Cách Chế Biến Và Làm Món Ếch Xào Lăn Thơm Ngon – Không Tanh

Cách làm thịt ếch sống sạch và an toàn

Chọn thịt ếch tươi là bí quyết đầu tiên để món ăn chuẩn vị (Ảnh: Internet)Bước 1: Bạn nên loại bỏ những bộ phận sau khi làm thịt ếch:Bước 2: Sau khi loại bỏ các bộ phận trên, bạn chặt thịt ếch thành những miếng vừa ăn rồi đem rửa sạch.Bước 3: Bạn có thể rửa thịt ếch với rượu gừng để vừa khử mùi tanh vừa diệt khuẩn hoặc có thể dùng giấm, muối để rửa thịt ếch. Thêm nữa, để thịt ếch săn lại, loại bỏ giun sán, bạn nên chần sơ ếch với bột nghệ và rượu gừng để món ăn trở nên hấp dẫn hơn.

Đọc thêm

Nguyên liệu chuẩn bị món ếch xào lăn

Đọc thêm

Hướng dẫn cách làm ếch xào lăn

Đọc thêm

Bước 1: Sơ chế thịt ếch

- Với món ếch xào lăn, bạn nên chọn ếch sống, nhờ người bán sơ chế sạch hoặc mang về tự sơ chế ếch theo cách trên. Đây chính là bí quyết đầu tiên để món ăn chuẩn vị. Nếu bạn thích ăn đùi ếch thì có thể ghé siêu thị chọn mua. Tuy nhiên, hãy lưu ý ngày sản xuất và độ mặn ướp sẵn để khi nêm nếm gia giảm gia vị cho vừa miệng nhé!Ếch sau khi làm sạch, cắt miếng và chần sơ với rượu và bột nghệ thì bạn bắt đầu ướp ếch với các gia vị gồm: Hạt nêm, cà ri, bột sả, bột ớt, đường ăn, tiêu. Nếu không có bột sả, bạn có thể thay thế bằng sả tươi băm nhỏ.Thịt ếch phải được ướp gia vị đầy đủ và để ngấm (Ảnh: Internet)

Đọc thêm

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Đọc thêm

Bước 3: Cách chế biến

Ếch xào lăn là món ăn đưa cơm được nhiều người yêu thích (Ảnh: Internet)Cách chế biến ếch xào lăn khá đơn giản phải không nào! Nhưng bạn hãy lưu ý những bí quyết mà chúng tôi đã chia sẻ. Đó chính là cách để món ăn của bạn thơm ngon hơn, hấp dẫn hơn. Ngoài món ếch xào lăn này bạn hãy học ngay cách làm món ếch xào sả ớt, sa tế ngon đậm đà hương vị để thay đổi khẩu vị nhé. Chúc các bạn thành công!

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

aicschool