Cách tăng tốc độ mạng hiệu quả 100% áp dụng với mọi máy

Vì sao tốc độ mạng internet chậm?

Trong quá trình sử dụng, nếu laptop kết nối wifi chậm thì công việc, học tập nghiên cứu của bạn cũng chậm theo. Do đó, sẽ có nhiều nguyên nhân tác động đến sóng wifi cho laptop. Thông thường khi tốc độ mạng chậm có thể do yếu tố khách quan tác động như: Do đó, khi tốc độ internet giảm chúng ta cần phải biết cách tăng tốc độ mạng nhằm cải thiện tốc độ mạng để có thể lướt web, download nhanh hơn. >>Xem thêm: Phần mềm chuyển đổi file PDF sang Word nhanh chóng tiện dụng nhất nên biết

Đọc thêm

Một số lý do nên biết cách tăng tốc độ mạng

Nếu tốc độ wifi của bạn chậm bạn sẽ cảm thấy phiền về điều này bởi nó làm công việc của bạn ì ạch, chậm tiến độ hơn. Chình vì vậy, bạn cần biết cách tăng tốc độ mạng để có:

Đọc thêm

Những cách tăng tốc độ mạng hiệu quả

Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn những cách tăng tốc độ mạng đem lại hiệu quả cao. Hãy cùng theo dõi và chọn cho mình cách thực hiện hợp lý nhất nhé!

Đọc thêm

Xóa bộ nhớ cache và lịch sử trình duyệt web

Nếu khởi động lại máy tính của bạn giúp chạy nhanh hơn thì khi xóa lịch sử trình duyệt của bạn hay dọn dẹp chúng sẽ giúp giải phóng CPU. Như thế máy tính của bạn sẽ tăng tốc nhanh hơn nữa. Ta có thể thực hiện đơn giản khi vào mục riêng tư và bảo mật hoặc dùng tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete.

Đọc thêm

Thay đổi cài đặt giới hạn băng thông

Đọc thêm

Thay đổi băng tần wifi

Sẽ có một số thiết bị như tai nghe bluetooth, lò vi sóng hoạt động ở băng tần 2.4 Hz. Những thiết bị này sẽ làm giảm tốc độ internet của bạn nếu như bạn đang đặt băng tần 2,4Hz hãy thay đổi ngay. Có thể đổi băng tần router lên 5Hz chẳng hạn để tăng tốc độ wifi nhé.

Đọc thêm

Đặt router ở nơi thích hợp nhất

Việc đặt lại vị trí router cũng là cách hay và hiệu quả để có thể tăng tốc độ internet cao hơn. Vị trí thích hợp trong nhà chính là giữa nhà, xa các thiết bị điện tử, xa cửa, tường vì nó sẽ làm suy giảm tín hiệu.>> Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng phần mềm kiểm tra tốc độ mạng Speedtest

Đọc thêm

Thiết lập bảo mật an toàn hơn

Nếu để wifi mở sẽ khiến cho tốc độ mạng giảm xuống khi chia sẻ với nhiều người. Chính vì vậy, bạn hãy cài đặt lại mật khẩu an toàn và dễ nhớ với mình bằng cách truy cập vào địa chỉ IP trên trình duyệt. Tiếp đó, ở mục Wireless chọn cách thức bảo mật WPA2, cuối cùng nhập mật khẩu đủ mạnh nhé.Như vậy, vấn đề tốc độ mạng internet chậm sẽ có nhiều cách khắc phục và không mất nhiều thời gian. Qua đó, bạn biết cách tăng tốc độ mạng sẽ giúp mạng của bạn sẽ chạy nhanh hơn, không gặp bất cứ trở ngại gì.

Đọc thêm

Tìm Hiểu Teky Học Viện Công Nghệ Trẻ Hàng Đầu Việt Nam

TEKY là Học viện sáng tạo công nghệ với chương trình giảng dạy STEAM (Science - Technology - Engineering - Art - Mathematics) theo chuẩn Mỹ đầu tiên tại Việt Nam dành cho trẻ em từ 4 đến 18 tuổi.Được thành lập vào tháng 6 năm 2016, TEKY quyết tâm thực hiện sứ mệnh mang đến cho thế hệ trẻ Việt Nam kiến thức toàn diện về STEAM, đặc biệt là các tư duy công nghệ, khoa học máy tính và kỹ năng thế kỷ 21 - 4Cs (Critical Thinking: Tư duy phản biện - Communication: Giao tiếp - Creativity: Sáng tạo - Collaboration: Làm việc nhóm).

Đọc thêm

Đây là chương trình không chỉ trang bị kiến thức lập trình mà còn rèn luyện nhóm kỹ năng 4Cs. Trẻ sẽ được:

Các bộ môn giảng dạy tại Teky gồm: Lập trình và phát triển ứng dụng, lập trình game, lập trình web với python Lập trình Scratch Robotics Engineering, Công nghệ 3D và MultiMedia. Chúng tôi tin rằng trẻ em Việt Nam có cơ hội phát triển mạnh mẽ trong một nền kinh tế số và cần được trang bị sẵn sàng để trở thành những doanh nhân công nghệ trong tương lai.

Đọc thêm

Liên hệ ngay học viện công nghệ sáng tạo TEKY để được tư vấn khóa học:

Xem thêm:

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

aicschool