Chuẩn bị nguyên liệu
- Đầu tiên, bạn sẽ thực hiện qua thao tác luộc mì.
Bạn bắc một nồi nước nhỏ khoảng 500ml nước, thêm vào nồi 1 muỗng cà phê muối + 2 muỗng canh dầu ăn. Chờ nước sôi thì thả mì vào luộc cho đến khi mềm rồi vớt ra và ngâm vào nước đá lạnh trong khoảng 3 - 4 phút.
Việc nêm muối sẽ giúp cho sợi mì có vị đậm hơn, dầu ăn giúp mì có độ bóng đẹp mắt. Ngoài ra, việc ngâm vào nước lạnh sau khi luộc sẽ giúp cho món ăn của chúng ta mềm nhưng vẫn giữ được độ dai và không bị nhũn.
- Sau khi đã luộc mì xong, chúng ta sẽ cùng bắt tay vào thực hiện phần xốt xúc xích nhé.
Bạn cho một ít dầu ăn vào chảo và phi thơm tỏi, hành tây trước. Khi mùi thơm đã dậy, bạn trút xúc xích vào xào tiếp trong khoảng 2 - 3 phút. Cuối cùng, bạn cho tương cà vào, hạ lửa nhỏ và đảo cho đến khi cảm thấy xốt nóng vừa đủ ăn thì nêm ½ muỗng cà phê muối + 1 chút đường + 1 muỗng cà phê lá kinh giới cay nhuyễn, đảo đều rồi tắt bếp.
- Kết hợp mì với xốt để tạo thành món ăn hoàn chỉnh.
Sau khi đã chế biến xong mì và cả xốt, bạn chỉ cần đặt mì lên đĩa nóng (lưu ý là đĩa cần phải nóng bạn nhé) và rưới xốt lên trên, thêm một ít kinh giới cay và mùi tây để gia tăng hương thơm cho món ăn.
Nếu cẩn thận hơn và muốn món mì trứng xúc xích luôn nóng hổi, bạn có thể cho mì vào đảo nhanh khi vừa làm xốt xong, sau đó trút ra đĩa nóng và thưởng thức.
Công ty Hùng Hậu cam kết khẳng định luôn đặt thương hiệu uy tín của công ty lên hàng đầu đối với người tiêu dùng trong việc cung cấp nguồn thực phẩm sạch, chất lượng. Hãy đến ngay với cửa hàng để mua sắm thả ga cho người thân, gia đình, bạn bè để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn từ nhà Hùng Hậu thôi nào.
Nếu khách hàng cần tư vấn thông tin hay đặt hàng vui lòng liên hệ địa chỉ phía dưới. Chúng tôi chân thành cảm ơn!
Thông tin liên hệ:
☎ Hotline: 0967 370 333
?Website: www.happyfood.vn
? 615 Âu Cơ, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP. HCM (Góc ngã tư Đồng Đen - Âu Cơ)
Nguồn: https://beptruong.edu.vn/day-nau-an/mo-quan-kinh-doanh/mi-y/xao-xuc-xich
Link nội dung: https://aicschool.edu.vn/mi-trung-xuc-xich-a82590.html