Cách làm mứt tắc – Hương vị cùng tạo hình hấp dẫn

Nguyên liệu làm mứt tắc (mứt quất)

Tắc: 500g (quất) Gừng thái sợi: 1 nhánh Mè rang: 1 ít Đường: 250g Muối: 1 ít

Đọc thêm

Cách chọn mua tắc tươi ngon

Khi chọn tắc, nên chọn những quả có màu vàng tươi, mùi thơm nhẹ và lớp vỏ láng mịn.Những quả tắc tươi thường có vị ngọt, giòn và thơm ngon hơn so với những quả tắc có mùi hắc, nồng, khó chịu. Da của tắc nên được kiểm tra kỹ, nếu nó láng mịn, to tròn căng bóng thì đó là dấu hiệu của tắc tươi. Nên tránh lựa chọn những quả tắc có da xù xì, bị vết sần, móp hoặc có dấu hiệu của hư hỏng.Xem thêm: Mứt tết Bảo Minh - Gìn giữ tinh hoa ẩm thực Việt

Đọc thêm

Cách làm mứt tắc (mứt quất)

Đọc thêm

Sơ chế tắc (quất)

Tắc mua về thì rửa tắc qua với nước muối pha loãng. Sau khi rửa qua nước muối, rửa tắc một vài lần bằng nước sạch để loại bỏ hoàn toàn muối và bụi bẩn.Cắt bỏ cành của tắc. Tiếp theo, cắt thành 8 đường đối xứng quanh quả tắc như tạo hình cánh hoa. Ấn dẹt hai đầu của quả tắc để lấy nước và hạt ra.Giữ lại khoảng 2 thìa nước cốt tắc để sử dụng khi ướp tắc. Nước cốt tắc có thể làm tăng hương vị và màu sắc cho các món mứt.Xem thêm: Bánh chả Bảo Minh - Hương vị truyền thống

Đọc thêm

Ngâm và trụng tắc

Cho vào tô 500ml nước, hòa tan cùng 1 thìa canh muối vào nước để tạo hỗn hợp muối. Đặt vỏ tắc vào tô và ngâm trong khoảng 2 tiếng. Quá trình ngâm này sẽ giúp làm mềm vỏ tắc và loại bỏ các chất cặn bám trên bề mặt.Sau khi ngâm, rửa sạch vỏ tắc lại với nước sạch. Sử dụng tay để vắt thêm lần nữa, đảm bảo vỏ tắc thật sạch và ráo nước.Tiếp theo, đun sôi một nồi nước. Khi nước đã sôi, đặt vỏ tắc vào nồi và trụng sơ khoảng 2 phút.

Đọc thêm

Ướp tắc

Lấy một tô khác, thêm 250ml đường và thêm 2 thìa canh nước cốt tắc đã vắt ở bước 1. Sau đó, trộn đều hỗn hợp này.Tiếp đó, thêm 1 thìa cà phê muối vào hỗn hợp và trộn đều, đảm bảo muối hoàn toàn hòa tan.Tiếp theo, cho vỏ tắc đã chuẩn bị vào tô hỗn hợp đ...

Đọc thêm

Sên tắc

Cho hỗn hợp tắc đường vào chảo, để lửa nhỏ và không cần đảo nhiều. Khi nước đường sôi, bạn có thể sử dụng đũa để lật mặt còn lại của tắc.Khi phần nước đường đã gần khô, bạn có thể vớt tắc ra đĩa. Sau đó, tiếp tục sên phần nước đường còn lại trong chả...

Đọc thêm

Thành phẩm

Với cách làm mứt tắc mà Bảo Minh giới thiệu, bạn sẽ thu được những miếng mứt với màu vàng óng và hình dáng cánh hoa tạo nên một món ăn bắt mắt, đặc biệt phù hợp để chào đón ngày Tết. Mứt tắc có vị ngọt thanh từ đường và tắc và thêm một chút hương chua chua tự nhiên từ tắc. Mùi thơm của gừng cũng hòa quyện vào mứt, làm cho nó thêm phần thú vị và thơm ngon. Với sự kết hợp hài hòa của màu sắc, hình dáng và hương vị, món mứt tắc này sẽ là một lựa chọn hấp dẫn để làm quà biếu hoặc thưởng thức trong dịp Tết, thu hút sự quan tâm và ưa thích từ nhiều thực khách.Tết này, hãy thử ngay cách làm mứt tắc thơm ngon này để cùng chiêu đãi cả nhà nhé!

Đọc thêm

Bảo Minh - Kỹ thuật hiện đại, hương vị truyền thống

Thương hiệu Bảo Minh là một thương hiệu bánh kẹo truyền thống nổi tiếng. Với nhiều năm hoạt động, Bảo Minh đã trở thành một trong những thương hiệu uy tín và đáng tin cậy trong ngành công nghiệp bánh kẹo.Bảo Minh nổi tiếng với việc sản xuất và cung cấp ...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

aicschool