Tiếp tục series chả cá Nha Trang làm gì ngon? thì hôm nay chúng tôi xin chia sẻ tiếp đến mọi người món chả cá Nha Trang chiên nước mắm, đậm đà, thơm ngon và rất hao cơm.
Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người các cách làm chả cá rim nước mắm khác nhau, để mọi người tham khảo, khi nào có thời gian vào bếp trỗ tài khéo léo của mình.
Mọi người lấy chén cho vào 1,5 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt. Tiến hành khuấy đều cho đường tan và các gia vị hoà quyện vào với nhau.
Bước tiếp theo trong cách làm chả cá Nha Trang chiên nước mắm là chiên chả cá. Mọi người bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho chả cá vào chiên. Chiên cho chả cá vàng đều thơm là được. Mọi người đừng chiên lâu quá chả cá bị dai và khô.
Bắt chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng cho tỏi, ớt băm vào phi thơm. Khi tỏi đã vàng thơm mọi người cho hỗn hợp nước sốt đã pha vào và tiến hành đảo đều.
Khi nước sốt đã sánh sệt mọi người cho chả cá Nha Trang đã chiên vào đảo đều với lửa nhỏ. Đảo đến khi nước sốt cạn hết, thấm và áo vào chả cá mọi người cho hành lá và ngò rí cắt nhỏ vào đảo đều và tắt bếp.
Như vậy là mọi người đã hoàn thành món chả cá Nha Trang chiên nước mắm thơm ngon. Mọi người chuẩn bị thêm chén canh nữa, là bữa cơm gia đình cũng đủ hấp dẫn. Món này làm rất dễ, nhanh gọn, nguyên liệu tìm mua dễ dàng, mọi người hãy vào bếp thực hiện nhé.
=>Chả cá đem đi kho với thơm cũng rất ngon mời mọi người xem: cách làm chả cá Nha Trang kho thơm
Cho vào chén đường, xíu muối, nước mắm, tương ớt, hạt nêm và khuấy đều cho tan và hoà quyện vào với nhau.
Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng cho chả cá viên vào chiên. Chiên cho vàng thơm vớt ra.
Đậu bắp cắt bỏ cuống, rửa sạch, sau đó cho vào nồi dầu để chiên, chiên cho đậu săn lại là được.
Mọi người bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, khi dầu nóng cho sả, tỏi, riềng, ít ớt băm vào phi. Khi các nguyên liệu đã vàng thơm cho chả cá, đậu bắp vào xào.
Xào vài chục giây cho nước sốt vào và đảo đều rim. Rim khi nước sốt kẹo, thấm chả cá là được. Như vậy là mọi người đã hoàn thành món chả cá rim nước mắm đậm đà, thơm ngon ăn cùng với cơm vô cùng tuyệt vời.
Chả cá Nha Trang chiên mọi người cắt miếng vừa ăn. Cắt xong cho vào chảo dầu và chiên cho vàng thơm, không cần chiên quá lâu để tránh chả bị khô.
Me cho ra tô, cho nước nóng vào, dùng muỗng tán cho me tan ra. Sau đó lọc qua rây lấy phần nước cốt, bỏ hạt.
Tỏi và hành tím lọt vỏ khô bên ngoài, sau đó tiến hành băm nhỏ.
Lấy chén cho nước me, nước mắm, đường, hạt nêm ít ớt băm vào khuấy đều sao cho vị chua ngọt hài hoà là được (mọi người có thể sử dụng thêm tương ớt, tương cà).
Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng cho tỏi, hành tím băm vào phi. Phi cho thơm cho nước sốt vào, thêm ít sa tế, rồi cho chả cá vào đảo đều và rim. Rim đến khi chả cá thấm nước sốt sánh sệt là mọi người đã hoàn thành món chả cá rim mắm me vị chua ngọt.
Mọi người muốn mua CHẢ CÁ NHA TRANG NGON TẠI SÀI GÒN , chất lượng đảm bảo thì có thể đặt mua nhanh chóng tại:
ĐẶC SẢN NGON 3 MIỀN
☎️ Giao hàng nhanh: 0973895089 (zalo)
? Website: https://dacsanngon3mien.net/
? Facebook: https://www.facebook.com/dacsanngoncanuoc
? Tại Tp.HCM có giao nhanh nhận ngay.
Chả cá Nha Trang của chúng tôi đến từ vùng biển Đại Lãnh-Nha Trang, làm từ cá tươi ngon tại đây. Người nhà làm, sau đó vận chuyển trực tiếp vào TpHCM nên mọi người có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng, cũng như giá.
=>Xem thêm: Chả cá Nha Trang giá bao nhiêu tại Sài Gòn?
Link nội dung: https://aicschool.edu.vn/cha-ca-chien-nuoc-mam-a77780.html