Độc Đáo Cách Làm Trà Sữa Chocolate Trân Châu Béo Thơm
Nguyên liệu làm trà sữa chocolate trân châu đen
Cách làm trà sữa trân châu chocolate
Hãm trà đen
Cho trà vào bình ủ, rót vào một ít nước nóng, lắc nhẹ rồi đổ bỏ nước. Đây được gọi là bước rửa trà giúp nước cốt sau khi hãm trong, có màu sắc đẹp mắt, mùi thơm hơn.Tiếp theo, bạn cho vào bình 2 lít nước nóng 80 - 90 độ C và ủ trong khoảng 20 - 30 phút cho trà ra nước cốt. Cuối cùng, bạn dùng rây lọc bỏ xác trà.Vớt bỏ xác trà sau khi ủ
Nấu nền trà sữa
Cho đường cát vào nước cốt trà đã chuẩn bị, khuấy đều cho đường tan rồi tiếp tục thêm bột sữa vào. Bột sữa khó tan, dễ vón cục nên bạn lưu ý khuấy thật đều nhé. Chỉ các bước đơn giản như vậy là bạn đã có nền trà truyền thống thơm ngon.
4 bước làm trân châu đen
Trân châu dẻo mềm sau khi luộc
Cách pha trà sữa chocolate trân châu đen
Cho một muỗng cà phê bột ca cao, 20ml syrup chocolate vào bình lắc, thêm 100ml trà sữa, khuấy đều nguyên liệu. Bạn thêm đá viên và lắc đều tay cho trà sữa hòa quyện.Cuối cùng, rót trà sữa chocolate ra ly, thêm trân châu đen lên trên và thưởng thức. Ngoài ra, bạn có thể thêm bánh flan, bánh pudding, thạch củ năng, thạch rau câu để tăng hương vị cho món trà sữa.Trà sữa chocolate hòa quyện giữa các nguyên liệu (Ảnh: Internet)
Lưu ý khi pha trà sữa trân châu vị chocolate
Trong bài viết trên, chúng tôi không chỉ hướng dẫn bạn cách làm trà sữa chocolate mà còn chia sẻ cách tự làm trân châu đen tại nhà. Với các bí quyết được chia sẻ, món trà sữa của bạn sẽ có hương vị thơm ngon không kém ngoài hàng. Tiếp theo, chúng tôi mời bạn tham khảo bài viết kinh doanh trà sữa cần bao nhiêu vốn và cách làm trà sữa nướng hot trend nhé.
Bạn đã thích câu chuyện này ?
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!