Hướng dẫn cách chia đôi màn hình laptop win 7, 10 cực dễ !

Chia đôi màn hình laptop nghĩa là gì?

Chia đôi màn hình laptop là việc gộp nhiều cửa sổ khác nhau và hiển thị chúng cùng một lúc. Giao diện bình thường của màn hình máy tính sẽ chỉ hiển thị một tab trong một cửa sổ nhất định, những tab khác sẽ được tạm thời ẩn đi. Nếu như công việc của bạn thường xuyên phải tổng hợp thông tin giữa hai cửa sổ khác nhau thì khá bất tiện. Việc chia đôi màn hình sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiện dụng hơn khi chuyển đổi giữa các tab. Ngoài ra, chúng cũng giúp quá trình theo dõi và cập nhật thông tin được thuận lợi hơn.Đa phần các cách chia 2 màn hình laptop sẽ hạn chế khả năng hiển thị của toàn bộ cửa sổ. Dù vậy, bạn có thể tùy chỉnh kích thước sao cho phù hợp và dễ nhìn nhất có thể.

Đọc thêm

Cách chia đôi màn hình laptop win 7, win 10 đơn giản

Để có thể chia đôi màn hình laptop win 7, win 10, bạn cần kích hoạt một số tính năng cần thiết sau đây:Bước 1: Ở ô tìm kiếm windows, chọn “Setting”.Bước 2: Sau khi mở “Setting” thành công, lựa chọn mục “System”.Bước 3: Ở thanh menu bên trái, ấn chọn Multitasking và kiểm tra xem Snap windows đã được bật “On” hay chưa.Nếu Snap windows đã được bật “On”, tức là laptop của bạn đã sẵn sàng kích hoạt tính tăng chia đôi màn hình. Và ngược lại, nếu Snap windows vẫn trong chế độ “Off”, hãy chuyển chúng trở về chế độ “On” ban đầu!

Đọc thêm

Cách 1: Cách chia đôi màn hình laptop win 7, win 10 bằng chuột

Đây là cách chia đôi màn hình máy tính Win 7, Win 10 nhanh chóng và được nhiều người áp dụng nhất. Bạn cần thực hiện 2 bước sau:Bước 1: Di chuột đến góc cửa sổ đang thao tác sao cho con trỏ chuột chuyển thành hình mũi tên 2 chiều. Nhấn và kéo màn hình bạn muốn thu gọn sang góc máy tính tùy ý. Đến khi màn hình xuất hiện 1 khung có kích thước bằng nửa màn hình thì dừng lại.Bước 2: Sau đó, ở bên phía màn hình trống bạn có thể mở một cửa sổ khác, kéo và điều chỉnh kích thước cửa sổ tương tự. Như vậy, bạn đã có 2 nửa màn hình hiển thị 2 nội dung khác nhau cùng lúc.

Đọc thêm

Cách 2: Hướng dẫn cách chia 2 màn hình laptop bằng Taskbar.

Cách chia 2 màn hình laptop bằng chuột sẽ giúp bạn tùy chọn tab nào xuất hiện trên màn hình. Thế nhưng Taskbar lại không như vậy. Khi bạn chia đôi màn hình laptop bằng cách dùng Taskbar, chúng sẽ tự động hiển thị toàn bộ những cửa sổ đang được bật lê...

Đọc thêm

Cách 3: Cách chia đôi màn hình laptop win 7 bằng tổ hợp phím tắt đơn giản nhất

Bước 1: Click vào bất kỳ cửa sổ nào mà bạn muốn chia đôi màn hình.Bước 2: Sau đó, bạn thực hiện Windows + phím mũi tên bên trái/phải để kéo màn hình sang trái hoặc phải. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Windows + phím mũi tên lên/xuống để chia màn hình theo hướng dọc (trên, dưới).Cách chia đôi màn hình laptop win 7 này cũng hoạt động tốt trên win 10 và 11.

Đọc thêm

Cách 4: Mở nhiều hơn 2 cửa sổ cùng lúc với Corner Snap

Nếu bạn đang sử dụng laptop có độ phân giải cao (2K, 4K) cũng như kích thước màn hình lớn, chắc chắn Corner Snap sẽ là tính năng tiện ích và hấp dẫn với bạn.Khi sử dụng Corner Snap bạn có thể dễ dàng kéo thả nhiều hơn 2 cửa sổ vào 4 góc màn hình, rồi theo dõi và thao tác trên 4 cửa sổ mà không cần phải mở qua mở lại bất tiện. Bạn chỉ cần dùng chuột kéo cửa sổ tới góc màn hình và máy tính sẽ tự động căn chỉnh, chia thành 4 cửa sổ bằng nhau cho bạn.

Đọc thêm

Hướng dẫn chia đôi màn hình Macbook cực đơn giản

Hiện tại, để có thể chia đôi màn hình Macbook bạn cần sử dụng qua Split View. Split View được cập nhật và sử dụng rộng rãi đối với bản macOS El Capitan 10.11 trở đi. Ứng dụng cho phép người dùng quản lý 2 màn hình hoặc 2 ứng dụng chạy song song cùng lúc....

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

aicschool