Bằng cử nhân là gì? Phân loại các loại bằng cử nhân

Bằng cử nhân là gì? Bằng cử nhân tiếng Anh là gì?

Bằng cử nhân hay tiếng Anh còn gọi là Bachelor’s degree, đây là một loại bằng được cấp cho sinh viên đã tốt nghiệp các trường đại học thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên, xã hội… Đây là một trong những loại bằng thuộc văn bằng trong hệ thống giáo dục củ...

Đọc thêm

Phân loại các loại bằng cử nhân hiện nay

Qua định nghĩa trên có thể dễ dàng hiểu bằng cử nhân là bằng gì. Tiếp sau đây hãy cùng tìm hiểu về 4 loại bằng cử nhân phổ biến.

Đọc thêm

Bằng cử nhân chuyên ngành Khoa học Xã hội - Bachelor of Art

Đây là loại bằng được trao cho sinh viên tốt nghiệp các chuyên ngành khoa học xã hội. Thường những chuyên ngành này là một trong các chương trình giáo dục lâu đời của các trường đại học phương tây.Các lĩnh vực của chuyên ngành này gồm có: nghệ thuật, văn học, nhân học, nhân văn, lịch sử, khảo cổ tâm lý, dân tộc học, truyền thông, ngoại ngữ…

Đọc thêm

Bằng cử nhân chuyên ngành Khoa học - Bachelor of Science

Đây là bằng dành cho các sinh viên tốt nghiệp các chuyên ngành khoa học tự nhiên liên quan đến công nghệ, kỹ thuật, toán học, máy tính, điều dưỡng, hóa sinh, khoa học máy tính… Để có được bằng Bachelor of Science sinh viên sẽ phải hoàn thành nhiều tín chỉ hơn bằng Bachelor of Art.

Đọc thêm

Bằng cử nhân quản trị kinh doanh - Bachelor of Business Administration

Bằng cử nhân này sẽ được trao cho sinh viên đã hoàn thành khóa học quản trị kinh doanh trong vòng 4 năm. Có một số lĩnh vực bạn sẽ tìm hiểu khi học lấy bằng cử nhân quản trị kinh doanh bao gồm: cách các doanh nghiệp tối ưu hóa các hoạt động của họ, cách các doanh nghiệp được hỗ trợ đầu tư và cách đánh giá khả năng sinh lời của các khoản đầu tư, hoạt động tài chính của một doanh nghiệp cùng các khái niệm cơ bản về tiếp thị và cách các công ty thu hút và giữ khách hàng…

Đọc thêm

Bằng cử nhân mỹ thuật - Bachelor of Fine Arts

Đây là bằng dành cho những sinh viên tốt nghiệp các lĩnh vực nghệ thuật thị giác như vẽ, thiết kế hoặc nghệ thuật biểu diễn như âm nhạc, khiêu vũ… Bằng cử nhân Bachelor of Fine Art đào tạo chuyên sâu về văn hóa và nghệ thuật giúp phát triển được các nền tảng năng khiếu và năng lực của mỗi cá nhân theo học. Từ đó đào tạo được các cử nhân phục vụ cho công việc nghệ thuật.

Đọc thêm

Ý nghĩa của bằng cử nhân

Việc sở hữu một tấm bằng cử nhân là niềm tự hào và ước mơ của nhiều người. Bởi đây là minh chứng cho quá trình nỗ lực học tập và rèn luyện của bản thân. Những ý nghĩa và lợi ích của việc sở hữu tấm bằng cử nhân là gì sẽ được chia sẻ cụ thể dưới đây:

Đọc thêm

Mang đến vốn kiến thức chuyên sâu

Những kiến thức được tiếp thu, trau dồi trong quá trình học tập tại trường đại học sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức nghề nghiệp, kỹ năng làm việc trong tương lai.

