Trọn bộ review vẻ đẹp của Viện Hải Dương học Nha Trang

Cùng tìm hiểu tất tần tật về Viện Hải dương học Nha Trang

Đọc thêm

Lịch sử hình thành và hoạt động nghiên cứu của Viện Hải dương học Nha Trang

Viện Hải dương học được xây dựng năm 1922 thời Pháp thuộc. Sau đó đến tháng 11 âm lịch năm 1969, Viện chuyển giao cho Viện Đại học Sài Gòn quản lý. Viện Hải dương học tại Nha Trang là trung tâm nghiên cứu và lưu giữ về biển hàng đầu Đông Nam Á. Khi đế...

Đọc thêm

Địa chỉ, thời gian hoạt động, giá vé của Viện Hải dương học Nha Trang

Đọc thêm

Viện Hải dương học Nha Trang tọa lạc ở đâu?

Địa chỉ: Số 1 Cầu Đá, phường Vĩnh Hòa, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa Viện Hải dương học nằm trên một khu đất rộng khoảng 20ha trên 7.000 công nhân viên làm việc và nghiên cứu khoa học ở cạnh khu vực Cảng Cầu Đá. Vì cách trung tâm không xa nên du khách có thể đến đây một cách thuận tiện. Xe máy và xe buýt là hai phương tiện được nhiều du khách lựa chọn nhất.

Đọc thêm

Thời gian hoạt động của Viện Hải dương học Nha trang

Để có thể tham quan Viện Hải dương học. Du khách nên tìm hiểu thời gian Viện Hải dương học mở và đóng cửa:

Đọc thêm

Giá vé Viện Hải dương học Nha Trang

Tham quan tại Viện Hải dương học không có mức giá vé chung mà tùy vào từng đối tượng sẽ có mức giá khác nhau: Giá vé:So với các địa điểm ở tour du lịch Nha Trang khác thì giá vé vào Viện Hải Dương học Nha Trang khá rẻ. Du khách có thể thỏa sức khám phá nhiều khu trưng bày thú vị. Tận hưởng không gian biển cả và ngắm nhìn những mẫu vật hoá thạch đặc biệt.

Đọc thêm

Viện Hải dương học Nha Trang có gì thú vị

Du khách khi đi du lịch tại đây thường sẽ tự hỏi Viện Hải dương học Nha Trang có gì? Có nên tham quan Viện Hải dương học Nha Trang? Tại Viện, du khách không chỉ có cơ hội ngắm nhìn đại dương nhỏ bé và khu bảo quản mẫu vật mà còn được thưởng thức chuyến đi biển, khám phá khu trưng bày sinh vật biển.

Đọc thêm

Khám phá khu lưu trữ mẫu vật của Viện Hải dương học

Khu lưu trữ mẫu vật là một trong những điểm đặc sắc của Viện Hải Dương Học. Du Khách có thể Ngắm nhìn hơn 5000 loài cá và hơn 20000 mẫu vật sinh vật biển, trong đó có nhiều loài quý hiếm và độc đáo như cá ông chuông, cá cẩu, Trai khổng lồ,... những mẫu vật này được bảo quản cẩn thận giúp du khách có cái nhìn toàn diện về đa dạng sinh học của biển Việt Nam.Du Khách cũng có thể tìm hiểu thêm về quá trình thu thập, phân loại và nghiên cứu của các nhà khoa học tại Viện. Khu lưu trữ mẫu vật là nơi lý tưởng để du khách khám phá và học hỏi về thế giới sinh vật biển kỳ thú.

Đọc thêm

Tham quan đại dương thu nhỏ của Viện Hải dương học

Nếu du khách đang tìm kiếm một địa điểm check in lý tưởng cho chuyến du lich Nha Trang thì nên qua thủy cung thu nhỏ tại Viện Hải Dương Học Nha Trang. Đây là nơi du khách có thể chiêm ngưỡng sự phong phú và đa dạng của thế giới sinh vật biển trong nhiều bể kính khác nhau. Du khách sẽ bị cuốn hút bởi những loài cá đủ màu sắc và hình dáng, từ những loài quen thuộc như cá chép, cá heo, cá voi, đến những loài hiếm gặp như cá ngựa, cá mút đá, cá mập… Du khách cũng có thể học hỏi thêm nhiều thông tin bổ ích về chúng, khiến du khách cảm thấy thích thú và không muốn rời đi.

