Câu hỏi “Hôm nay ăn gì?” luôn khiến bao chị em đắn đo và mất rất nhiều tâm tư, thời gian để tìm ra câu trả lời. Vì vậy, trong bài viết này của Grab, chúng tôi sẽ gợi ý đến bạn 30 thực đơn đầy đủ dinh dưỡng, ngon mắt và dễ làm để bạn tham khảo.
Các bà nội trợ cùng tham khảo các món ăn ngon làm từ cá dưới đây nhé!
Cá lóc kho tiêu - một trong những món không thể thiếu trong bữa cơm gia đình Việt. Với thịt ngọt của cá lóc kết hợp với vị mặn mặn của nước mắm, tạo nên một món ăn hấp dẫn không thể cưỡng lại. Ngoài ra, cá lóc còn được biết đến với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như là nguồn cung cấp protein và axit amin cần thiết cho cơ thể.
Cá bạc má có hương vị thơm ngậy, dễ chịu và giàu dinh dưỡng. Thay vì chiên giòn, bạn có thể thử kết hợp với nước mắm gừng. Sự hòa quyện giữa vị giòn của cá và hương vị đặc trưng của nước mắm gừng sẽ khiến bạn không ngừng khen ngon.
Image source: https://mmvietnam.com/
Nếu bạn đang phân vân không biết hôm nay nấu gì, hãy vào bếp và thử chế biến món cá basa kho dứa kèm rau diếp cá ngay. Thịt cá basa béo ngậy hòa quyện với vị ngọt tự nhiên của dứa và hương vị mặn mặn của nước mắm, khi chấm cùng rau diếp cá, chắc chắn sẽ khiến bạn phải thốt lên là ngon tuyệt vời.
Cá còm kho tiêu là một món ăn truyền thống của Việt Nam, được chế biến từ cá còm và gia vị kho tiêu. Cá còm có thịt thơm ngon và mềm mại, kết hợp với hương vị đặc trưng của tiêu, tạo nên một món ăn hấp dẫn và đậm đà. Món này thường được ăn cùng cơm trắng, là một phần không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình Việt.
Image source: https://bientauvannguyenlieu.giadinhnestle.com.vn/
Mực hấp là một món ăn truyền thống trong ẩm thực Việt Nam. Món này được chế biến từ mực tươi sạch, sau đó hấp chín với các loại gia vị như tỏi, ớt, hành, nước mắm… Mực hấp thường có vị ngọt tự nhiên và mềm mại, đặc biệt thơm ngon và hấp dẫn. Món này thường được ăn kèm với nước mắm pha chua ngọt, ớt và tỏi.
Image source: https://daubepgiadinh.vn/
Su xào giữ nguyên độ giòn và vị ngọt thanh, khi kết hợp với thịt bò, tạo ra một đĩa rau xào với hương vị đặc trưng và thơm ngon.
Ngoài ra, thịt bò còn chứa nhiều dưỡng chất quan trọng cho sức khỏe, giúp tăng cường cơ bắp, hỗ trợ hệ miễn dịch và phục hồi cơ thể.
Gà chiên nước mắm là một món ăn ngon được nhiều lứa tuổi ưa thích. Với vị mặn mặn và hương thơm của tỏi, gà chiên nước mắm sẽ làm cho bữa ăn của cả gia đình trở nên thêm phần ngon miệng.
Image source: https://tiki.vn/
Trứng chiên thịt bằm là một món ăn ngon, hấp dẫn và dễ làm. Khi thưởng thức món này, bạn nên kèm theo một chén nước tương và ớt để làm cho hương vị của món ăn trở nên đậm đà hơn.
Thịt kho trứng hay thịt kho tàu là món ăn truyền thống không thể thiếu trong các dịp lễ tết của Việt Nam. Miếng thịt mềm mại, đậm đà vị ngọt tự nhiên từ dừa, ăn kèm với một miếng trứng kho chắc chắn sẽ khiến bạn ăn ngon miệng và chén sạch cơm đấy!
Thịt bò xào sả là một món ăn phổ biến trong ẩm thực Việt Nam. Món này được chế biến từ thịt bò thái thành những lát mỏng, sau đó xào chín cùng với sả và các loại gia vị khác như tỏi, hành, ớt… Món thịt bò xào sả thường có hương vị đậm đà, thơm ngon và cay nồng từ sả, là một lựa chọn hấp dẫn cho bữa cơm gia đình. Món này thường được ăn kèm với cơm trắng nóng hổi.
Khổ qua, mặc dù có vị đắng nhưng sau cùng lại mang lại hậu ngọt dễ chịu, khiến cho việc xào chung với trứng trở thành một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng không thể bỏ qua.
Xào khổ qua cùng trứng là một sự lựa chọn tuyệt vời cho sức khỏe. Trong khổ qua chứa một lượng đáng kể insulin thực vật, giúp hỗ trợ trong việc giảm tiểu đường. Đồng thời, những hợp chất có lợi cho cơ thể từ trứng cũng sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch.
Image source: https://daotaobeptruong.vn/
Đậu que xào sẽ giữ được độ giòn đặc trưng và màu xanh tươi đẹp, khi kết hợp với một vài miếng tỏi phi sẽ tạo ra hương vị ngọt thanh thơm ngon đặc biệt.
