Hướng dẫn cách làm ngan cháy tỏi ngon bá cháy, mùi thơm lừng

Ngan cháy tỏi có thể hơi xa lạ với một vài người, nhưng món ăn này có mùi vị cực kì cuốn cùng với mùi thơm đặc trưng của tỏi, ăn một lần là nghiện. Vào bếp cùng VinID để học cách làm ngan cháy tỏi chuẩn vị Bắc nhé.

1. Nguyên liệu làm ngan cháy tỏi

Nguyên liệu
Nguyên liệu chính cho món ngan cháy tỏi

Mẹo chọn mua ngan tươi ngon

Chọn mua ngan còn sống:

Chọn mua ngan làm sẵn:

Ngan
Chọn ngan trưởng thành, béo tốt thịt sẽ mềm và ngon hơn

2. Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế ngan
Sơ chế ngan và nguyên liệu đi kèm

3. Các bước làm ngan cháy tỏi

Bước 1: Ướp thịt ngan

Ướp thịt ngan
Ướp thịt ngan giúp thịt đậm đà, bắt vị hơn

Bước 2: Làm ngan cháy tỏi

Đảo ngan trong chảo ngập dầu
Đảo ngan trong chảo ngập dầu giúp thịt chín đều, vàng giòn

4. Cách làm nước chấm ngan cháy tỏi

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu
Nguyên liệu làm nước mắm gừng

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu
Công đoạn sơ chế nguyên liệu làm nước chấm

Bước 3: Pha nước chấm

Chén nước mắm gừng
Chén nước mắm gừng thơm nồng, nhìn là thèm

5. Thành phẩm

Món ngan cháy tỏi ăn kèm cùng nước mắm gừng chua ngọt và cay nồng, làm tăng thêm hương vị thơm ngon cho món ăn. Phần thịt ngan mềm ngọt, đậm đà kèm với lớp tỏi giòn, thơm phức ăn là ghiền. Bạn có thể dùng kèm với bún và canh măng để có bữa ăn tròn vị hơn nhé.

Ngan cháy tỏi
Ngan cháy tỏi thơm phức, tỏi vàng cùng với thịt ngan óng ả, mềm ngọt

Trên đây là những hướng dẫn đơn giản cách làm ngan cháy tỏi hấp dẫn, kèm với mắm gừng rất thích hợp ăn vào các dịp cuối tuần cùng gia đình, bạn bè. Đến ngay Winmart để mua những nguyên liệu tươi ngon nhất cho bữa cơm gia đình hoặc đi chợ trên app VinID tiện lợi, lại còn tích điểm siêu khủng.

Banner CTA Đi chợ online 750

>>> Cách nấu bún ngan siêu ngon <<<

Link nội dung: https://aicschool.edu.vn/thit-ngan-chay-toi-a67441.html