cách nấu canh xí páu hầm sườn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Nấu canh

Gà hầm hạt sen

gà hầm hạt sen

Gà hầm hạt sen có tính năng bổ máu rất tốt cho người bệnh mới khỏi, phụ nữ sau sinh (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu

Cách làm gà hầm hạt sen

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Ướp thịt gà

Bước 3: Hầm gà

Canh gà hầm rau củ

canh gà hầm rau củ

Canh gà hầm rau củ là món ăn được người Trung Quốc dùng nhiều vào dịp xuân đến (Ảnh: Intenrnet)

Nguyên liệu

Cách làm gà hầm rau củ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Hầm gà

Bước 3: Hầm rau củ

Bước 4: Hoàn thiện món ăn

Canh củ sen

canh củ sen

Canh củ sen có giá trị dinh dưỡng cao (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu

Cách làm canh củ sen

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Luộc sườn, củ sen

Bước 3: Nấu canh

Canh đu đủ tiềm táo đỏ

đu đủ tiềm táo đỏ

Cách làm đu đủ tiềm táo đỏ tương đối đơn giản (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu

Cách nấu đu đủ tiềm táo đỏ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Tiềm đu đủ

Có thể thấy hầu hết các món canh của người Trung Quốc không chỉ tròn vị mà còn đảm nhiệm cả chức năng là một bài thuốc dân gian. Ẩm thực Trung Hoa nói lên được sự am hiểu về thiên nhiên, dược tính của các loại rau quả, thức ăn để ứng dụng vào nấu ăn. Chính điều đó tạo nên màu sắc độc đáo cho nền ẩm thực đất nước 5000 năm lịch sử này.

Để nắm rõ hơn cách thực hiện từng món canh ngon trên, bạn có thể điền thông tin vào form bên dưới. Chúng tôi sẽ liên hệ và tư vấn về khóa học Nghiệp vụ Bếp Hoa dành cho bạn.

Chúc bạn chế biến thành công!

Link nội dung: https://aicschool.edu.vn/canh-ham-a53903.html