Thực tế, đậu que cũng là một nguồn dưỡng chất tốt cho cơ thể, bao gồm việc tăng cường hệ tiêu hóa và phòng chống bệnh tim mạch…
Rau muống luộc là một lựa chọn phổ biến nhờ vào vẻ thanh đạm và tính tiết kiệm của nó. Rau sau khi luộc vẫn giữ được màu xanh tươi và độ giòn, đặc biệt khi kết hợp với một ít nước mắm tỏi ớt, tạo ra hương vị tuyệt vời.
Ngoài ra, việc tiêu thụ nhiều rau muống cũng hỗ trợ tiêu hóa, ngăn ngừa ung thư và giảm cholesterol trong máu, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Image source: https://cookbeo.com/
Mướp xào lòng gà là một món ăn ngon và bổ dưỡng được chế biến từ mướp, một loại rau củ phổ biến trong ẩm thực Việt Nam, và lòng gà, một nguyên liệu thịt giàu chất dinh dưỡng. Món này có vị ngọt tự nhiên của mướp kết hợp với độ ngọt của lòng gà, tạo nên một hương vị độc đáo và hấp dẫn. Mướp xào lòng gà thường được chế biến nhanh chóng và dễ dàng, là một lựa chọn phổ biến trong các bữa ăn gia đình hàng ngày.
Canh chua cá điêu hồng là một món ăn dễ làm với cách thực hiện đơn giản. Để thưởng thức hương vị tốt nhất, bạn nên thưởng thức món này ngay khi còn nóng, cùng với một chén nước mắm thơm ngon, tạo nên một bữa ăn vừa ngon miệng vừa đầy đủ vị.
Cách nấu canh bí đao thịt bằm rất đơn giản, vì vậy luôn là sự lựa chọn ưa thích của các chị em nội trợ trong bữa cơm gia đình.
Ngoài ra, bí đao còn có nhiều công dụng khác như hỗ trợ giảm cân, giải độc gan và làm mát cơ thể…
Khi bạn cảm thấy chán ngấy với những món canh thông thường, thì canh bắp cải cuộn thịt sẽ mang đến một sự đổi mới thú vị cho bữa cơm gia đình!
Ngoài hương vị đặc biệt, bắp cải còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe như cung cấp khả năng chống viêm và giảm đau mạnh mẽ…
Canh bí đỏ thường được nhiều người ưa thích vì hương vị thơm ngon và thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.
Trong quá trình nấu canh bí đỏ, việc sử dụng sườn non nấu chung sẽ làm cho món canh trở nên đậm đà và ngon miệng hơn.
Canh bầu cá lóc không chỉ mang lại tác dụng thanh nhiệt giải độc mà còn là một món ngon lý tưởng cho gia đình bạn trong mùa hè.
Ngoài việc cung cấp đầy đủ dinh dưỡng từ thịt cá lóc và bầu, món canh này còn hỗ trợ rất nhiều trong việc giảm cân. Bởi trong quả bầu, lượng calo rất thấp so với các loại thực phẩm khác.
Image source: https://bientauvannguyenlieu.giadinhnestle.com.vn/
Bánh lọt là một món ăn vặt phổ biến ở miền Tây, với hương vị ngọt dịu và béo ngậy từ nước cốt dừa. Sau bữa cơm, việc thưởng thức một chén bánh lọt mát lạnh chắc chắn sẽ khiến bạn phải mê mẩn.
Rau câu dừa là một món tráng miệng rất phổ biến với kết cấu giòn và vị thanh mát đặc trưng. Khi phối hợp với nước cốt dừa, rau câu sẽ thêm vị béo ngậy, tạo nên một món tráng miệng hấp dẫn cho bữa cơm gia đình bạn.
Một tô chè đậu xanh thơm ngon sau bữa ăn sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho món tráng miệng. Với hương vị đặc trưng của đậu xanh bùi béo kết hợp với vị ngọt của đường phèn, chắc chắn làm cho cả người lớn và trẻ em đều thích thú.
Ngoài ra, ăn đậu xanh còn rất tốt cho sức khỏe như giúp thanh nhiệt và giải độc. Tuy nhiên, nếu bạn là người có tính thể hàn thì không nên ăn quá nhiều đậu xanh nhé!
Thanh mát, bổ dưỡng và dễ ăn là những đặc tính nổi bật của thạch sương sáo, một món tráng miệng thơm ngon sau bữa ăn của gia đình bạn.
Bạn có thể dễ dàng chế biến món này từ bột sương sáo đã được pha sẵn. Sau đó, chỉ cần thêm một ít đường mía và đá để tăng thêm hương vị, và bạn sẽ có ngay một món tráng miệng ngon lành và dễ làm.
Hiểu rõ tình hình hiện nay, phụ nữ thường phải đảm nhận cả công việc gia đình và công việc ngoài xã hội, khiến cho họ luôn bận rộn. Để giúp việc nấu ăn hàng ngày trở nên dễ dàng hơn, hãy sử dụng dịch vụ GrabMart để chúng tôi có thể đi chợ giúp bạn và mang đến cho bạn các nguyên liệu cần thiết một cách nhanh chóng.
Khám phá các lựa chọn đa dạng có sẵn trên GrabMart và nâng cao trải nghiệm ẩm thực của gia đình bạn ngay hôm nay!
Link nội dung: https://aicschool.edu.vn/nhung-mon-an-de-lam-hang-ngay-a74834.html