Chia sẻ cách nấu chè bắp nước cốt dừa ngon và đơn giản nhất
Cách làm chè bắp đơn giản đảm bảo thơm ngon
Chuẩn bị nguyên liệu
Cách nấu chè bắp nhanh chóng
Bước 1: Luộc bắp
Đầu tiên, bạn bóc bỏ bớt lớp vỏ bên ngoài của bắp, rửa qua với nước rồi xếp vào nồi lớn, thêm lượng nước vừa đủ ngập, bắc lên bếp luộc. Khi bắp chín, bạn vớt ra ngoài để trên rổ cho nguội bớt, lưu ý vẫn giữ nguyên phần nước luộc để thực hiện bước sau nấu chè bắp. Bóc bỏ bớt vỏ, tiến hành luộc bắp (Ảnh: Internet)
Bước 2: Tách hạt bắp
Khi bắp nguội bớt, bạn tiến hành tách hạt. Để tiết kiệm thời gian, nhiều người thường dùng dao để bào phần hạt, giữ lại phần lõi.Tuy nhiên nếu muốn hạt bắp còn nguyên và không bị nát, tốt nhất, bạn nên tách bằng tay. Từ đó, thành phẩm món chè bắp nước cốt dừa của bạn cũng sẽ thơm ngon và đẹp mắt hơn. Tách hạt bắp để chuẩn bị nấu chè (Ảnh: Internet)
Bước 3: Luộc lõi bắp
Sau đó, bạn cho phần lõi bắp vào lại nồi nước luộc, bắc lên bếp đun với lửa nhỏ trong khoảng 25-30 phút. Sau thời gian này, bạn vớt lõi bắp ra ngoài, rây lấy phần nước trong. Đây là mẹo đơn giản trong cách nấu chè bắp giúp thành phẩm đạt vị ngon ngọt tự nhiên, hấp dẫn. Luộc lõi bắp để tạo vị ngọt tự nhiên cho món chè (Ảnh: Internet)
Bước 4: Nấu chè bắp
Tiếp theo, bạn cho phần hạt bắp đã tách vào trong nồi nước luộc vừa rây xong lên bếp nấu với lửa nhỏ trong vòng khoảng 20 phút.Khi hạt bắp chín, bạn cho thêm đường cùng ít muối và nồi, khuấy đều. Thao tác này trong cách nấu chè bắp nước dừa nhằm đảm bảo món chè đậm vị để lại ấn tượng trong lòng người ăn.Sau đó, bạn cho bột sắn dây vào bát nước sôi, khuấy đều rồi để nguội hoàn toàn. Bạn đổ từ từ bát nước sắn dây vào trong nồi chè bắp. Trong quá trình đổ, bạn cần khuấy đều liên tục để bột sắn không bị vón cục. Dùng bột sắn dây để tạo độ sánh cho chè bắp (Ảnh: Internet)
Bước 5: Thành phẩm và thưởng thức
Cuối cùng, bạn tắt bếp, múc chè bắp ra bát rồi thêm lên trên nước cốt dừa và ít mè rang là đã hoàn thành cách nấu chè bắp nước cốt dừa nhanh chóng. Chè bắp nước cốt dừa được trình bày bắt mắt, cuốn hút (Ảnh: Internet)
Yêu cầu thành phẩm
Bát chè bắp ngon đúng điệu cần đáp ứng một số yêu cầu sau:- Bắp có màu vàng bắt mắt, nước trong suốt.- Hạt bắp đều nhau và không bị nát vụn.- Chè có độ sánh vừa phải, vị ngọt thanh từ bắp và vị béo từ nước cốt dừa.
Một số lưu ý khi thực hiện cách nấu chè bắp nước cốt dừa
Để có món chè bắp nước cốt dừa thơm ngon, hấp dẫn, bạn cần chú ý một số lưu ý quan trọng sau:- Nên chọn bắp tươi, có vỏ bên ngoài màu xanh, cầm cảm giác nặng tay.- Ưu tiên những quả bắp hạt mẩy, đều nhau, tránh chọn bắp quá non hoặc quá già vì món chè...
Bạn đã thích câu chuyện này ?
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!