2 cách làm kem từ sữa đặc và sữa tươi tại nhà cực ngon, ai cũng làm được

1 Cách làm kem từ sữa tươi và sữa đặc

Có rất nhiều cách làm kem bằng sữa tươi và mỗi một công thức sẽ cần có những nguyên liệu và quy trình làm khác nhau. Dưới đây là cách làm kem với 2 nguyên liệu là sữa tươi và sữa đặc cực đơn giản. Chỉ cần 3 bước cơ bản là bạn đã hoàn thành món kem ngon, mát lạnh rồi.

Đọc thêm

1.1. Nguyên liệu làm kem từ sữa tươi gồm những gì?

Đọc thêm

1.2. Cách làm kem từ sữa tươi và sữa đặc

Bước 1: Hâm sữa tươiBước 2: Ngâm gelatinGelatin là thành phần không thể thiếu trong cách làm kem từ sữa tươi và sữa đặc.Bước 3: Làm kemBước 4: Thành phẩmKem khi hoàn thành sẽ có màu trắng ngà trông rất đẹp mắt. Khi ăn, bạn dễ dàng cảm nhận được hương thơm và vị béo ngậy đặc trưng của sữa tươi cùng sữa đặc.Cách làm kem từ sữa tươi này thật đơn giản phải không nào. Chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn đã có ngay món kem mát lạnh chiêu đãi cả nhà trong những ngày oi nóng.

Đọc thêm

2 Cách làm kem từ sữa tươi không cần máy

Nếu không có máy thì có thể làm kem tại nhà không? Câu trả lời là “Có”. Bạn hoàn toàn có thể làm ra những cốc kem mát lạnh nhờ cách làm kem từ sữa tươi siêu đơn giản dưới đây.

Đọc thêm

2.1. Nguyên liệu làm kem từ sữa tươi

Đọc thêm

2.2. Chi tiết cách làm kem từ sữa tươi không cần máy

Bước 1: Hâm nóng sữaBước 2: Pha hỗn hợp sữaBước 3: Ủ sữaBước 4: Đánh kemMẹo hay: Để kem mềm thơm, bạn chỉ nên bật máy đánh trứng ở tốc độ thấp. Trường hợp không có máy đánh trứng bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố cũng được nhé.Bước 5: Thưởng thứcPhần kem trắng bông tơi, khi ăn có cảm giác mềm mịn, mát lạnh tan ngay trên đầu lưỡi. Mùa hè có một cốc kem này thì quả thực điểm 10 cho chất lượng.

Đọc thêm

Cách làm kem từ sữa tươi không bị đông, dăm đá

Mặc dù các cách làm kem bằng sữa tươi rất đơn giản và dễ áp dụng thế nhưng không phải ai cũng biết cách để tạo ra được những cốc kem ngon.Một trong những vấn đề mà đa số người làm kem đều gặp phải chính là tình trạng kem bị đông đá, dăm đá. Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là gì? phải xử lý bằng cách nào?

Đọc thêm

1. Tại sao làm kem lại bị dăm đá, đông đá?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho kem bị đông đá, dăm đá, trong đó phải kể đến một số yếu tố sau:

Đọc thêm

2. Cách xử lý kem bị đông đá, dăm đá

Để kem mềm không bị đông đá, dăm đá, bạn nên:

Đọc thêm

Hướng dẫn bảo quản kem tại nhà

Ngoài cách làm kem từ sữa tươi thì phương pháp bảo quản kem cũng cực kỳ quan trọng. Để giúp cho kem luôn thơm ngon, bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:Trên đây là 2 cách làm kem từ sữa tươi tại nhà đơn giản cũng như cách bảo quản và xử lý khi kem bị đông, dăm đá. Đừng quên tham khảo thêm các công thức làm kem ngon khác đã được Bếp Eva chia sẻ nhé. Chúc bạn thành công!

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

aicschool