2 cách làm lươn cuốn thịt thơm ngon béo ngậy đơn giản ai cũng mê

Cách 1. Lươn cuốn thịt kho

Lươn cuốn thịt kho

Nguyên liệu làm Lươn cuốn thịt kho Cho 4 người

Lươn 400 gr Thịt băm 300 gr Sốt mayonnaise 5 muỗng canh Hành lá 5 nhánh Tỏi băm 4 muỗng cà phê Hành tím băm 4 muỗng cà phê Ớt 2 trái Riềng băm 1 muỗng cà phê Gừng cắt lát 1 muỗng canh Gừng băm 1 muỗng cà phê Bột nghệ 1 muỗng cà phê Giấm ăn 1 muỗng canh Nước mắm 2 muỗng cà phê Dầu ăn 3 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ đường/ bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu xay)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn lươn cuốn thịt

Cách chế biến Lươn cuốn thịt kho

1. Sơ chế lươn

Lươn sau khi mua về bạn làm sạch nhớt, bỏ hết nội tạng sau đó rửa sạch, bỏ đi đầu và đuôi, rồi cắt thành từng khúc dài bằng 2 đốt lóng tay.

Cách sơ chế lươn bớt tanh bớt nhớt:

Dùng dao lóc đi phần xương sống lươn để có được những miếng thịt lươn phi lê.

Cho thịt lươn vào một cái thau, sau đó cho thêm 1 cuỗng cà phê muối, 1 muỗng canh giấm ăn. Bóp đều tay trong khoảng 3 phút rồi mang đi rửa lại với nước sạch.

Bước 1 Sơ chế lươn Lươn cuốn thịt kho

Bước 1 Sơ chế lươn Lươn cuốn thịt kho

Bước 1 Sơ chế lươn Lươn cuốn thịt kho

2. Ướp thịt và lươn

3. Cuốn lươn

4. Làm sốt

Cho vào phần tỏi phi đã chuẩn bị 3 muỗng canh sốt mayonnaise, đánh tan phần tỏi phi và sốt tạo thành sốt mayonnaise tỏi.

Cho vào chảo hoặc nồi đất 2 muỗng canh sốt mayonnaise và đun sôi, cho thêm 2 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng canh gừng cắt lát, 2 trái ớt, 1 muỗng cà phê riêng băm. Phi thơm các nguyên liệu.

Bước 4 Làm sốt Lươn cuốn thịt kho

Bước 4 Làm sốt Lươn cuốn thịt kho

Bước 4 Làm sốt Lươn cuốn thịt kho

Bước 4 Làm sốt Lươn cuốn thịt kho

5. Kho thịt lươn

Sau sốt mayonnaise gia vị thơm thì cho lươn vào áp chảo khoảng 5 phút cho lươn săn lại thì cho tiếp 1 chén (chén ăn cơm) nước nóng vào, sao cho nước săm sắp bề mặt lươn là được.

Khi kho được khoảng 5 phút thì bạn trở bề và nêm thêm 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, nếu thấy màu thịt lươn chưa đẹp mắt có thể cho thêm 1/2 muỗng cà phê bột nghệ. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị là được.

Kho tiếp khoảng 5 phút nữa và cho hết phần sốt mayonnaise với tỏi phi đã chuẩn bị vào, đảo đều cho sốt mau tan.

Khi thấy sốt sánh lại thì cho hết phần góc hành vào, đảo sơ cho hành chín, tắt bếp và thưởng thức thôi.

Bước 5 Kho thịt lươn Lươn cuốn thịt kho

Bước 5 Kho thịt lươn Lươn cuốn thịt kho

Bước 5 Kho thịt lươn Lươn cuốn thịt kho

6. Thành phẩm

Vậy là đã có ngay món lươn cuốn thịt kho thơm ngon, hấp dẫn rồi. Thịt lươn thơm, ngọt kết hợp với nước sốt béo ngậy, nêm nếm cho vừa ăn, thịt băm khi kết hợp với lươn vô cùng lạ miệng, cuốn hút.

