Gà hầm đông trùng hạ thảo: Lợi ích, cách chế biến

Nếu nói đông trùng hạ thảo làm món gì có vị ngon đậm đà, hấp dẫn kích thích thèm ăn và còn cực kỳ bổ dưỡng thì không thể nào bỏ qua món gà hầm đông trùng hạ thảo. Đây là món ăn được rất nhiều người yêu thích và thích hợp để bồi bổ cho đại đa số thành viên trong gia đình. Nếu bạn còn chưa biết về những lợi ích của sự kết hợp này, thì hãy tham khảo ngay những thông tin sau đây nhé.

Mục lục:

» Lợi ích bổ dưỡng của gà hầm đông trùng hạ thảo

» Cách chế biến gà hầm đông trùng hạ thảo

1. Lợi ích bổ dưỡng của gà hầm đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo vốn là loại dược liệu đem lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe chúng ta, giàu axit amin, đa dạng vitamin và các nguyên tố vi lượng, đặc biệt là những hoạt chất sinh học vô cùng quý mà ít loại thảo dược thiên nhiên nào có được. Dược liệu này có khá nhiều cách dùng, hãm trà, nấu cháo, ngâm rượu, nhưng gà nấu đông trùng hạ thảo mới là một vô cùng dễ ăn, thơm ngon mà lại rất bổ dưỡng. Bên cạnh sự bổ dưỡng của đông trùng hạ thảo thì thịt gà cũng là một nguồn dinh dưỡng dồi dào, mang lại lại nhiều lợi ích như:

lợi ích bổ dưỡng của món gà hầm đông trùng hạ thảo

Phục hồi sức khỏe

Món canh gà hầm đông trùng hạ thảo cung cấp cho cơ thể một lượng lớn vitamin, chất béo, khoáng chất, các axit amin đa dạng. Khi thưởng thức sẽ giúp phục hồi sức khoẻ vô cùng hiệu quả, nhất là những người vừa mới khỏi bệnh, người suy nhược trong thời gian dài điều trị, đồng thời còn sản sinh ra nhiều năng lượng hơn.

Tăng cường sinh lý

Đông trùng hạ thảo hầm gà đặc biệt thích hợp cho những quý ông muốn cải thiện vấn đề sinh lý. Hoạt chất trong đông trùng hạ thảo có tác dụng lên tuyến thượng thận, tăng cường chức năng thận từ đó có thể tăng cường sinh lý hiệu quả, ngoài ra còn cải thiện chất lượng tinh trùng và tình trạng hiếm muộn.

Tốt cho người bệnh tim

Với món canh gà hầm đông trùng hạ thảo, người bệnh tim có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng. Thành phần adenosine hỗ trợ lưu thông máu đến tim, cải thiện tình trạng thiếu máu cơ tim và nhịp tim không đều.

Ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư

Trong đông trùng hạ thảo có hoạt chất cordycepin có khả năng kháng tế bào ung thư mạnh mẽ, ngăn chặn sự di căn và ức chế sự phát triển của các tế bào này. Do đó, bệnh nhân ung thư đang điều trị có thể dùng canh để bồi bổ, người khoẻ mạnh nên dùng để phòng bệnh ung thư từ sớm.

Giảm căng thẳng, mệt mỏi và cải thiện giấc ngủ

Đặc biệt với người cao tuổi hay mệt mỏi, ăn ngủ không ngon, dùng canh gà nấu đông trùng hạ thảo có thể cải thiện giấc ngủ, kích thích ăn uống ngon miệng, tăng khả năng hấp thu; nhờ đó giúp cải thiện chất lượng cuộc sống, cơ thể khỏe khoắn và phòng được nhiều bệnh tật.

lợi ích của món gà hầm đông trùng hạ thảo

2. Cách chế biến gà hầm đông trùng hạ thảo

Để thực hiện món ăn này, bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện theo các bước sau (lưu ý đây là liều lượng cho 1 người/bữa ăn. nếu bạn hầm cho cả nhà thì nên tăng số lượng nguyên liệu sao cho phù hợp nhé):

Nguyên liệu

Cách chế biến

cách chế biến gà hầm đông trùng hạ thảo

Qua những chia sẻ trên có lẽ bạn đã biết được những lợi ích to lớn của món canh đông trùng hạ thảo rồi chứ. Cùng với hướng dẫn chế biến trên, chúc bạn nấu thành công và có món gà hầm đông trùng hạ thảo thơm ngon hấp dẫn cho cả nhà tẩm bổ nhé.

» Bài viết tham khảo:

Link nội dung: https://aicschool.edu.vn/ga-ham-dong-trung-ha-thao-a60186.html