Cách Làm Mắm Chưng Thơm Ngon Đậm Đà

Cách làm mắm chưng cá linh

Đọc thêm

Nguyên liệu

Đọc thêm

Các bước làm

Mắm chưng cá linh mang đậm hương vị miền Tây Nam Bộ. Ảnh: Internet

Đọc thêm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ớt cắt lát. Hành lá cắt khúc nhỏ. Hành tím cắt lát.Thịt heo băm nhuyễn. Bạn nên mua thịt có cả nạc và mỡ sẽ giúp món mắm chưng ngon hơn.Mắm cá linh cũng băm nhuyễn.

Đọc thêm

Bước 2: Trộn hỗn hợp mắm

Bạn đập 1 quả trứng vịt vào tô sau đó cho mắm cá linh, thịt băm, hành lá, hành tím, tiêu, bột ngọt và muối vào trộn đều tất cả lên.

Đọc thêm

Bước 3: Chưng mắm

Cho tô hỗn hợp mắm vào nồi chưng trong khoang 30 phút.Một quả trứng vịt còn lại, bạn tách lấy lòng đỏ đánh đều lên.Khi đã chưng hỗn hợp mắm được 30 phút, bạn mở nắp nồi đổ lòng đỏ trứng vịt vào. Sau đó, bạn tiếp tục chưng trong khoảng 15 phút nữa là mắm đã chín.

Đọc thêm

Bước 4: Thưởng thức và trình bày

Bạn nhấc trứng ra khỏi nồi, cho các lát ớt sừng lên trên để trang trí.

Đọc thêm

Cách làm mắm chưng cá sặc

Đọc thêm

Nguyên liệu

Đọc thêm

Cách làm

Mắm chưng cá sặc thích hợp cho những bữa ăn ngày mưa. Ảnh: Internet

Đọc thêm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mắm cá sặc băm nhuyễn.Thịt ba chỉ băm nhuyễn.Nấm mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch và băm nhuyễn.Bún tàu ngâm nở sau đó cắt thành khúc ngắn.Hành tây bỏ vỏ, băm nhuyễn.Hành tím cắt lát mỏng.Hành lá cắt khúc nhỏ.

Đọc thêm

Bước 2: Trộn hỗn hợp mắm

Bạn trộn thịt chỉ băm, mắm cá sặc băm, mộc nhĩ, bún tàu, hành tây, hành tím, một ít tiêu xay, 1 muỗng cà phê đường cát trắng, ¼ muỗng cà phê bột ngọt, 1 quả trứng gà vào tô sứ sao cho đều tay.

Đọc thêm

Bước 3: Hấp mắm

Cho tô hỗn hợp mắm vào nồi hấp cách thủy, đậy kín nắp nồi và đun với mức lửa nhỏ. Lưu ý trong quá trình hấp, bạn dùng khăn lau sạch nước đọng dưới nắp nồi.Bạn đập 2 quả trứng vào chén và tách lấy lòng đỏ. Sau đó đánh tan ra cho thêm hành lá và 1 ít tiêu xay vào.Sau khi đã hấp mắm được khoảng 25 phút, bạn dùng đũa xiên vào tô mắm nếu thấy hỗn hợp không còn dính trên đũa thì mắm đã chín. Tiếp theo, bạn đổ lòng đỏ trứng ở trên lên bề mặt tô mắm và đậy nắp nồi hấp thêm khoảng 3 phút nữa rồi tắt bếp.Như vậy là bạn đã hoàn thành món mắm chưng cá sặc rồi đấy!

Đọc thêm

Cách làm mắm chưng cá lóc

Đọc thêm

Nguyên liệu

Mắm chưng cá lóc thơm ngon đậm vị. Ảnh: Internet

Đọc thêm

Cách làm

Đọc thêm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu hành lá băm nhuyễn.Ướp thịt xay với đầu hành lá, một ít bột ngọt, mốt ít tiêu và trộn đều lên.Gừng 1 phần cắt sợi. Ớt cắt lát mỏng.Mắm cá lóc cắt sợi vừa ăn.

Đọc thêm

Bước 2: Ướp mắm

Cho mắm vào tô và ướp với 1/3 muỗng canh giấm gạo (để khử mùi nồng của mắm), 1,5 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê gừng băm và trộn đều lên, sau đó bạn cho thịt băm vào và tiếp tục trộn đều. Bạn ướp hỗn hợp trong khoảng 7 phút.

Đọc thêm

Bước 3: Chưng mắm

Bạn cho vào hỗn hợp khoảng 1 muỗng canh dầu ăn để giúp món ăn thêm bóng đẹp. Bạn cho thêm 1 vài lát ớt lên trên.Cho tô mắm vào nồi hấp trong khoảng 20 phút là đã chín đều. Cuối cùng, bạn cho gừng cắt sợi, đậy nắp hấp thêm 1 phút và lấy ra cho hành lá, tiêu. Như vậy là món mắm cá lóc chưng đã hoàn thành.

Đọc thêm

Cách làm mắm chưng cá thu

Đọc thêm

Nguyên liệu

Mắm cá thu chưng thịt - món ăn đưa cơm. Ảnh: Internet

Đọc thêm

Các bước làm

Đọc thêm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mắm cá thu rửa qua để ra bớt độ mặn, để ráo nước.Hành tím cắt nhỏ. Gừng cắt sợi. Ớt cắt lát mỏng.Thịt ba chỉ băm nhỏ sau đó ướp với hành tím, gừng, ớt, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê nước màu trộn đều tất cả lên để thịt thấm gia vị.

Đọc thêm

Bước 2: Chưng mắm

Bạn cho hỗn hợp thịt xuống dưới tô, sau đó cho mắm cá thu lên trên, rắc thêm một một hành tím, gừng cắt sợi sau đó cho vào nồi chưng trong khoảng 20 phút.Sau khi đã chưng được 20 phút, bạn rắc ½ muỗng cà phê tiêu, hành lá lên trên là đã hoàn thành món ăn.Cách chọn mắm ngonVới 4 cách làm mắm chưng trên đây, hy vọng bạn đã có thể bổ sung vào sổ tay của mình nhiều món bí quyết nấu ăn ngon. Chúc các bạn thành công! Nếu muốn học hỏi thêm nhiều công thức món Việt khác, bạn có thể điền vào form bên dưới hoặc liên hệ đến tổng đài 1800 6148 hoặc 1800 2027 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn chi tiết hơn.

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

aicschool