Đọc thêm

Tạo cơ hội tìm kiếm việc làm tốt

Với tấm bằng cử nhân trong tay, bạn sẽ có lợi thế nhiều hơn những ứng viên khác không có, đồng thời cũng tạo điều kiện để bạn dễ dàng thỏa thuận với nhà tuyển dụng về mức lương mong muốn. Bằng cử nhân còn giúp bạn làm việc hiệu quả, năng suất, chất lượng hơn nhờ có những kiến thức đã được tiếp thu từ bậc đại học. Bởi kiến thực là nền tảng tốt nhất đem lại sự thăng tiến và thành công.

Đọc thêm

Là bước đệm cho những học vị cao hơn

Sau khi sở hữu tấm bằng cử nhân bạn sẽ có cơ hội để học cao hơn ở những bậc chuyên sâu như thạc sĩ, tiến sĩ. Từ đó tạo cơ nền tảng để bạn trở thành người có vị thế trong chuyên ngành của mình hay được nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn các ứng viên khác.

Đọc thêm

Điều kiện để được cấp bằng cử nhân là gì?

Để được cấp bằng cử nhân thì người học phải hoàn thành hết chương trình đào tạo của trường đại học và tốt nghiệp bậc đại học. Sinh viên cũng cần phải đạt chuẩn đầu ra của trình độ đào tạo theo quy định và hoàn thành nghĩa vụ, trách nhiệm của sinh viên.

Đọc thêm

Bằng cử nhân và bằng đại học có khác nhau không?

Theo quy định của Luật giáo dục 2019 thì các văn bằng của hệ thống giáo dục quốc dân gồm: bằng tốt nghiệp trung học cơ sở, bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, bằng tốt nghiệp trung cấp, bằng tốt nghiệp cao đẳng, bằng cử nhân, bằng thạc sĩ, bằng tiến sĩ và văn bằng trình độ tương đương.Vì thế cử nhân là tên gọi chung cho các sinh viên đã tốt nghiệp đại học. Bằng cử nhân là bằng do cơ sở giáo dục cấp cho sinh viên đã đủ điều kiện tốt nghiệp trình độ đại học. Như vậy có thể nói bằng cử nhân chính là bằng đại học.

Đọc thêm

Bằng cử nhân và bằng kỹ sư có gì khác nhau?

Bằng cử nhân được dành cho các sinh viên thuộc khối ngành kinh tế xã hội thiên về nghiên cứu. Thời gian đào tạo bậc đại học để lấy bằng cử nhân là 4 năm. Cơ hội việc làm do nhiều yếu tố tác động. Nhưng nhìn chung tấm bằng cử nhân sẽ phải cạnh tranh nhiều hơn bằng kỹ sư.Bằng kỹ sư được cấp cho sinh viên thuộc khối ngành kỹ thuật, thiên về thực hành, ứng dụng thực tiễn. Thời gian đào tạo của bằng kỹ sư lên đến 5 năm. Vậy nên bằng kỹ sư sẽ được đánh giá là có nhiều cơ hội việc làm hơn bằng cử nhân.

Đọc thêm

Một số câu hỏi thường gặp

Đọc thêm

Thời hạn cấp bằng cử nhân là bao lâu?

Theo quy định, thời hạn cấp bằng cử nhân là trong vòng 30 ngày kể từ thời điểm nhận được quyết định tốt nghiệp. Trong thời gian chờ bằng tốt nghiệp, người học sẽ được trao bằng tốt nghiệp tạm thời để phục vụ cho những kỳ thi hay các đợt tuyển dụng quan trọng…

Đọc thêm

Ai là người có thẩm quyết cấp bằng cử nhân?

Văn bằng giáo dục đại học sẽ do hiệu trưởng trường đại học hoặc giám đốc đại học, viên trưởng viện nghiên cứu khoa học, giám đốc học viện được phép đào tạo và cấp bằng ở các trình độ tương đương cấp.Trên đây là toàn bộ bài viết liên quan đến bằng cử nhân là gì, hy vọng sau khi đọc xong bài viết bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức trong việc lựa chọn lĩnh vực học đại học và công việc của mình. Chúc các bạn luôn thành công!Hồng An

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

aicschool