Hướng dẫn chụp màn hình iPhone Xs, Xs Max đơn giản

Chụp ảnh màn hình iPhone Xs Max, iPhone Xs bằng phím vật lý

Đầu tiên và cũng là cách chụp màn hình thông dụng nhất mà hầu hết người dùng iPhone đều đang sử dụng, chúng ta nhấn giữ đồng thời tổ hợp phím nguồn và phím tăng âm lượng trên máy. Ảnh chụp được sẽ hiển thị ở dạng thu nhỏ ở góc dưới bên trái màn hình giúp bạn có thể xem trước, chỉnh sửa hoặc xoá tuỳ theo nhu cầu.

Đọc thêm

Chụp ảnh màn hình iPhone Xs Max, iPhone Xs bằng cách chạm mặt lưng

Để sử dụng tính năng chụp màn hình bằng cách chạm mặt lưng trên iPhone Xs Max, iPhone Xs, các bạn cần đảm bảo rằng máy của mình đã được cập nhật lên phiên bản hệ điều hành từ iOS 14 trở lên. Nếu đã thoả mãn yêu cầu trên, các bạn tiếp tục thực hiện như sau:Bước 1: Truy cập phần Cài đặt > Trợ năng > Cảm ứng > Chạm vào mặt sau.Bước 2: Tại đây ta sẽ có hai mục tuỳ chọn Chạm hai lần và Chạm ba lần. Hãy chọn tác vụ Chụp ảnh màn hình cho 2 tuỳ chọn này. Như vậy là bạn đã có thể chụp ảnh màn hình một cách đơn giản bằng cách chạm 2 hoặc 3 lần ở mặt lưng.

Đọc thêm

Chụp ảnh màn hình iPhone Xs Max, iPhone Xs bằng phím Home ảo

Với nút Home ảo trên iPhone Xs Max, iPhone Xs, ta có hai cách để chụp màn hình như sau:

Đọc thêm

Cách chụp màn hình bằng phím Home ảo thông thường

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Trợ năng > Cảm ứng.Bước 2: Bạn hãy bật mục AssistiveTouch bằng cách gạt thanh trượt sang phải.Bước 3: Khi này, bạn hãy quay lại với phím Home ảo tại màn hình chính. Nhấn vào phím này vào chọn mục Thiết bị > Thêm > Chụp ảnh màn hình. Như vậy bạn đã vừa chụp ảnh màn hình bằng phím Home ảo.

Đọc thêm

Cách chụp màn hình nhanh bằng phím Home ảo

Bước 1: Thực hiện tương tự đến Bước 2 ở cách trên.Bước 2: Vẫn tại mục AssistiveTouch, bạn hãy kéo xuống dưới để thấy những cách thức chụp ảnh màn hình nhanh bằng phím Home ảo. Bạn có thể gán tác vụ Chụp ảnh màn hình vào các mục Chạm một lần, Chạm hai lần hay Nhấn giữ để thực hiện tính năng này.

Đọc thêm

Chụp ảnh màn hình iPhone Xs Max, iPhone Xs khi đang quay video

Ngoài những cách kể trên, bạn còn có thể chụp ảnh màn hình trên iPhone Xs Max, iPhone Xs thông qua việc quay video. Việc này sẽ vừa giúp bạn có được những thước phim chất lượng đồng thời vẫn giữ được nhưng điểm nhấn thú vị thông qua những bức ảnh chụp màn hình. Để làm được điều này, các bạn thực hiện như sau:Bước 1: Truy cập mục máy ảnh trên điện thoại. Chuyển sang chế độ quay video và bắt đầu ghi hình.Bước 2: Khi máy bắt đầu quay, bạn có thể quan sát thấy một nút tròn màu trắng ở góc dưới màn hình. Bạn chỉ cần căn đúng thời điểm muốn chụp ảnh màn hình và nhấn vào nút này là xong rồi.

Đọc thêm

Chụp ảnh màn hình iPhone Xs Max, iPhone Xs bằng trợ lý ảo Siri

Bạn cũng có thể sử dụng trợ lý ảo Siri để chụp ảnh màn hình trên iPhone Xs Max, iPhone Xs. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng câu lệnh "Hey Siri" kích hoạt trợ lí ảo sau đó tiếp tục với câu lệnh “Take a screenshot” để máy chụp lại màn hình. Tuy vậy, cách làm này sẽ khá mất thời gian và có thể làm trôi qua khoảnh khắc mà bạn muốn ghi lại.Trên đây MobileCity đã gửi đến bạn đọc các cách chụp ảnh màn hình trên iPhone Xs Max và iPhone Xs đơn giản và cực kỳ dễ thực hiện. Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với chiếc iPhone của mình!

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

aicschool