Cách làm dưa món ngâm nước mắm thơm giòn đậm vị đón Tết 2023

Cách làm dưa món ngâm nước mắm là một trong những chủ đề được nhiều chị em quan tâm mỗi dịp Tết đến xuân về. Bởi đây là món ăn kèm chống ngán vô cùng hấp dẫn.

Cách làm dưa món ngâm nước mắm không quá khó nhưng đòi hỏi ở bạn sự kỹ lưỡng trong khâu chọn và sơ chế nguyên liệu cũng như làm nước mắm. Bởi những điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cũng như hương vị đậm đà của món ăn. Nếu chưa biết cách làm dưa món ngâm nước mắm, hãy tham khảo bài viết sau của Hello Bacsi bạn nhé.

Mách bạn cách làm dưa món ngâm nước mắm

Nhiều người thường lên các trang mạng xã hội học cách làm dưa món ngâm nước mắm hay cách làm dưa món cà rốt, củ cải… ngâm nước mắm nhưng đôi khi thành phẩm không được như mong đợi. Theo các chị em nội trợ, một trong những khâu quan trọng nhất trong cách làm dưa món ngâm nước mắm là lựa chọn và chuẩn bị các loại rau củ. Bởi những nguyên liệu sẽ ảnh hưởng đến hương vị của món ăn này.

Nguyên liệu

cách làm dưa món ngâm nước mắm

Cách làm dưa món ngâm nước mắm đậm đà

Chuẩn bị và sơ chế rau củ

cách làm dưa món ngâm nước mắm

Phơi nắng

cách làm dưa món ngâm nước mắm: phơi rau củ

Làm nước mắm

cách làm dưa món ngâm nước mắm: nấu nước mắm

Thực hiện làm dưa món

cách làm dưa món ngâm nước mắm

Thành phẩm

Cách làm dưa món ngâm nước mắm không quá khó nhưng bạn phải chú ý cẩn thận ở giai đoạn chọn nguyên liệu và nấu nước mắm sao cho đậm vị vừa ăn. Sau khoảng 2-3 ngày, dưa món ngấm vị, bạn có thể ăn kèm chúng trong các bữa ăn chính, nhất là ăn chung với bánh chưng, bánh tét mùa Tết phải nói là tuyệt vời.

Mách bạn cách làm củ kiệu ngon ngày Tết

Cách bảo quản dưa món ngâm nước mắm

cách làm dưa món ngâm nước mắm

Có thể thấy cách làm dưa món ngâm nước mắm khá đơn giản nhưng quan trọng hơn chính là cách bảo quản để dưa món luôn đậm vị và thơm ngon khi dùng. Bạn có thể tham khảo những cách bảo quản dưới đây:

Bảo quản dưa mắm trong hũ thủy tinh hoặc sứ

Sử dụng hũ thủy tinh hay sứ để bảo quản dưa không chỉ đẹp về mặt hình thức mà còn giúp dưa món đậm đà hương vị hơn khi thưởng thức. Đặc biệt, việc bảo quản bằng hũ thủy tinh hoặc sứ sẽ đảm bảo an toàn thực phẩm và tình trạng dưa bị bám mùi từ dụng cụ đựng.

Bảo quản trong tủ lạnh

Môt trong những cách bảo quản dưa món tránh bị chua và lên men chính là: sau khi dưa đạt vị mong muốn, bạn để hũ dưa vào ngăn mát tủ lạnh. Nhiệt độ thấp của tủ lạnh sẽ ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn cũng như nấm mốc - nguyên nhân khiến dưa món bị chua. Trước khi để vào ngăn mát tủ lạnh, bạn có thể lọc bỏ bớt phần nước ngâm để hạn chế sự lên men.

Sử dụng đũa sạch để lấy dưa món

Mỗi khi ăn bạn nên sử dụng đũa hoặc một cái kẹp đã rửa sạch, lau khô để gắp dưa món ra, không nên dùng đũa đang ăn để gắp dưa. Điều này giúp tránh sự xâm nhập của vi khuẩn làm dưa mắm bị chua.

Với bài viết trên, chắc chắn bạn đã nắm được cách làm dưa món ngâm nước mắm rồi đúng không nào. Dưa món ăn kèm sẽ giúp những món ăn gia đình bạn ngày tết trở nên đậm đà và đỡ ngán hơn phần nào. Chờ gì mà không bắt tay vào làm hũ dưa món ăn tết ngay thôi.

[embed-health-tool-bmi]

Link nội dung: https://aicschool.edu.vn/ty-le-pha-nuoc-mam-ngam-dua-mon-a66308.html