Cách làm bánh tráng cuốn thịt bò ngon lạ miệng hấp dẫn

Bánh tráng cuốn thịt bò là món ăn được làm từ những nguyên liệu vô cùng dân dã nhưng mang lại hương vị thơm ngon. Món ăn này không chỉ thích hợp dùng trong những bữa ăn gia đình mà có thể dùng để đãi khách. Cách làm món bánh tráng cuốn thịt bò cũng rất đơn giản, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà với công thức mà Hida Foods chia sẻ ngay dưới đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Một số nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món bánh tráng cuốn thịt bò bao gồm:

Cách chế biến món bò cuốn bánh tráng

Sơ chế các nguyên liệu:

Thịt bò rửa sạch với nước rồi tiếp tục rửa qua với một ít rượu trắng hoặc gừng tươi để giảm mùi đặc trưng của thịt bò. Rửa qua một lần nữa với nước sạch, để ráo rồi thái thành từng lát mỏng. Cho thịt bò vào tô sạch, cho thêm 1 thìa đường, 1 thìa tỏi băm nhuyễn, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa hạt tiêu, 1/2 thìa hạt nêm. Trộn đều tay cho thịt ngấm gia vị rồi ướp trong khoảng 15 phút. Sau thời gian ướp thịt, đem phần thịt bò đi luộc sơ với nước sôi hoặc hấp nhanh trong khoảng 5 đến 7 phút.

Thịt bò nên được cắt lát mỏng

Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Gừng tươi tiến hành cạo sạch vỏ, rửa qua với nước và băm nhuyễn. Bánh tráng cuốn để nguyên miếng hoặc cắt làm đôi.

Các loại rau sống ăn kèm như xà lách, rau mùi rửa sạch rồi để ráo. Dưa chuột, cà rốt rửa sạch, cắt sợi. Hành tây thái mỏng, ngâm cùng với nước đá lạnh để làm giảm độ hăng của thịt bò.

Gói nem

Trải bánh tráng ra một chiếc dĩa sạch, xếp lên đó 1 lá xà lách, 1 lá rau mùi, 1 ít dưa chuột, cà rốt, hành tây. Cuối cùng là cho thịt bò lên trên. Gấp 2 bên mép bánh tráng lại rồi cuộn chặt tay từ dưới lên trên.

Cuốn thịt bò chặt tay
Cuốn thịt bò chặt tay

Cuối cùng pha nước chấm theo tỉ lệ 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa tỏi ớt băm, khuấy đều để làm nước chấm ăn kèm. Vậy là món bánh tráng cuốn thịt bò đã hoàn thành.

Cách chọn nguyên liệu cho món bò cuốn bánh tráng

Cách chọn thịt bò ngon

Thịt bò ngon là những loại thịt có màu đỏ tươi, không sẫm màu hoặc có màu quá nhợt nhạt. Khi dùng tay chạm vào thịt, bạn phải cảm nhận được thịt có độ đàn hồi, không bị mềm nhũn hoặc chảy nước nhớp nháp.

Khi ngửi thịt phải có mùi đặc trưng của thịt bò, không bốc mùi lạ. Không nên mua những loại thịt có những nốt trắng như hạt gạo vì đây là những loại thịt đã nhiễm sán, cực kì nguy hiểm cho sức khỏe.

Cách chọn các nguyên liệu khác

Bánh tráng dùng để cuốn thịt bò nên chọn loại mềm, dẻo, không quá giòn và có màu trắng đục. Không chọn những loại bánh tráng có đốm đen hoặc vết ố và không chọn những miếng đã bị rách.

Các loại rau cần chọn loại tươi, xanh, không úa vàng và không bị héo. Trước khi ăn, bạn cần rửa sạch, ngâm muối để loại bỏ đất bẩn và vi khuẩn.

Mẹo hữu ích khi làm bò cuốn bánh tráng

Để món bánh tráng cuốn thịt bò được ngon đậm đà hơn, trước khi xào chế biến bạn nên ướp với các loại gia vị để thịt được đậm đà hơn. Thịt bò chỉ nên trụng sơ qua với nước sôi, không nên luộc quá lâu vì có thể khiến thịt bị dai.

Nước chấm được xem là linh hồn của món ăn, đóng vai trò vô cùng quan trọng tạo nên hương vị hấp dẫn vì vậy bạn nên pha một chén nước chấm chua ngọt với đầy đủ những nguyên liệu như nước mắm, đường, giấm, tỏi, ớt,… Cần lưu ý gia giảm nguyên liệu sao cho phù hợp với khẩu vị từng gia đình.

Thành phẩm món bò cuốn thơm ngon.

Khi cuốn bánh tráng, nên quấn chặt tay để gói chặt các nguyên liệu và giúp cuốn thành phẩm được đẹp mắt hơn. Nếu không quen thao tác, bạn có thể dùng đến các dụng cụ hỗ trợ.

Một tip nhỏ khác chính là để giúp thịt bò ngon hơn bạn có thể ướp cùng với một ít baking soda trước khi chế biến.

Hy vọng với công thức bánh tráng cuốn thịt bò mà Hida Foods gợi ý trên sẽ giúp bạn có được bữa ăn ngon miệng, ấm cúng bên gia đình. Nếu quý khách hàng cần thêm những thông tin và cách lựa chọn thịt bò ngon, hãy liên hệ ngay với Hida Foods để được hướng dẫn chi tiết nhất !

Link nội dung: https://aicschool.edu.vn/banh-trang-cuon-bo-a84243.html