Cách nấu xáo gà kiểu Hà Tĩnh

Nguyên liệu nấu xáo gà kiểu Hà Tĩnh

- Gà 1 con: Món xáo gà kiểu Hà Tĩnh đòi hỏi chọn gà ta, con vừa phải, thịt săn mà không dai, mềm mà không nát, vị ngọt đậm đà. - Nghệ tươi: 4-5 nhánh- Hành tăm (củ nén): 10 - 20 củ (tùy khẩu vị)- Một ít lá chanh, rau răm- Bột canh, tiêu, ớt và dầu ăn.

Đọc thêm

Các bước nấu xáo gà kiểu Hà Tĩnh

Gà làm sạch, chặt miếng nhỏ. Nghệ cạo vỏ, cắt lát mỏng rồi giã nhuyễn cùng hành tăm. Lá chanh và rau răm thái chỉ.Ướp gà với nghệ, hành tăm cùng khoảng 2/3 chỗ lá chanh, rau răm thái chỉ, 3-4 thìa bột canh, 2 quả ớt nhỏ, 1 thìa tiêu xay và 2 thìa dầu ...

Đọc thêm

Cách nấu gà xáo gừng

Nguyên liệu- Gà thả vườn 1 con- 1 thìa dầu màu điều, 7 tép tỏi, 2 củ hành khô, 15gr gừng tươi, một nắm hành tăm, 1-2 củ sả- 3 thìa nước mắm, 1/2 thìa bột canh, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa đường- Lá chanh 10 -15 láCách làmHành tăm rửa sạch, đập dập, băm nhỏ, ...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

aicschool