ĐÔI DÒNG VỀ AIC SCHOOL
AIC SCHOOL, ngọn cờ tiên phong của AIC về GNH (Gross National Happiness – Tổng Hạnh Phúc Quốc Gia) và AIC SCHOOL một thành viên của AIC. AIC SCHOOL là một “học viện GNH” dẫn đầu tại Việt Nam trong suốt hơn 12 năm qua và của thế giới hiện trong tương lai, một ngôi trường đặc biệt của chính mỗi người, nơi ngày ngày chia sẻ và lan tỏa “Tinh thần mới, con người mới cho nền giáo dục mới”.

Sứ mệnh

Sứ mệnh của AIC SCHOOL là theo đuổi mục tiêu xây dựng con người. Với trọng tâm là trao quyền cho “người học và người dạy” để họ đạt được các giấc mơ cá nhân, và mỗi ngày AIC SCHOOL chia sẻ hàng nghìn người khắp thế giới điều đó là “Cuộc sống vốn dễ dàng, cuộc sống vốn tốt đẹp và cuộc sống vốn happy”.Xem thêm  
CÂU CHUYỆN CỦA AIC SCHOOL

“Hạnh phúc”, cũng cần học!
Ngọn cờ tiên phong của AIC SCHOOL có tên là GNH (Gross National Happiness – Tổng Hạnh Phúc Quốc Gia). Quả thật, cuộc sống phát triển, con người đang giàu có hơn, khỏe mạnh hơn, thế nhưng tại sao số người cho rằng mình không hạnh phúc lại nhiều hơn? Hạnh phúc là cảm giác tốt đẹp, hưởng thụ cuộc đời và cảm thấy cuộc sống tuyệt vời. Không hạnh phúc là cảm thấy buồn bực và muốn có sự thay đổi. Vật chất - thứ làm chúng ta vất vả hằng ngày - lại không góp phần nhiều vào cảm giác đó.
Và xã hội với những suy nghĩ “tôi phải có”, “tôi cần sở hữu” đang hủy hoại thế hệ trẻ. Trẻ em không có được những người mà chúng có thể tin tưởng và tâm sự. Cha mẹ, đáng tiếc thay, không phải lúc nào cũng là người chúng cần. Trẻ em không có cuộc sống độc lập, bị dính chặt với máy tính, tivi và điện thoại...
Muốn tìm cách vực dậy tinh thần ngày càng suy sụp trong lớp trẻ và thay đổi lối hành xử ít nói lời “làm ơn” hay “cảm ơn” và “biết lỗi” hay “xin lỗi” với “yêu mình” hay “yêu người” trong mỗi học sinh. Đinh Hoàng Dương cho rằng tất cả mọi người đều cần phải học “GNH”. “Làm sao ta có thể hy vọng con người hạnh phúc khi không mất thời gian để hiểu nó?”

