Nghệ thuật cắt tỉa rau củ quả kiểu Âu đơn giản không phải ai cũng biết

1. Cắt tỉa kiểu Large Dice (kiểu cắt hạt lựu lớn)

Đây là mẫu cắt hạt lựu lớn với kích thước 1.9 x 1.9 x 1.9 (cm). Với kiểu tỉa này, bạn có thể dùng để tạo hình cho cà rốt, khoai tây, dưa hấu,... sẽ phù hợp.

Cắt tỉa kiểu Medium Dice (kiểu cắt hạt lựu vừa)

2. Cắt tỉa kiểu Medium Dice (kiểu cắt hạt lựu vừa)

Tương đồng với kiểu Large Dice là kiểu Medium Dice nhưng có kích thước nhỏ vừa khoảng 1.25 x 1.25 x 1.25 (cm). Nếu món ăn của bạn không có yêu cầu về kích thước nguyên liệu thì đây là cách tỉa có thể áp dụng cho hầu hết các tình huống.

Cắt tỉa kiểu Small Dice (kiểu cắt hạt lựu)

3. Cắt tỉa kiểu Small Dice (kiểu cắt hạt lựu)

Cắt tỉa kiểu Small Dice hay còn gọi là cắt kiểu hạt lựu quen thuộc, mỗi hạt lựu khi cắt ra sẽ có kích thước khoảng 0.6 x 0.6 x 0.6 (cm).

Thường kiểu cắt này được sử dụng để cắt nguyên liệu cho các món trộn dạng hỗn hợp, vì với kích thước nhỏ và đều sẽ giúp các nguyên liệu được thấm và hòa quyện gia vị lại tốt hơn.

Cắt tỉa kiểu Allumette

4. Cắt tỉa kiểu Allumette

Đặc trưng của kiểu tỉa Allumette là dạng hình que diêm với kích cỡ là 0.6 x 0.6 x 6 (cm). Với kiểu cắt này, bạn chỉ cần cắt nhỏ lại thành các khối hạt lựu là tạo thành kiểu Small Dice.

Cắt tỉa kiểu Julienne

5. Cắt tỉa kiểu Julienne

Thường được sử dụng để cắt tỉa các loại nguyên liệu như cà rốt, khoai tây,... hay để làm các nguyên liệu trang trí thành các dải mỏng.

Với kích thước 0.3 x 0.3 x 6 (cm), kiểu cắt tỉa Julienne là sự lựa chọn hoàn hảo để thực hiện các món salad.

Cắt tỉa kiểu Fine Julienne

6. Cắt tỉa kiểu Fine Julienne

Cắt tỉa kiểu Fine Julienne được sử dụng để cắt mỏng nguyên liệu dùng cho việc trang trí món ăn thêm đẹp mắt. Kích thước tiêu chuẩn cho kiểu cắt tỉa này là 0.15 x 0.15 x 5 (cm).

Cắt tỉa kiểu Brunoise

7. Cắt tỉa kiểu Brunoise

Kiểu Brunoise là 1 dạng cắt tỉa hình hạt lựu với kích thước 0.3 x 0.3 x 0.3 (cm), thường được dùng để xử lý nguyên liệu như ớt và hành tây.

Cắt tỉa kiểu Fine Brunoise

8. Cắt tỉa kiểu Fine Brunoise

Với cách cắt tỉa kiểu Fine Brunoise, các hình hạt lựu với kích thước nhỏ 0.15 x 0.15 x 0.15 (cm) được cắt sẽ được dùng làm chế biến các món xốt.

Các loại như cà rốt, tỏi, cần tây, hành tây, khoai tây, củ cải cũng có thể áp dụng kiểu cắt tỉa này.

Cắt tỉa kiểu Batonnet

9. Cắt tỉa kiểu Batonnet

Kiểu cắt tỉa Batonnet sẽ cho ra hình các que diêm với kích thước 1.25 x 1.25 x 6 (cm). Chỉ cần biến tấu 1 chút bằng cách cắt nhỏ đi là bạn sẽ có kiểu Medium Dice.

Cắt tỉa kiểu Chiffonade

10. Cắt tỉa kiểu Chiffonade

Cắt tỉa kiểu Chiffonade thường dùng để cắt các loại rau như húng quế. Kiểu cắt này sẽ cho ra các lá dài, mỏng bằng cách xếp chồng rồi cuộn tròn các lá lại và cắt vuông góc xuống.

Nghệ thuật cắt tỉa rau củ quả kiểu Âu đơn giản không phải ai cũng biết

CLICK xem ngay dao làm bếp đang giảm giá CỰC SỐC

Mời bạn tham khảo thêm một số dao làm bếp nổi bật tại Điện máy XANH để thực hiện món ăn dễ dàng hơn nhé!

Trên đây là bài hướng dẫn nghệ thuật cắt tỉa rau củ quả kiểu Âu đẹp mắt, giúp thỏa mãn cái "ngon” trong mắt người thưởng thức. Chúc bạn thực hiện thành công với các món ăn của bản thân nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Hướng Nghiệp Á Âu.

Link nội dung: https://aicschool.edu.vn/tia-rau-cu-a79266.html