Top 10 ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới

Có tổng số bao nhiêu ngôn ngữ đang được sử dụng trên thế giới?

Có khoảng 7,151 ngôn ngữ đang được sự dụng trên thế giới hiện nay (theo ethnologue thống kê). Trong đó, 90% ngôn ngữ được sử dụng bởi cộng đồng dưới 100 nghìn người, gồm các bộ tộc, dân tộc thiểu số và nhóm dân cư nhất định. Có khoảng 200 ngôn ngữ phổ biến được sử dụng bởi hơn một triệu người. Ngôn ngữ không chỉ là phương tiện để giao tiếp của con người. Mà còn thể hiện được lối sống, trình độ văn hóa và phong cách riêng của người nói.Dưới dây là 10 ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới năm 2022. Được đánh giá dựa trên số lượng người dùng chúng là tiếng mẹ đẻ. Tất nhiên, số liệu trên sẽ mang tính chất tương đối ở thời điểm hiện tại. Bởi sự thay đổi nhanh chóng của thế giới bên ngoài do rất nhiều yếu tố khác nhau tác động vào.

Đọc thêm

Top 10 ngôn ngữ tổng số người sử dụng cao nhất thế giới

Đọc thêm

1. Tiếng Anh (1,5 tỷ người)

Là ngôn ngữ phổ biến và có độ phủ sóng lớn bậc nhất trên thế giới hiện tại. Với khoảng 375 triệu người sử dụng như tiếng bản ngữ ở hơn 100 quốc gia. Và khoảng hơn 1,5 tỷ người sử dụng tiếng Anh trong đời sống hằng ngày. Có nhiều người không phải bản đị...

Đọc thêm

2. Tiếng Trung Quốc (1,3 tỷ người)

Nếu chỉ tính riêng số người dùng tiếng Trung Quốc làm tiếng mẹ đẻ thì đây chính là ngôn ngữ phổ biến bậc nhất trên thế giới. Bởi dân số đông đúc của Trung Quốc, đã chiến đa số trong khoảng 1,3 tỷ người dùng ngôn ngữ này. Lượng người dùng ngôn ngữ này chủ yếu tại các quốc gia Châu Á.Tiếng Trung Quốc được đánh giá là một trong nhưng ngôn ngữ khó để học. Tuy nhiên trong nhiều năm gần đây, số lượng người tìm hiểu và học tiếng Trung đã tăng lên đáng kể. Không chỉ vì sự quan tâm đến ngôn ngữ mà còn là những tiềm năng về kinh doanh mà nó đem lại.*Tham khảo dịch vụ dịch thuật tiếng Trung của Expertrans tại đây!

Đọc thêm

3. Tiếng Hindi (650 triệu người)

Tiếng Hindi (Devanagari: हिन्दी, IAST: Hindī) hay Hindi chuẩn hiện đại (Devanagari: मानक हिन्दी, IAST: Mānak Hindī) là dạng được tiêu chuẩn hóa và Phạn hóa của tiếng Hindustan (Theo Wikipedia).Được sử dụng làm tiếng bản địa ở các quốc gia nằm trong vành đai Hindi. Ngoài hai quốc gia Ấn Độ và Nepal có dân số đông sử dụng nó. Thì còn là ngôn ngữ thiểu số được công nhận tại Mauritius, Trinidad và Tobago, Guyana và Suriname.

Đọc thêm

4. Tiếng Tây Ban Nha (420 triệu người)

Tiếng Tây Ba Nha được gọi là tiếng Castilla hay tiếng Y Pha Nho theo cách gọi cũ. Số lượng người sử dụng tiếng Tây Ba Nha hiện nay khoảng 420 triệu người. Phân bố chủ yếu tại Tây Ba Nha, các nước tại Châu Mỹ, …Tiếng Tây Ba Nha được đánh giá là ngôn ngữ khá dễ học. Theo dự đoán của các chuyên gia thì số lượng người học và quốc gia sử dụng tiếng Tây Ba Nha sẽ ngày càng tăng lên. Bởi sự phát triển quan hệ quốc tế toàn cầu cũng như tiềm năng về kinh tế mà nó đem lại.*Tham khảo dịch vụ dịch thuật tiếng Tây Ban Nha tại đây!!

Đọc thêm

5. Tiếng Pháp (370 triệu người)

Tiếng Pháp là một trong những ngôn ngữ phát triển nhanh nhất trên thế giới. Với khoảng 370 triệu người sử dụng nó hàng ngày hoặc dùng nó là ngôn ngữ thứ hai. Tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức tại 29 quốc gia. Gồm Pháp, tỉnh Québec của Canada, miền tây Thụy Sĩ, vùng Wallonia tại Bỉ, Monaco, một số phần nhất định khác của Canada và Hoa Kỳ, và tại những cộng đồng Pháp ngữ nhiều nơi.Trong đó hầu hết các quốc gia tại Châu Phi nói tiếng Pháp như ngôn ngữ thứ 2. Do chính sách Pháp thuộc khi còn là đế quốc thuộc địa tại đây.*Tham khảo dịch vụ dịch thuật tiếng Pháp tại Expertrans Global!!!

