Cách làm bánh flan sữa tươi cực kỳ đơn giản tại nhà

Bánh flan sữa tươi với hương vị ngon ngọt, hấp dẫn, có độ mềm mịn, thơm béo nhưng không quá ngậy đã khiến nhiều người mê mẩn. Cách làm bánh flan sữa tươi cũng không quá khó, chỉ cần thay sữa đặc thành sữa tươi là bạn đã làm nên món bánh thanh ngọt, không bị ngán khi thưởng thức. Hãy cùng vào bếp với Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) và thực hiện ngay loại bánh này nhé.

bánh flan sữa tươi

Bánh flan sữa tươi thơm ngon, rất hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Không quá ngọt và đặc như bánh flan truyền thống trước đây, bánh flan sữa tươi mang đến cho người ăn hương vị dịu nhẹ, béo mịn cực kỳ hấp dẫn. Để làm nên những chiếc bánh flan có hình dáng đẹp mắt, không bị rỗ, đòi hỏi người thực hiện nắm vững công thức và biết được những điều cầu lưu ý khi thực hiện. Nếu đang có ý định trổ tài làm món bánh này tại nhà, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của HNAAu.

Cách Làm Bánh Flan Sữa Tươi Mềm Mịn, Đơn Giản Tại Nhà

Chuẩn Bị Nguyên Liệu

nguyên liệu làm bánh flan sữa tươi

Nguyên liệu làm bánh flan sữa tươi (Ảnh: Internet)

Các Bước Thực Hiện

Bước 1: Làm Caramel

Bắc nồi lên bếp, cho 100ml nước đun sôi để nguội vào nồi, thêm 50gram đường cát trắng vào và đun với lửa nhỏ. Khuấy đều tay đến khi phần đường tan hết và chuyển sang màu cánh gián thì cho thêm nước cốt chanh vào, khuấy đều và tắt bếp.

Khi làm đường caramel, nếu thấy hỗn hợp đặc quá, bạn có thể cho thêm chút nước sôi để nguội vào để có được độ loãng thích hợp. Nhanh tay rót một ít caramel vào từng cái khuôn bánh, nhẹ nhàng xoay đều để tráng thành lớp mỏng dưới đáy khuôn.

cách làm bánh flan sữa tươi

Tráng một lớp caramel mỏng xuống đáy khuôn (Ảnh: Internet)

Bước 2: Làm Hỗn Hợp Trứng Sữa

Tách riêng 5 lòng đỏ trứng gà cho vào tô. Dùng phới lồng khuấy nhẹ theo một chiều để lòng đỏ trứng tan hết. Bạn lưu ý không được đánh quá mạnh tay vì sẽ làm trứng nổi bọt và khiến bánh bị rỗ.

Cho 50gram đường cát trắng cùng với 500ml sữa tươi vào nồi, đun hỗn hợp trên với lửa vừa đến khi sữa ấm (không được để sữa sôi lên). Lấy phần sữa ấm cho vào tô trứng đã đánh, sau đó nhẹ nhàng khuấy thật đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau trở thành hỗn hợp đồng nhất.

Để bánh flan được mịn màng và không bị lợn cợn, bạn cần lọc hỗn hợp qua rây vài lần cho thật mịn, sau đó cho vani vào khuấy đều để dậy mùi thơm cho bánh. Đổ hỗn hợp đã khuấy vào các khuôn bánh đã tráng sẵn caramel rồi đậy nắp lại, lưu ý không đổ quá đầy mà chỉ đổ khoảng 3/4 khuôn để khi chín bánh không bị tràn.

làm hỗn hợp trứng sữa

Lọc hỗn hợp qua rây để bánh flan thành phẩm được láng mịn, không bị rỗ (Ảnh: Internet)

Bước 3: Hấp Bánh Flan

Cho các khuôn bánh flan vào nồi rồi tiến hành hấp cách thủy từ 30 - 40 phút. Sau khi hấp đủ thời gian, bạn hãy dùng tăm xiên vào bánh để kiểm tra. Nếu bánh đặc lại, không còn nước chảy ra là đã chín đều.

hấp bánh flan sữa tươi

Hấp bánh flan (Ảnh: Internet)

Bước 4: Hoàn Thành Và Thưởng Thức

Bạn đem bánh flan đã hấp ra ngoài để nguội bớt là có thể dùng ngay. Bạn cũng có thể đặt bánh vào tủ lạnh để khoảng 2 tiếng, sau đó cho ra dĩa, thêm đá bào và rưới một ít cà phê vào rồi thưởng thức.

bánh flan sữa tươi ngon

Bánh flan thành phẩm mềm mịn, hương vị thơm béo rất cuốn hút (Ảnh: Internet)

Yêu Cầu Thành Phẩm

Bánh flan sữa tươi sau khi làm xong có màu vàng ươm bắt mắt, bánh mịn màng, không bị rỗ hoặc nát. Khi thưởng thức bánh flan cảm nhận được độ tan mềm mịn, vị ngọt thơm của caramel, vị béo của sữa tươi hòa quyện vào nhau là bánh đã đạt.

Hướng Dẫn Nhanh Các Cách Làm Bánh Flan Đơn Giản Khác Tại Nhà

Ngoài bánh flan sữa tươi, có rất nhiều cách làm bánh flan khác cũng thơm ngon và hấp dẫn không kém như bánh flan sữa đặc, bánh flan phô mai, bánh flan whipping cream nướng, bánh flan vị cam… Cùng tham khảo nhanh cách làm của các món bánh flan này nhé!

Cách Làm Bánh Flan Sữa Đặc

bánh flan sữa đặc

Bánh flan sữa đặc là loại bánh truyền thống với hương vị thơm ngon đúng điệu (Ảnh: Internet)

Cách Làm Bánh Flan Vị Cam

bánh flan vị cam

Thành phẩm món bánh flan vị cam thơm ngon khó cưỡng (Ảnh: Internet)

Cách Làm Bánh Flan Phô Mai

bánh flan phô mai

Bánh flan phô mai có hương thơm rất riêng, lạ miệng và hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Cách Làm Bánh Flan Whipping Cream Nướng

bánh flan whipping cream nướng

Bánh flan whipping cream nướng rất thơm và hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Làm Bánh Flan Sữa Tươi Tại Nhà

Bí Quyết Chọn Trứng Gà Ngon Làm Bánh Flan

Chỉ với những bước thực hiện đơn giản là bạn đã hoàn thành xong mẻ bánh flan sữa tươi vừa thơm ngon vừa an toàn cho sức khỏe. Hy vọng với công thức làm bánh flan sữa tươi mà HNAAu đã chia sẻ trên đây, bạn sẽ làm nên những chiếc bánh mềm mịn, thơm ngon để chiêu đãi gia đình, bạn bè. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của HNAAu để lĩnh hội thêm công thức nấu các món ngon khác bạn nhé!

Nếu muốn nâng cao tay nghề và nắm được những bí quyết thực hiện nhiều món bánh thơm ngon, bạn hãy điền thông tin vào form bên dưới hoặc gọi đến số tổng đài 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để được đội ngũ nhân viên của HNAAu liên hệ nhanh chóng và tư vấn khóa học phù hợp nhé!

Link nội dung: https://aicschool.edu.vn/cach-lam-banh-flan-don-gian-tai-nha-a58580.html