Quý phụ huynh thân mến,
Xin hãy dành đôi phút hướng suy nghĩ đến đứa con thương yêu của bạn, có thể là hiện nay, có thể là trong tương lai. Các bạn nhìn thấy gì?...
Các bạn thấy mình đã dành hết tình yêu và cuộc đời mình cho những đứa con yêu dấu?
Các bạn thấy con mình sẽ lớn lên thành một tài năng toàn diện Đức, Trí, Thể, Mỹ?
Sẽ trở thành niềm hãnh diện của gia đình, niềm tự hào của xã hội và đất nước?
Và rồi các bạn chợt nhận ra quãng đường từ đây đến viễn cảnh đó còn quá xa và quá nhiều thử thách cho đứa con yêu quý của mình...
Đơn giản mỗi ngày đưa con đi học, bao nhiêu trăn trở khắc khoải trong lòng bạn?
Mình phải làm gì đây khi con mình không đủ suy luận logic để giải được một bài toán trên lớp?
Không đủ tưởng tượng phong phú và xúc cảm chân thành để viết nên một bài luận văn nộp cho thầy?
Không đủ sáng tạo để chơi trò ghép hình cùng các bạn?
Không thể hòa đồng ngay cả với bạn học cùng lớp?
Không thể làm bất cứ việc gì nếu không có sự giúp đỡ của mọi người chung quanh?
Và những khi con mình vấp ngã? Những lúc mình không thể ở bên cạnh con, các bạn mong con mình tự đứng dậy như thế nào? Vượt qua những khó khăn ra sao? Đối mặt và xử lý những tình huống nguy hiểm bất ngờ bằng cách nào? Vững vàng trong những quyết định quan trọng của cuộc đời hay từ chối những cơ hội sống còn rồi buông mình cho nghiệt ngã?
Các bạn làm gì đây khi con mình ngơ ngác bước chân vào đời giữa một giai đoạn hội nhập đa văn hóa chưa định hình và tràn ngập những phương tiện gây ảnh hưởng tiêu cực đến nhận thức và lối sống lành mạnh của đứa con yêu?
Và rồi có thể một ngày nào đó bạn đau lòng phát hiện đứa con dấu yêu của mình đã khước từ những giá trị gia đình, nguồn cội, quê hương, đánh mất bản thân trong làn sóng xô bồ của guồng quay hiện đại?
Xuất phát từ sự thấu hiểu tình yêu thương của các bậc cha mẹ dành cho con cái cùng với những trăn trở của bậc cha mẹ giữa thực trạng hiện tại so với viễn cảnh tương lai tươi đẹp của đứa con thương yêu.
AIC SCHOOL quyết tâm đồng hành cùng các bậc cha mẹ trong việc dạy dỗ và bảo vệ thế hệ thiếu nhi cũng như thanh thiếu niên Việt Nam trước những bất trắc trong cuộc sống hiện tại và dìu dắt các em đến tương lai thật sự tươi sáng. Hơn thế nữa, AIC SCHOOL còn tâm huyết kiến tạo thế hệ thiếu nhi và thanh thiếu niên Việt Nam trở thành những con người hữu ích của đất nước, tỏa sáng được tinh hoa Việt Nam trên trường thế giới.
Trân trọng,
Đội ngũ AIC SCHOOL

HOẠT ĐỘNG CỦA AIC SCHOOL

AIC SCHOOL bao gồm: Nghiên cứu GNH, Giáo dục, Đào tạo và các Dự án giáo dục phi lợi nhuận; trong đó, hoạt động “Nghiên cứu GNH” đóng vai trò là hoạt động trọng tâm của AIC SCHOOL.

AIC SCHOOL là một hệ sinh thái Công nghệ Giáo dục trực tuyến toàn diện hàng đầu Việt Nam, cung cấp hạ tầng công nghệ và dịch vụ cho các trường học, các sở giáo dục, doanh nghiệp ở Việt Nam và là tổ chức xuất khẩu công nghệ giáo dục GNH ra nước ngoài.

AIC SCHOOL sẽ hợp tác với các Trường, Viện, Doanh nghiệp, tổ chức… trong và ngoài nước để cung cấp những chương trình dành cho các nhà giáo dục, bao gồm lãnh đạo các nhà trường, doanh nghiệp, giới giảng dạy, các nhà quản lý giáo dục, các chuyên viên giáo dục, các bậc phụ huynh, và những người có mong muốn trau dồi thêm chuyên môn nghề nghiệp trong lĩnh vực giáo dục.

 Các chương trình của AIC SCHOOL gồm có:
 Chương trình có bằng cấp (degree programs)
 Chương trình có chứng nhận (certificate programs)

