8 mẹo cơ bản giúp bạn thi cử thuận lợi

1. Tận dụng tối đa thời gian học tập

Đừng chỉ hoảng sợ, vùi đầu vào đống sách và hy vọng vào những điều tốt đẹp nhất. Cần phải sắp xếp, tổ chức việc học.Hãy lập thời gian biểu và ước lượng thời gian bạn cần cho mỗi môn học.Học mỗi ngày một ít và để cho não của bạn nghỉ ngơi sau mỗi 45 phút. Tránh nhồi nhét vào đêm hôm trước kì thi, đó không phải là cách để đạt điểm tốt.

Đọc thêm

2. Không nên chỉ học một mình

Tại sao bạn không lập một nhóm học tập với bạn bè? Nó sẽ mang đến cho bạn sự đa dạng và hỗ trợ về tinh thần, cộng với động lực khi những người xung quanh bạn đang làm việc hướng tới cùng mục tiêu.

Đọc thêm

3. Đối phó với căng thẳng

Căng thẳng trong kỳ thi là hoàn toàn bình thường; trên thực tế, một chút căng thẳng có thể là một động lực tích cực. Tuy nhiên, căng thẳng nhiều có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất của bạn.Vì vậy, hãy thường xuyên nghỉ ngơi, tập thể dục hàng ngày và dành thời gian thư giãn với bạn bè. Nếu bạn bắt đầu cảm thấy thất vọng hoặc quá tải thì hãy rời xa sách vở một khoảng thời gian.

Đọc thêm

4. Tìm kiếm sự giúp đỡ

Đừng ngại nhờ giáo viên giúp đỡ, họ sẽ sẵn lòng hỗ trợ.Nếu bạn cần được giải thích rõ hơn về một chủ đề mà bạn đang gặp khó khăn thì hãy nhờ giáo viên giảng lại một chút. Đừng hoảng sợ trong im lặng, trong khi bạn có một mạng lưới hỗ trợ xung quanh.

Đọc thêm

5. Ngủ đủ giấc

Nghỉ ngơi rất tốt cho não bộ. Ngủ đủ 8 tiếng mỗi đêm và tránh học quá sớm.Giấc ngủ là yếu tố quan trọng để thành công trong kỳ thi.

Đọc thêm

6. Chuẩn bị vào đêm hôm trước kỳ thi

Hãy sắp xếp mọi thứ bạn cần vào một chiếc túi vào đêm hôm trước; bằng cách này, bạn có thể tránh vội vàng vào phút cuối vào ngày hôm sau.Các vật dụng cần thiết có thể bao gồm bút, bút chì, máy tính và nước.

Đọc thêm

7. Tận dụng tối đa thời gian buổi sáng

Dậy sớm và ăn sáng dù bạn có muốn hay không. Đói sẽ làm trí não hoạt động chậm lại; thêm vào đó, không lẽ bạn lại muốn bụng réo ùng ục trong phòng thi?Ngoài ra, hãy nhớ mặc quần áo thoải mái với nhiều lớp mà bạn có thể dễ dàng cởi ra hoặc mặc vào, bởi bạn không biết nhiệt độ phòng thi sẽ nóng hay lạnh.

Đọc thêm

8. Tận dụng thời gian trong phòng thi

Khi chờ đợi bên ngoài phòng thi, hãy tránh bị cuốn vào thảo luận về những gì bạn đã học với bạn bè của mình. Có thể tất cả các bạn đều đã nghiên cứu những điều hơi khác nhau nên đừng khiến nhau cảm thấy hoảng sợ.Chỉ cần ngồi yên lặng bên ngoài phòng, hít thở sâu và tránh nhìn vào ghi chú của bạn. Khi vào bên trong, hãy đọc hướng dẫn thi thật cẩn thận. Phân bổ thời gian cho mỗi câu hỏi và theo dõi đồng hồ.Nếu bạn không biết câu trả lời cho một câu hỏi, hãy bỏ qua và quay lại sau. Đừng bao giờ bỏ bài kiểm tra sớm, hãy sử dụng thời gian của bạn để hoàn thành đầy đủ và sửa đổi câu trả lời. Và hãy nhớ rằng bạn chỉ có thể làm hết sức mình.Chúc các bạn may mắn!

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

aicschool