Đọc thêm

Khu trưng bày tài nguyên biển đảo Hoàng Sa tại Viện Hải dương học

Được xây dựng vào năm 2017, khu trưng bày tài nguyên biển đảo Hoàng Sa tại Viện Hải dương học Nha Trang là một khu vực độc đáo, nhằm trình bày và phổ biến về chủ quyền biển đảo Việt Nam cho công chúng. Tại đây, du khách du lịch Nha Trang có thể ngắm nhìn những bản đồ, hình ảnh, tư liệu, hiện vật và mẫu vật liên quan đến hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, cũng như những tài nguyên và môi trường biển đảo của chúng. Du khách cũng có thể học hỏi thêm về những hoạt động nghiên cứu, khai thác và bảo vệ biển đảo của Việt Nam. Khu trưng bày tài nguyên biển đảo Hoàng Sa là một nơi có ý nghĩa lịch sử, chính trị và văn hóa lớn, góp phần nâng cao ý thức và tình yêu quê hương đất nước của mọi người.

Đọc thêm

Khu trưng bày xương hoá thạch

Một trong những địa điểm thu hút khách du lịch trong tour Nha Trang là Khu trưng bày xương hoá thạch viện hải dương học. Ở nơi đây lưu giữ rất nhiều bộ hoá thạch khổng lồ. Những bộ xương này được bảo quản kỹ lưỡng và trưng bày trong một khuôn viên rộng rãi, tạo nên một không gian ấn tượng và độc đáo. Bộ xương to nhất trong khu trưng bày là của loài cá Voi lưng gù, với chiều dài đạt 18m, nặng 10 tấn chiếm gần một nửa không gian khu trưng bày. Bên cạnh đó, Viện cũng có hai bộ xương khác cũng rất to: Một là của cá Nạng Hải dài 3,5m, rộng 5m, và nặng gần 1 tấn. Hai là bộ xương của loài cá Bò biển đang đứng trước nguy cơ biến mất.

Đọc thêm

Khu trưng bày sinh vật biển

Khu trưng bày sinh vật biển viện hải dương học nha trang là một địa điểm trong tour du lich nha trang không thể bỏ qua cho những ai yêu thích khám phá thế giới dưới lòng đại dương. Du khách sẽ được nhìn thấy nhiều loài sinh vật biển đang tung tăng trong bể thủy tinh. Từ các loài động vật biển phổ biến như cá, cua, mực cho đến các loài hiếm gặp như cá mập, cá heo hay cá đuối. Chúng đều đã được nuôi bên trong lòng kinh nên rất an toàn và đó cũng là cơ hội quan sát hình dáng cũng như hoạt động hàng ngày của chúng.

Đọc thêm

Khu tham quan ngoài biển tại Viện Hải dương học Nha Trang

Khu tham quan ngoài biển tại Viện Hải dương học là một khu vực đặc biệt và hấp dẫn, nhưng chỉ mở cửa trong hai giờ từ 9h đến 11h mỗi ngày. Tại đây, du khách có thể trải nghiệm đi thuyền trên biển và quan sát các sinh vật biển qua lớp kính dưới đáy thuyền. Du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng sự đa dạng và phong phú của thế giới dưới lòng đại dương, từ san hô, tảo, cá, cua, mực cho đến các loài hiếm gặp như cá mập, cá heo hay cá đuối. Đây là một hoạt động thú vị và bổ ích cho những ai yêu thích khám phá và tìm hiểu về đời sống sinh vật biển.

Đọc thêm

Những điều cần lưu ý khi đến Viện Hải dương học Nha Trang

Viện Hải dương học là một nơi mang lại nhiều điều thú vị và hấp dẫn cho du khách. Để có được những trải nghiệm tốt nhất tại đây, du khách đi tour Nha Trang cần chú ý một số điều khi đi Viện Hải dương học Nha Trang như sau:Viện Hải Dương học Nha Trang đã và đang góp phần quan trọng trong việc tìm ra các giải pháp bảo vệ và duy trì cân bằng sinh thái trong hệ thống đại dương. Thông tin trên đây chính là toàn bộ thông tin mà Công ty du lịch đã tổng hợp lại. Mọi người hãy nên đến Viện Hải dương học, trong chuyến đi du lịch Nha Trang tham quan một lần để có được những trải nghiệm thú vị và đáng nhớ nhất trong tất cả các lần đi du lịch trước đây nhé.Đăng ngày: 04/08/2023

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

aicschool