File AI Là Gì? Làm Thế Nào Mở File AI Dễ Dàng?

File AI Là Gì?

File AI là một loại file đồ họa vector. Để các bạn dễ hình dung thì file đồ họa vector là một loại file đồ họa mà ở đó hình ảnh đồ họa được tạo ra dựa trên việc sử dụng các tọa độ trong mặt phẳng hai chiều để tạo nên.File AI chủ yếu được tạo ra bởi phần mềm Adobe Illustrator và được phát triển bởi Adobe Systems với phần đuôi mở rộng là AI.File đồ họa AI là các bản vẽ vector được biểu thị một tr ang trên định dạng EPS hoặc PDF. Để hiểu thêm về file AI chúng ta cùng đến phần “Làm thế nào mở file AI dễ dàng trong thời gian nhanh nhất?” để xem các cách mở file AI như thế nào.File AI Là Gì?

Đọc thêm

Làm Thế Nào Mở File AI Dễ Dàng Trong Thời Gian Nhanh Nhất?

Thật ra chúng ta có rất nhiều cách để mở file AI, ngoài việc dùng chính công cụ tạo ra nó - Adobe Illustrator để mở nó thì còn nhiều cách khác, nhưng làm thế nào để mở file AI dễ dàng thì chúng ta có một vài cách dựa trên các công cụ được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới sau đây:

Đọc thêm

Mở file AI bằng Google Drive

Dịch vụ của Google - Google drive là một trong các câu trả lời cho câu hỏi “làm thế nào để mở file AI dễ dàng?”.Google Drive là một dịch vụ lưu trữ của Google mà rất nhiều người trên thế giới đang dùng, mỗi tài khoản Google của bạn sẽ kèm theo một Google Drive đó, ngoài chức năng lưu trữ dữ liệu thì Google Drive còn hỗ trợ xem một số loại định dạng file và trong đó có định dạng file đồ họa vector- file AI. Hãy lưu ý rằng Google Drive chỉ hỗ trợ xem, không cho phép chỉnh sửa nhé!Việc mở file AI bằng Google Drive rất dễ dàng, bạn chỉ cần upload file có đuôi là AI lên Google Drive, sau đó mở file đó trực tiếp trên Google Drive bằng cách nhấp đúp chuột trái vào file.

Đọc thêm

Mở file AI bằng Photoshop

Nếu bạn không hài lòng với việc dùng Google drive, bạn có thể dùng Photoshop như một giải pháp để giải quyết cho vấn đề “làm thế nào để mở file AI dễ dàng?”.Photoshop là phần mềm chuyên dụng trong chỉnh sửa ảnh, là một phần mềm mà bất cứ nhà thiết kế...

Đọc thêm

Mở file AI bằng các phần mềm khác

Ngoài các phần mềm trên có thể mở file AI thì ở đây chúng mình sẽ cung cấp cho các bạn một số giải pháp cho việc làm thế nào để mở file AI dễ dàng trên một số phần mềm khác như:

Đọc thêm

Sử dụng phần mềm CorelDraw

CorelDraw là một phần mềm thiết kế đồ họa được hỗ trợ trên nền tảng Window, đây là một ứng dụng phải trả phí, có lẽ sẽ có ít người sử dụng nó, nhưng đây là một phần mềm sẽ cho phép bạn mở file AI.Cách mở file AI trên phần mềm CorelDraw này cũng giống với các phần mềm khác là, bạn hãy vào “File” chọn “Open” , một cửa sổ chọn tập tin sẽ hiện ra, tiếp đó chọn file AI mà bạn cần mở trong ổ cứng của bạn.Phần mềm này cho phép bạn chỉnh sửa file AI nhưng có một số hạn chế.

Đọc thêm

Sử dụng phần mềm Inkscape

Phần mềm Inkscape là một phần mềm mã nguồn mở, có thể tải miễn phí và được hỗ trợ trên các nền tảng như: Window, Mac, Linux,... và là một phần mềm có thể thay thế Adobe Illustrator.cách mở file trên Inkscape cũng tương tự, bạn hãy vào “File” chọn “Open” sau đó sẽ hiện ra cửa sổ để bạn chọn tập tin mà bạn cần mở, bạn hãy click vào và bấm “OK”.

Đọc thêm

Sử dụng phần mềm Gravit Designer

Đây cũng là một phần mềm có thể thay thế cho Adobe Illustrator, nó là phần mềm miễn phí, được phát triển trên các nền tảng như: Window, Mac, Linux, Chrome OS, Android, IOS và hỗ trợ sử dụng online để người dùng có thể sử dụng trực tiếp.Để sử dụng ứng...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

aicschool