Theo đó, AIC SCHOOL đã và đang nỗ lực triển khai các hoạt động trong “4 nền tảng” chính của mỗi con người: (1) Thể xác; (2) Tâm hồn; (3) Trí tuệ; và (4) Tinh thần.
1. Thể xác: Hiện nay tuyệt đại đa số là chết vì bệnh, rất ít người chết vì già. Lẽ ra phải tuyệt đại đa số chết già, còn thiểu số chết bệnh. Hiện tượng cực kỳ bất bình thường này đòi hỏi chúng ta mau chóng sửa chữa.
“ĐỈNH NĂNG LƯỢNG” sẽ mang đến một góc nhìn vừa quen thuộc lại vừa mới lạ về năng lượng sinh học của con người. Toàn bộ tiến trình tạo sinh, hình thành, phát triển đến cực điểm và thoái trào của năng lượng sinh học diễn ra trước mắt bạn một cách sống động và kỳ thú. Những suy nghĩ và tình cảm của chúng ta cũng tạo nên những tác động đến không ngờ đối với nguồn năng lượng sinh học bên trong cơ thể của chúng ta.
“ĐỈNH NĂNG LƯỢNG” sẽ chỉ ra những chiến lược hữu hiệu trong việc tối đa hóa nguồn năng lượng sinh học của cơ thể. Giúp mỗi chúng ta xác định được năng lực của mình đạt đến đỉnh điểm trong giai đoạn nào của cuộc đời, từ đó có thể phát huy được tối đa nguồn năng lượng này cho sự phát triển sự nghiệp và duy trì đỉnh điểm năng lượng sinh học cho một cuộc sống hạnh phúc, khỏe mạnh và trường thọ.
2. Tâm hồn: Một người mà không còn xúc cảm, không còn tin vào điều gì, nhất là những điều tốt đẹp trong cuộc đời này, thì về cơ bản, người đó đã chết lâm sàng. Và để chữa bệnh vô cảm cho con trẻ thì chỉ khi những “kỹ sư tâm hồn” (người cha người mẹ, người thầy người cô) có tâm hồn thì mới có thể giúp cho con trẻ có tâm hồn...
28-6 là Ngày gia đình Việt Nam. Người ta sinh ra cái ngày này để làm gì!? Phải chăng là để nhắc nhở lẫn nhau về những giá trị của “văn hóa gia đình”, về cái gọi là “gia đạo”?
Gia đạo, từ ngàn xưađã quan trọng; trong bối cảnh nhiều xáo trộn như ngày nay lại càng quan trọng hơn và là thứ không thể bị lãng quên.
3. Trí tuệ: Sự học lớn hơn đại học
Bill Gates, một người thành công không có bằng đại học (ĐH), luôn khuyên giới trẻ rằng: "Muốn thành công thì phải học". Ông cũng chia sẻ thêm: "Tôi rời trường ĐH chứ chưa bao giờ bỏ học".
“Trong tương lai, mục đích của giáo dục sẽ không còn là tạo ra những con người với cái đầu đầy kiến thức, mà sẽ nuôi nấng cho trẻ biết cách sử dụng hiệu quả toàn não. Giáo ḍục trẻ là giáo dục những nhiệm vụ lớn lao, giàu tính sáng tạo và năng lực sử dụng tối đa não bộ của trẻ.” - Giáo sư M Shichida (Japan).
4. Tinh thần: Ngoài giáo dục Tinh thần,đây sẽ còn là Talk & Think (Chia sẻ để suy ngẫm) là một diễn đàn chia sẻ Tinh thần phi lợi nhuận, do AICSchool khai lập và tổ chức định kỳ.
Với mục tiêu chính là: Góp phần xác lập và phổ biến những kiến thức về Tinh thần; Góp phần tạo lập một môi trường mới để các học giả, các chuyên gia, các nhà lãnh đạo cùng gặp gỡ, chia sẻ, học hỏi, AICSchool đã và đang nỗ lực tổ chức nhiều Talk & Think .

Song song đó, AIC SCHOOL đã và đang nỗ lực triển khai “4 nền tảng” trong “4 giai đoạn” giáo dục chính là: (1) Mầm non; (2) Tiểu học; (3) Trung học; (4) Đại học.

Tiếp nối đó, AIC SCHOOL đã và đang nỗ lực triển khai “4 giai đoạn” giáo dục đào tạo trực tiếp thông qua “3 hệ thống” chính: (1) Hệ thống AIC SCHOOL; (2) Hệ thống EDUMY; (3) Hệ thống HELLOTEACHER.

