Trình độ tiếng Anh B1 là gì? Mô tả năng lực & gợi ý lộ trình học

1. Tổng quát về Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung Châu Âu

Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung Châu Âu CEFR được thành lập bởi Hội đồng Châu Âu (Council of Europe) nhằm đánh giá khả năng ngôn ngữ của bạn. Chính thức ra mắt năm 2001 và không ngừng được bổ sung và hoàn thiện để “xếp hạng” chính xác năng lự...

Đọc thêm

2. Mô tả năng lực trình độ tiếng Anh B1

Đọc thêm

2.1 Tổng quát trình độ tiếng Anh B1

B1 là bậc đầu tiên của cấp độ Independent User (người dùng ngôn ngữ độc lập) trên khung CEFR, đạt được sau khi người học đã nắm vững các kiến thức tiếng Anh căn bản ở các cấp độ A1 và A2. Cụ thể, người học tiếng Anh trình độ B1 có các khả năng ngôn ngữ sau:

Đọc thêm

2.2 Chi tiết trình độ tiếng Anh B1

Đạt cấp độ tiếng Anh B1, người học tiếng Anh có khả năng ngôn ngữ độc lập, xử lý được hầu hết các tình huống khi đi du lịch, sử dụng tiếng Anh ở mức tương đối trong học tập, làm việc.

Đọc thêm

3. Lộ trình học tiếng Anh cho người học đã đạt trình độ B1

Trình độ B1 là cấp độ người dùng ngôn ngữ độc lập đầu tiên. Đã trải qua khoảng 400 giờ học tiếng Anh có hướng dẫn và vốn từ khoảng 2,000 từ, người học tiếng Anh đạt trình độ B1 có thể sẵn sàng du lịch, học tập và làm việc trong môi trường nói tiếng Anh.Khi đạt trình độ B1, bạn có thể tiếp tục luyện tập trau dồi trình độ này, thi lấy chứng chỉ tiếng Anh B1 hoặc cải thiện trình độ lên cấp bậc tiếp theo B2. Tùy theo mục đích và kế hoạch học tập cá nhân, bạn có thể lựa chọn các bước đi tiếp theo sau đây.

Đọc thêm

3.1 Củng cố trình độ tiếng Anh B1

Trình độ B1 đã tạm đủ cho các giao tiếp hàng ngày ở trường học, công sở … Tuy nhiên, nếu phải trình bày các vấn đề học thuật, nội dung công việc, bạn vẫn gặp khó khăn, và bạn cũng chỉ có thể hiểu được ý chính của các chương trình thời sự. Để thuận lợi hơn trong công việc, học tập …, người đạt trình độ B1 rất cần tiếp tục trau đồi khả năng tiếng Anh của mình. Dưới đây là tổng hợp các tài nguyên phù hợp với trình độ B1:Ôn luyện theo kỹ năng:Ôn luyện theo mảng kiến thức:

Đọc thêm

3.2 Thi lấy chứng chỉ tiếng Anh B1

Hiện nay, trình độ tiếng Anh B1 được coi là “dấu mốc” quan trọng bởi nó là điều kiện tuyển dụng đầu vào của nhiều cơ quan, hay đạt chuẩn đầu vào cao học theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam. Kết quả đạt B1 trong bài kiểm tra trình độ của FLYER chỉ mang tính gợi ý đánh giá năng lực tiếng Anh của bạn và không có giá trị như chứng chỉ ngoại ngữ chính thức. Vì thế, nếu cần chứng chỉ tiếng Anh B1 chính thức, bạn có thể tham khảo các bài thi tiếng Anh trình độ B1 như sau:Để luyện thi các chứng chỉ tiếng Anh hiệu quả tại nhà, ba mẹ có thể tham khảo cho con luyện thi trên Phòng thi ảo FLYER:

Đọc thêm

3.3 Ôn luyện lên cấp độ tiếng Anh tiếp theo B2

Khi đã tự tin với trình độ tiếng Anh B1 và có mong muốn tiếp tục nâng cao năng lực tiếng Anh của mình, bạn có thể tiếp tục ôn tập lên cấp độ tiếp theo B2. B2 thuộc cấp độ người dùng ngôn ngữ độc lập (independent user) cao trung cấp trên CEFR với những đò...

Đọc thêm

4. Mẹo hay giúp bạn tự học tiếng Anh từ B1 lên B2:

Thăng hạng trình độ lên một tầm cao mới là mong muốn thường trực của nhiều người, việc học tiếng Anh cũng không phải là ngoại lệ. Nếu người học tiếng Anh trình độ B1 chỉ có thể nghe hiểu được nội dung chính, đọc hiểu văn bản liên quan đến công việc hay sự kiện, cảm xúc và mong muốn trong thư từ cá nhân, v.v. thì người học trình độ B2 có thể nghe hiểu được bài giảng bằng tiếng Anh, đọc hiểu các văn bản phức tạp như các bài báo, tác phẩm văn học. Để bước sang trình độ tiếng Anh B2, người học có trình độ tiếng Anh B1 cần tạo ra “bước ngoặt” trong lộ trình học tập của mình bằng cách áp dụng các mẹo hay sau đây:Xem thêm: 5 bài luyện đọc tiếng Anh hay nhất theo trình độ A1 - C2

Đọc thêm

Tổng kết:

Như vậy, B1 là trình độ thứ ba trên khung CEFR. Người học tiếng Anh trình độ B1 có vốn từ 2,000 từ vựng và kĩ năng ngôn ngữ tương đối đầy đủ để xử lý hầu hết các tình huống phát sinh khi đi du lịch ở một nước nói tiếng Anh, bắt đầu thích nghi được với môi trường làm việc bằng tiếng Anh. Trình độ B1 đã có đủ nền tàng để sẵn sàng nâng cao năng lực tiếng Anh và trở lên tự tin hơn trong môi trường học tập, làm việc bằng tiếng Anh.>>> Xem thêm:

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

aicschool