Bước 6 Thành phẩm Lươn cuốn thịt kho

Bước 6 Thành phẩm Lươn cuốn thịt kho

Cách 2. Lươn cuốn thịt hấp

Lươn cuốn thịt hấp (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Nguyên liệu làm Lươn cuốn thịt hấp (công thức được chia sẻ từ người dùng)Cho 2 người

Lươn 200 gr Thịt xay nhuyễn 100 gr(giò sống) Miến gạo 10 gr Mộc nhĩ 50 gr Cà rốt 30 gr Hành lá 5 nhánh Hành tăm băm 1 muỗng canh Dầu hào 1/2 muỗng cà phê Giấm 1 muỗng cà phê Gia vị thông dụng 1 ít(Muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn lươn cuốn thịt

Cách chế biến Lươn cuốn thịt hấp

1. Sơ chế các nguyên liệu

Sau khi mua lươn về, bạn rửa sạch lươn bằng nước có pha 1 ít muối và 1 muỗng cà phê giấm cho lươn bớt tanh. Tiếp theo, bạn cắt mỗi con thành 3 khúc có chiều dài tầm 8cm.

Bạn ướp phần lươn đã sơ chế cùng 1 muỗng canh hành tăm băm nhỏ, 1 muỗng cà phê tiêu xay và 1/2 muỗng cà phê hạt nêm. Xoa đều gia vị vào lươn và ướp trong vòng 15 phút để lươn được ngấm và khử tanh.

Với mộc nhĩ, cà rốt, miến gạo, bạn rửa sạch rồi băm nhỏ.

Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu Lươn cuốn thịt hấp (công thức được chia sẻ từ người dùng)

2. Trộn phần nhân thịt

Bạn trộn cà rốt, mộc nhĩ, miến gạo đã băm nhỏ vào cùng 100gr thịt xay. Sau đó ướp cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê dầu hào, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, trộn đều hỗn hợp và ướp trong 15 phút.

Tiếp đến, bạn đun sôi nồi nước và thả lá hành vào trong 30 giây rồi tắt bếp, vớt lá hành ra để nguội.

Bước 2 Trộn phần nhân thịt Lươn cuốn thịt hấp (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Bước 2 Trộn phần nhân thịt Lươn cuốn thịt hấp (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Bước 2 Trộn phần nhân thịt Lươn cuốn thịt hấp (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Bước 2 Trộn phần nhân thịt Lươn cuốn thịt hấp (công thức được chia sẻ từ người dùng)

3. Cuốn lươn

Bạn cuộn hỗn hợp nhân thịt vào miếng lươn đã ướp. Sau đó, dùng lá hành cột lại để cố định.

Bước 3 Cuốn lươn Lươn cuốn thịt hấp (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Bước 3 Cuốn lươn Lươn cuốn thịt hấp (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Bước 3 Cuốn lươn Lươn cuốn thịt hấp (công thức được chia sẻ từ người dùng)

4. Hấp lươn

Bạn cho lươn đã cuộn vào đĩa và cho vào nồi hấp rồi bắc lên bếp. Khi nước trong nồi sôi, bạn hạ xuống lửa vừa, hấp thêm 8 phút là lươn đã chín rồi đó.

Giờ thì trình bày ra đĩa và thưởng thức thôi nào.

Bước 4 Hấp lươn Lươn cuốn thịt hấp (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Bước 4 Hấp lươn Lươn cuốn thịt hấp (công thức được chia sẻ từ người dùng)

5. Thành phẩm

Vậy là bằng những bước đơn giản bạn đã có ngay món lươn cuốn thịt hấp thơm ngon rồi.

Thịt lươn dai, mềm kết hợp vị thịt băm, mộc nhĩ, cà rốt và miến gạo được tẩm ướp vừa vị, thơm ngon khó cưỡng.

Bước 5 Thành phẩm Lươn cuốn thịt hấp (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Cách chọn mua thịt băm ngon

Link nội dung: https://aicschool.edu.vn/luon-cuon-thit-kho-a58305.html