Cách sơ chế mực ống không còn mùi tanh và giòn thịt

Sơ chế mực ống không đúng cách ảnh hưởng như thế nào đến món ăn?

Mực ống tươi rất giàu dinh dưỡng và là loại mực ngon nhất trong tất cả các loại mực. Mực ống tươi có thể chế biến thành rất nhiều món ăn như mực chiên giòn, mực hấp, mực nướng, mực chiên nước mắm,…. Tuy nhiên cũng như các loại hải sản khác, nếu không bi...

Đọc thêm

Cách sơ chế mực ống ai cũng nên biết

Để mực ống giữ được hương vị và thơm ngon nhất thì cách sơ chế mực ống cũng là bước rất quan trọng. Dưới đây là 3 bước sơ chế mực ống cơ bản nhất, bạn có thể dễ dàng áp dụng.

Đọc thêm

Bước 1: Tách phần đầu và thân của mực ống rời ra

Rửa mực thật sạch dưới vòi nước, sau đó khéo léo dùng tay nắm chặt phần đầu mực, luồn tay vào thân mực nhẹ nhàng kéo đầu ra khỏi thân. Trong lúc tách, có thể túi mực (có màu đen) bị vỡ ra, thì rửa sạch bằng nước.

Đọc thêm

Bước 2: Loại bỏ nội tạng và các bộ phận không cần thiết

Chính giữa thân mực, sát với da sẽ có phần xương sống màu trắng, nhẹ nhàng rút nó ra khỏi thân mưc. Xương sống của mực cứng, và không có chất dinh dưỡng nên không dùng được.Phần thân mực, dùng kéo hoặc dao xẻ dọc bụng mực và loại bỏ phần nội tạng bên ...

Đọc thêm

Bước 3: Khử mùi tanh của mực ống

Sau khi làm sạch mực ống thì bước tiếp theo là khử mùi tanh của mực. Có rất nhiều cách để khử mùi tanh của mực, bạn có thể áp dụng một trong những cách sau:Sau khi hoàn thành 3 bước này, mực của bạn sẽ rất sạch, trắng tinh và hoàn toàn không cò mùi tanh nữa. Lúc này bạn có thể tự tin nấu những món ăn yêu thích từ mực rồi. Ngoài ra nếu bạn muốn mực ống giòn và dai hơn thì có thể trụng nhanh mực ống trong nước sôi trước khi ướp gia vị. Sau đó thả ngay vào tô nước đá lạnh 3 đến 5 phút sẽ giúp mực giòn và ngon hơn.

Đọc thêm

Mực ống đông lạnh sơ chế như thế nào?

Trong một số trường hợp do ở xa biển, hoặc có có thời gian đi các chợ hải sản thì bạn cũng có thể mua mực ống đông lạnh ở các cơ sở uy tín. Cách sơ chế mực ống đông lạnh cũng giống hệt như sơ chế mực ống tươi. Nhưng trước khi sơ chế thì bạn chỉ cần thêm một bước rã động mực nữa là được.Tuy nhiên nếu bạn không biết rã đông mực ống đúng cách thì có thể làm tăng nguy cơ phát triển vi khuẩn có hại trên những con mực ống của bạn. Vì mực ống đông lạnh sau khi đông lạnh rất dễ bị nhiễm khuẩn. Sau đây là một số bí quyết rã đông mực ống nhanh chóng và đúng cách:

Đọc thêm

Những điều kiêng kỵ nên lưu ý khi ăn mực ống

Sau khi nắm được cách sơ chế mực ống thì bạn cũng nên lưu ý một số điều kiêng kỵ khi sử dụng mực trong bữa ăn hằng ngày.Một lưu ý quan trọng khi muốn món ăn ngon ngoài biết cách sơ chế mực ống thì bạn phải mua được mực ống ngon và đảm bảo an toàn. Hiện ...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

aicschool