1. HỆ THỐNG AIC SCHOOL
 Sau 30 năm đổi mới, đất nước ta đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử. Nước ta đã thoát ra khỏi tình trạng kém phát triển, bước vào nhóm nước đang phát triển có thu nhập trung bình. Tuy nhiên, những thành tựu về kinh tế của nước ta chưa vững chắc, chất lượng nguồn nhân lực và sức cạnh tranh của nền kinh tế chưa cao, môi trường văn hóa còn tồn tại nhiều hạn chế, chưa hội đủ các nhân tố để phát triển nhanh và bền vững.
Cũng trong 30 năm qua, thế giới chứng kiến những biến đổi sâu sắc về mọi mặt. Các cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ ba và lần thứ tư nối tiếp nhau ra đời, kinh tế tri thức phát triển mạnh đem lại cơ hội phát triển vượt bậc, đồng thời cũng đặt ra những thách thức không nhỏ đối với mỗi quốc gia, nhất là các quốc gia đang phát triển và chậm phát triển. Mặt khác, những biến đổi về khí hậu, tình trạng cạn kiệt tài nguyên, ô nhiễm môi trường, mất cân bằng sinh thái và những biến động về chính trị, xã hội cũng đặt ra những thách thức có tính toàn cầu. Để bảo đảm phát triển bền vững, nhiều quốc gia đã không ngừng đổi mới giáo dục để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, trang bị cho các thế hệ tương lai nền tảng văn hóa vững chắc và năng lực thích ứng cao trước mọi biến động của thiên nhiên và xã hội. Đổi mới giáo dục đã trở thành nhu cầu cấp thiết và xu thế mang tính toàn cầu. (Trích đoạn: Dự thảo giáo dục phổ thông mới 2017)
Chương trình Giáo Dục AIC SCHOOL đã và đang nỗ lực triển khai “4 nền tảng” trong “4 giai đoạn” giáo dục chính là:
a. Mầm non:   0 – 5 tuổi
b. Tiểu học:    6 – 10 tuổi
c. Trung học: 11 – 14 tuổi
d. Đại học:     15 – 18 tuổi

2. HỆ THỐNG EDUMY
Edumy.vn – Giáo dục của tôi! Là một hệ thống dạy & học trực tuyến “tất cả trong một Edumy.vn”, không cần đến trường học, học mọi lúc mọi nơi, dạy mọi lúc mọi nơi, new method supplies for all for you. Gồm 4 chương trình được thiết kế & đóng gói tinh hoa toàn cầu:
 a. Hệ thống Giáo Dục Việt Nam
 b. Hệ thống Giáo Dục AIC SCHOOL
 c. Hệ thống Giáo Dục Quốc Tế
 d. Siêu thị Khóa học trực tuyến E-Learning

3. HỆ THỐNG HELLOTEACHER
Helloteacher.vn – Xin chào giáo viên! Là một hệ thống học trực tuyến face to face, không cần đến trung tâm, học tại nhà của mình, dạy tại nhà của mình, new method supplies for all for you.
Lớp học: Gia sư từ lớp 1 đến lớp 12 với tất cả các môn học: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa, Văn, Anh, Pháp, Đức, Nhật, Hàn, Trung…Âm nhạc, Mỹ thuật, Múa, Kịch nghệ…
Khóa học: Tư vấn, Ngôn ngữ, Thiết kế, Tin học, Doanh nghiệp, Chăm sóc sức khỏe, Nông – Lâm – Ngư…

Cho đến nay, AIC SCHOOL đã và đang triển khai hơn 100 chương trình đào tạo ngắn hạn với hàng ngàn khóa học, cho học sinh, giáo giới, doanh nhân và giám đốc của các tập đoàn, các công ty, các trường học trong và ngoài nước, các cán bộ lãnh đạo của các cơ quan quản lý nhà nước ở Trung ương và địa phương, cũng như lãnh đạo của các tổ chức/hiệp hội phi lợi nhuận, phi chính phủ đang hoạt động tại Việt Nam.

ĐỘI NGŨ AIC SCHOOL
Đội ngũ nhân sự AIC SCHOOL như sau:
1.Hội đồng khoa học (Scientific Board)
2. Ban điều hành (Executive Board)
3. Đội ngũ nghiên cứu (Research Team)
4. Đội ngũ vận hành (Operation Team)
5. Đội ngũ dự án (Project Team)

CÁC ĐỐI TÁC TOÀN CẦU CỦA AIC SCHOOL