BẠN ĐÃ BIẾT IRELAND LÀ NƯỚC NÀO CHƯA? ĐỂ ICANFIELD GIỚI THIỆU CHO BẠN NHÉ

1. Khí hậu

Trước khi tìm hiểu Ireland là nước nào thì hãy cùng xem khí hậu nơi đây ra sao nhé? Khí hậu tại Ireland cũng tương đối ôn hòa; Ireland có nhiệt độ ấm hơn các nước Châu Âu khác chia sẻ chung vĩ độ. Ireland thường ít bị đóng băng trong mùa đông lạnh giá. Nhiệt độ mùa đông của Ireland có thể rơi xuống đến -3 đến -5 độ C trong những ngày rét buốt nhất. Nhiệt độ cao nhất mùa hè tại đây rơi vào khoảng 25 độ C.

Đọc thêm

2. Ngôn ngữ

Tiếng Anh và tiếng Ailen là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất của Ireland, được sử dụng bởi 94% dân số. Ailen được coi là ngôn ngữ chính thức và quốc gia của Cộng hòa Ireland; khu vực Bắc Ireland không có ngôn ngữ chính thức. Tuy nhiên, tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp chủ đạo trong cả hai lĩnh vực chính trị kể từ cuối thế kỷ 19.

Đọc thêm

3. Kinh tế

Ireland là nước nào? Nền kinh tế của đất nước này ra sao? Có thể thấy Ireland sử dụng tiền euro vào năm 2002 cùng nhiều quốc gia khác là thành viên Liên minh châu Âu. Quốc gia này dựa nhiều vào đầu tư trực tiếp nước ngoài và thu hút một số tập đoàn đa quốc gia do có lực lượng lao động được giáo dục cao và có mức thuế doanh nghiệp thấp. Ireland được xếp hạng 8 trong số các nền kinh tế tự do nhất thế giới theo Chỉ số tự do kinh tế (2016). Xét theo GDP bình quân, Ireland là một trong các quốc gia thịnh vượng nhất của OECD và EU.

Đọc thêm

4. Ẩm thực và du lịch

Các tín đồ du lịch không nên bỏ qua đất nước này vì nơi đây có nguồn ẩm thực vô cùng phong phú và đa dạng cộng thêm những cảnh đẹp như tranh vẽ.Một số món ăn nổi tiếng mà bạn nên thử như: Món thịt hầm, thịt cừu nướng, hải sản hấp rượu táo, bánh táo, bánh Barmbrack,bánh khoai tây Boxty, bia Guinness.Một số địa danh du lịch nổi tiếng ở Ireland như: Vách đá Moher, thung lũng Glendalough, khu phố Grafton, nhà tù Kilmainham, quần đảo Aran, công viên St. Stephen’s Green3, lâu đài Bunratty.Công Ty Tư Vấn Định cư & Du học iCanfield Vietnam Địa chỉ: 93 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMHotline: 028.3822.0285

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

aicschool