Đọc thêm

6. Tiếng Ả Rập (300 triệu người)

Tiếng Ả Rập là ngôn ngữ được nói nhiều thứ 6 trên thế giới. Với khoảng 300 triệu người ở hơn 60 quốc gia nói tiếng Ả Rập. Được coi là một trong những ngôn ngữ khó để học nhất trên thế giới. Cách viết của ngôn ngữ này cũng khác với bình thường, viết từ trái sang phải, rất nhiều hình dạng uốn lượn.Theo Wikipedia “Một số dạng tiếng Ả Rập không thể thông hiểu lẫn nhau. Điều này có nghĩa là nếu chỉ xem xét về mặt ngôn ngữ học, tiếng Ả Rập thực chất gồm nhiều hơn một ngôn ngữ. Nhưng chúng thường được gộp chung vào nhau vì lý do chính trị và tôn giáo”. Đây được coi là ngôn ngữ thiêng liêng của người hồi giáo.*Tham khảo dịch vụ dich thuật tiếng Ả Rập chi tiết tại đây!!!

Đọc thêm

7. Tiếng Nga (275 triệu người)

Tiếng Nga là một ngôn ngữ Đông Slav bản địa của người Nga ở Đông Âu. Là một ngôn ngữ chính thức ở Nga, Belarus, Kazakhstan, Kyrgyzstan. Và được sử dụng như ngôn ngữ thứ 2 ở một số quốc gia thuộc khối Liên Xô cũ, Trung Á.Đây cũng là một trong sáu ngôn ngữ chính thức của Liên hợp quốc. Tiếng Nga đã phủ sóng rộng rãi hơn trong nhiều năm trở lại đây. Và được nhiều nước sử dụng như ngôn ngữ thứ hai bởi tầm quan trọng của nó trong kinh doanh và quan hệ quốc tế.*Xem chi tiết: Dịch thuật tiếng Nga chuyên nghiệp!!!

Đọc thêm

8. Tiếng Bồ Đào Nha (270 triệu người)

Tiếng Bồ Đào Nha là một ngôn ngữ Roman có nguồn gốc từ bán đảo Iberia của Châu Âu. Được nằm trong danh sách này một phần cũng bởi chính sách thuộc địa của họ trong quá khứ. Đế chế Bồ Đào Nha đã mở rộng khắp lãnh thổi châu Mỹ, Châu Phi và Châu Á.Cho đến ngày nay, sức ảnh hưởng của ngôn ngữ này vẫn rất lớn với khoảng 270 triệu người trên thế giới sử dụng. Là ngôn ngữ Châu Âu được sử dụng nhiều thứ ba trên thế giới.*Xem chi tiết : Dịch vụ dịch thuật tiếng Bồ Đào Nha tại đây!!

Đọc thêm

9. Tiếng Bengali (233 triệu người)

Có thể bạn sẽ cảm thấy bất ngờ và xa lạ đối với sự suất hiện trong danh sách của ngôn ngữ này. Tiếng Bengali là một ngôn ngữ Ấn - Arya được sử dụng ở vùng Nam Á.Là ngôn ngữ chính của Bangladesh và Tây Bengal, phổ biến thứ hai tại Ấn Độ. Với tổng số khoảng 233 triệu người nói, tiếng Bengali xứng đáng đứng thứ 9 trong danh sách này.

Đọc thêm

10. Tiếng Đức (185 triệu người)

Tiếng Đức là một ngôn ngữ German Tây được sử dụng chủ yếu tại Trung Âu. Là ngôn ngữ chính tại một số nước như Đức, Áo, Thụy Sĩ,… với khoảng 185 triệu người sử dụng nó. Tại EU đây là ngôn ngữ phổ biến thứ ba chỉ đứng sau tiếng Anh và tiếng Pháp.Theo thống kê, tiếng Đức là ngôn ngữ được sử dụng nhiều thứ hai trong khoa học và đứng thứ ba trên internet. Đủ để thấy được đây là một trong những ngôn ngữ lớn trên thế giới.*Tham khảo dịch vụ dịch thuật tiếng Đức tại đây!!

Đọc thêm

Về chúng tôi

Vừa rồi, chúng ta đã có chuyến du lịch vòng quanh thế giới để khám phá ra được danh sách 10 ngôn ngữ được nói phổ biến nhất trên thế giới. Danh sách trên chúng tôi đưa ra mọi người cần lưu ý rằng. Số lượng người sử dụng không phản ánh hết được sự quan tr...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

aicschool