Khối C04 gồm những ngành nào? Trường nào xét tuyển khối C04?

Khối C04 là khối gì? Gồm những môn nào?

Nhắc đến khối C00, đa phần học sinh hay sinh viên nước ta đều biết đến, bao gồm 3 môn là ngữ văn - lịch sử - địa lý. Tuy nhiên, khối C04 là khối mở rộng của khối C. Khối C04 không có nhiều thông tin nghiên cứu và tìm kiếm như khối C.Khối C04 là khối thi g...

Đọc thêm

Khối C04 gồm những ngành nào?

Mặc dù là ngành học mở rộng nhưng khối C04 có nhiều ngành học tương ứng không kém gì các khối cơ bản như C, A hay D. Ngày càng có nhiều trưởng mở xét tuyển các ngành học với khối C04. Vậy khối C04 gồm những ngành nào? Tham khảo 10+ ngành học tương ứng dưới đây:

Đọc thêm

Nhóm ngành khoa học, xã hội - nhân văn

Nhóm ngành nhân văn là nhóm ngành được kể đến đầu tiên trong danh sách khối C04 gồm những ngành nào. Các ngành học nhân văn chủ yếu nghiên cứu về xã hội và văn hóa, lịch sử nước ta cũng như các nước trên toàn thế giới. Một số chuyên ngành mà các bạn trẻ có thể tìm hiểu nếu yêu thích nhóm ngành nhân văn chính là:

Đọc thêm

Nhóm ngành kinh tế

Tiếp theo, nhóm ngành kinh tế là nhóm ngành có thể thi vào nếu bạn xét tuyển khối C04. Độ “hot” của nhóm ngành kinh tế là không bao giờ giảm đối với sinh viên nước ta. Bởi vì ngành nghề này có sự phát triển nhanh, tạo nên nhiều cơ hội việc làm cũng như mức lương hấp dẫn. Nếu như thi khối C04, bạn có thể chọn ngành:

Đọc thêm

Nhóm ngành khoa học giáo dục

Hiện nay, học khối C04 có thể thi các ngành học thuộc nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên như quản lý giáo dục, sư phạm các môn, giáo viên các cấp,… Đây là nhóm ngành học liên quan đến lĩnh vực giáo dục và đào tạo giáo viên, cụ thể:

Đọc thêm

Nhóm ngành báo chí - truyền thông

Trong thời đại phát triển, các phương tiện truyền thông và đại chúng được áp dụng phổ biến thì ngành báo chí - truyền thống cũng được nhiều sinh viên chú ý. Khi bạn thi khối C04, bạn hoàn toàn có thể chọn các ngành học thuộc khối ngành báo chí - truyền thông. Ngoài ra, bạn phải tự trang bị cho mình kiến thức và kỹ năng mềm như sử dụng ngôn từ, sáng tạo, tranh luận, giao tiếp tốt,…

Đọc thêm

Nhóm ngành du lịch

Học khối C04 gồm những ngành nào? Câu trả lời chính là nhóm ngành du lịch. Nhắc đến nhóm ngành này, bạn không chỉ tiếp cận kiến thức về du lịch, dịch vụ trong du lịch mà còn là nhà hàng, khách sạn,… Chính vì vậy, bạn có rất nhiều lựa chọn khi quan tâm đến nhóm ngành du lịch, như:

Đọc thêm

Nhóm ngành công nghệ

Với những bạn yêu thích nhóm ngành công nghệ kỹ thuật, bạn có thể chọn thi khối C04. Đây là 1 trong những nhóm ngành có đa dạng sự lựa chọn về chuyên ngành học. Thí sinh thi đại học có nhiều cơ hội để thi đậu ngành học bản thân yêu thích hơn.

Đọc thêm

Nhóm ngành máy tính và công nghệ thông tin

Khối C04 có thể xét tuyển không chỉ các ngành học nhân văn, kinh tế mà còn có ngành máy tính và công nghệ thông tin. Sinh viên học ngành này được cung cấp kiến thức về phần mềm, mạng lưới internet, hệ thống máy tính,… Ngày nay, có rất nhiều trường chú trọng đầu tư vào chất lượng của ngành học này. Nhằm mục đích đào tạo sinh viên xuất sắc, đóng góp vào sự tăng trưởng và phát triển của đất nước.

Đọc thêm

Nhóm ngành môi trường

Với những bạn quan tâm đến môi trường, thích nghiên cứu và bảo vệ môi trường thì thi vào nhóm ngành môi trường là hợp lý. Trong đó, bạn có thể thi vào các chuyên ngành về môi trường với khối C04. Các ngành học này sẽ cung cấp cho sinh viên kiến thức về lĩnh vực quản lý môi trường, công nghệ môi trường hay khóa học môi trường. Một số chuyên ngành phổ biến mà bạn có thể tham khảo khi thi khối C04 chính là:

Đọc thêm

Một số ngành khác

Bên cạnh một số ngành học được đa số tĩ tử lựa chọn khi đăng ký khối C04, một số ngành học không thể nhắc đến như nông - lâm nghiệp - thủy sản, kiến trúc và xây dựng, sản xuất và chế biến, khoa học sự sống, dịch vụ xã hội, khoa học tự nhiên, nghệ thuật - mỹ thuật hay thú ý. Mặc dù không được lựa chọn nhiều, nhưng các ngành học này có thể mang lại cơ hội việc làm tốt trong tương lai cho nhiều bạn có đam mê và sở thích riêng.Gợi ý một số ngành khác xét tuyển theo khối C04 như sau:

Đọc thêm

Gợi ý các trường nào xét tuyển khối C04 tại Việt Nam

Với hơn 10 ngành học phổ biến khi thi khối C04, bạn có rất nhiều lựa chọn về các trường Đại học trên cả nước. Không chỉ miền Bắc mà miền Nam và miền Trung cũng có rất nhiều trường đào tạo các ngành thi khối C04, cùng theo dõi dưới đây:Như vậy, bài viết của Seoul Academy đã có giải đáp cho câu hỏi khối C04 gồm những ngành nào. Thông qua bài viết, học sinh và quý phụ huynh có thể cập nhập thêm nhiều thông tin về khối thi và ngành học trong tương lai của con em. Xác định khối thi và chọn ngành nghề sớm sẽ giúp các sĩ tử đạt được kết quả thi như mong muốn. Chúc các em có kỳ thi thành công tốt đẹp!

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

aicschool