Cách làm bánh ướt ngọt nhân đậu xanh ngon đúng vị miền Tây

Bánh ướt ngọt hay còn được gọi là bánh cuốn ngọt là món ăn đã gắn bó với tuổi thơ của bao người miền Tây. Mặc dù cuộc sống đã đổi thay nhưng cách làm bánh ướt ngọt nhân đậu xanh vẫn được gìn giữ qua bao thế hệ. Vì có công đoạn thực hiện khá đơn giản nên bạn hoàn toàn có thể tự làm món bánh này tại nhà. Hãy cùng vào bếp nhé!

Có lẽ nhiều người đã quen với bánh ướt nhân mặn và thấy lạ lẫm khi nhân đậu xanh được cuộn trong bánh. Tuy nhiên, đây là một món ăn cực kỳ nổi tiếng tại miền Tây, có hương vị béo mùi, dịu ngọt mà bất cứ ai cũng sẽ “nhớ thương” trong lần nếm thử đầu tiên. Thay vì lặn lội xuống tận miền Tây để thưởng thức bánh thì tại sao bạn không thử chinh phục món bánh này với công thức làm bánh ướt ngọt nhân đâu xanh dưới đây? Hướng dẫn dưới đây từ Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) chắc chắn sẽ giúp bạn chinh phục được món bánh độc đáo này và có những trải nghiệm thú vị trong căn bếp nhà mình.

bánh ướt ngọt béo bùi

Bánh ướt ngọt béo bùi, ngọt ngào (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm bánh ướt nhân ngọt

Hướng dẫn cách làm bánh ướt nhân ngọt tại nhà ngon mê ly

Cách làm nhân bánh

Ngâm đậu xanh trong nước từ 2 - 3 tiếng cho nở mềm. Sau đó, vo đậu thật sạch, để ráo nước. Cho một chút muối vào đậu xanh, trộn đều rồi mang đi hấp cách thủy trong khoảng 30 phút. Khi thấy hạt đậu đã mềm thì cho đường cát vào, trộn đều rồi hấp thêm 5 phút nữa.

Nạo dừa thành các sợi nhỏ rồi trộn dừa với đậu để làm nhân bánh.

ngâm và đãi sạch đậu xanh

Ngâm và đãi đậu xanh cho thật sạch (Ảnh: Internet)

Cách làm bột bánh

Dùng dao cắt nhỏ đường thốt nốt, trộn đường với muối rồi từ từ đổ 800ml nước vào, khuấy đều đến khi đường tan hoàn toàn.

Rây bột năng với bột gạo qua một lần để bột mịn hơn và loại bỏ những chất còn lợn cợn. Sau đó, vừa cho nước đường vào bột vừa khuấy đều tay. Tiếp theo, lọc bột qua rây để thu được một hỗn hợp thật mịn.

Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín âu bột lại, để nghỉ trong 20 phút là chuẩn bị xong phần bột bánh trong công thức làm bánh cuốn nhân ngọt.

rây bột thật kỹ

Rây bột để loại bỏ những chất còn lợn cợn

Cách đổ bánh ướt bằng chảo

Bắc chảo chống dính lên trên bếp, cho vào một chút dầu ăn rồi dùng giấy thấm dầu thoa đều lòng chảo.

Đợi dầu nóng, múc bột đổ vào chảo, tráng đều rồi đậy kín nắp khoảng 30 giây là bánh sẽ chín. Đặt bánh ra ngoài mâm, múc nhân bánh cho vào, khéo léo cuốn lại sao cho thật đẹp mắt.

đổ dầu ăn vào chảo

Đổ dầu ăn vào chảo

Hoàn thiện và thưởng thức

Rang mè vàng thơm, lần lượt xếp từng chiếc bánh ra đĩa, rắc mè lên trên là hoàn thành cách làm bánh ướt nhân ngọt. Khi thưởng thức, bạn dùng muỗng hoặc cắt bánh ra thành các phần nhỏ vừa ăn.

Yêu cầu thành phẩm

Bánh ướt ngọt nhân đậu xanh có lớp vỏ mỏng dai dai, nhân đậu xanh với dừa béo bùi, ngọt ngào. Bạn có thể thưởng thức bánh với bất kỳ loại đồ uống nào mà mình yêu thích để tăng thêm hương vị. .

bánh ướt ngọt hấp dẫn

Thành phẩm hấp dẫn từ hình thức đến hương vị (Ảnh: Internet)

Lưu ý khi làm bánh ướt ngọt nhân đậu xanh

Bánh ướt nhân ngọt dễ làm, hương vị lại thơm ngon, lạ miệng, ngại gì mà bạn không vào bếp trổ tài ngay? Những bạn mà gia đình có trẻ nhỏ thì món bánh này là một lựa chọn tuyệt vời, vừa giúp trẻ có bữa xế ngon lành vừa yên tâm về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Đừng quên lưu lại cách làm bánh ướt ngọt nhân đậu ở trên nhé. Chúc các bạn thành công và có được thành phẩm thơm ngon đúng điệu.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng ký” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Link nội dung: https://aicschool.edu.vn/banh-uot-ngot-a64443.html