Chẩn đoán ung thư vòm họng giai đoạn 4

· Khám toàn diện phần đầu và cổ

Khám toàn diện phần đầu cổ để tìm ra những vị trí có dấu hiệu bất thường. Trong đó, các bác sĩ sẽ kiểm tra kỹ vùng cổ hai bên để tìm xem có hạch to hay không. Hơn nữa, do cấu tạo vòm họng khó quan sát bằng mắt thường nên bác sĩ sẽ sử dụng các dụng cụ chuyên biệt như đèn, ống soi có gắn đèn, gương để thăm khám, quan sát vùng vòm họng được rõ hơn.

· Nội soi, sinh thiết

Đối với người mắc ung thư nói chung và ung thư vòm họng giai đoạn cuối nói riêng, thực hiện nội soi Tai - Mũi - Họng là xét nghiệm không thể thiếu. Phương pháp này có vai trò giúp bác sĩ xác định và tìm ra vùng ung thư chính xác hơn. Nếu nghi ngờ có tổn thương, người bệnh sẽ được chỉ định sinh thiết một mẫu nhỏ để thực hiện xét nghiệm người bệnh có mắc ung thư hay không.

·Thực hiện các phương pháp chẩn đoán hình ảnh

Đa phần trường hợp mắc bệnh thì các dự đoán hình ảnh sẽ giúp bác sĩ xác định bệnh trạng tốt hơn, từ đó có kế hoạch cụ thể cho phác đồ điều trị giúp tăng tỷ lệ sống tốt hơn cho người mắc ung thư vòm họng.Khi đã xác định người bệnh mắc ung thư vòm họng ...