Cách làm lẩu rắn hầm sả đậm chất Miền Tây

Nếu như là người dân miền Tây thì chắc hẳn đã quá quen thuộc với món lẩu rắn hầm sả rồi đúng không? Đây là món ăn mang đậm sự hương vị của miền Tây sông nước, nó mang đến cho người ăn một hương vị cũng như khoái cảm khác lạ. Chính vì vậy, tôi muốn lan tỏa hương vị này, món ăn này đến các vùng miền khác. Nếu như bạn cũng tò mò và có hứng thú với món ăn này, hãy ở lại đây cùng tôi tìm hiểu các bước về cách làm lẩu rắn hầm sả, đảm bảo ăn là “ghiền” liền.

1. Giới thiệu qua về món ăn

Có rất nhiều món ăn từ các loài hài động vật, mà bình thường mọi người vẫn thường hay né tránh. Trong đó chúng ta phải nhắc đến món ăn làm từ rắn. Đây là được xem là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng và có hương vị cũng như cách ăn vô cùng lạ. Và cách làm lẩu rắn hầm sả chính là món ăn mà chúng tôi muốn giới thiệu đến mọi người ngày hôm nay.

Giới thiệu qua về món ăn
Giới thiệu qua về món ăn

Cũng có rất nhiều cách chế biến thịt rắn khác nhau, từ đó cũng sẽ có những món ngon khác nhau. Nhưng để có được món ăn tuyệt vời và giữ được hương vị hoàn hảo thì bạn phải có kỹ thuật cũng như hiểu biết về đặc tính của từng loài rắn.

Tuy nhiên nhìn chung thì công thức thơ chế cũng tương tự nhau với hầu hết các loại rắn. Hãy cùng thực hiện theo hướng dẫn dưới đây của tôi, để có thêm kinh nghiệm về cách làm lẩu rắn hầm sả ngon nhé.

2. Cách làm lẩu rắn hầm sả

Cách làm lẩu rắn hầm sả
Cách làm lẩu rắn hầm sả

Các bạn đã từng ăn thịt rắn bao giờ chưa? Chắc hẳn sẽ có nhiều người chắc cảm thấy sợ sệt và lo ngại khi nhắc đến loài vật này. Nhưng mà chưa thử thì các bạn sẽ chưa thể cảm nhận hết được vị ngon của nó đâu. Đầu tiên bạn cần cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau:

2.1. Nguyên liệu cho cách làm lẩu rắn hầm sả: 4 người ăn

Nguyên liệu cho cách làm lẩu rắn hầm sả: 4 người ăn
Nguyên liệu cho cách làm lẩu rắn hầm sả: 4 người ăn

2.2. Cách làm lẩu rắn hầm sả

Cách làm lẩu rắn hầm sả
Cách làm lẩu rắn hầm sả

Nếu như bạn chưa từng thưởng thức hay nấu qua món ăn này, thì bài viết này chính là một chỉ dẫn giúp bạn có thể hoàn thành cách làm lẩu rắn hầm sả nhanh nhất, kể cả những người không khéo léo cũng có thể dễ dàng làm theo được.

Bước 1: Sơ chế rắn
Bước 1: Sơ chế rắn
Bước 2: Sơ chế rau củ
Bước 2: Sơ chế rau củ
Bước 3: Nấu nước lẩu
Bước 3: Nấu nước lẩu
Bước 4: Nấu lẩu
Bước 4: Nấu lẩu

Nhớ lưu ý với bột để nước lẩu được trong và ngọt hơn nhé. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi để lửa liu diu trên bếp. Đợi đến lúc nào ăn thì bạn nhúng nấm và rau mồng tơi đã sơ chế trước đó để ăn. Bạn nên chuyển bị thêm muối ớt để chấm thịt rán sẽ ngon hơn rất nhiều đó. Thịt rắn sau khi đã được nấu theo cách này ăn sẽ có cảm giác giống với thịt gà đồi vừa có độ sần sật từ da rắn, lại có vị ngọt tự nhiên của thịt rắn. Ăn kèm với mì tôm hoặc bún thì hết nước chấm.

>>>>>>> XEM NGAY: Bỏ túi cách chế biến các món lẩu khác thơm ngon đậm vị tại đây:

Như vậy Michelia đã hướng dẫn bạn xong các bước để làm ra một nồi lẩu rắn thơm ngon lại vô cùng đơn giản. Cách làm lẩu rắn hầm sả này đã chinh phục được rất nhiều vị khách khó tính, nên bạn cứ yên tâm làm cho cả nhà ăn, thì đảm bảo bạn sẽ nhận được rất nhiều lời khen đó.

Link nội dung: https://aicschool.edu.vn/lau-ran-ham-sa-a59991.html