Thuốc bổ sung vitamin A 5000IU: Giá, công dụng và những lưu ý

Thuốc bổ sung vitamin A 5000IU là thuốc gì?

Thuốc vitamin A 5000IU là một sản phẩm của Công ty cổ phần Hóa - Dược phẩm Mekophar. Chế phẩm này thường được các chuyên gia y tế sử dụng trong điều trị hoặc dự phòng các bệnh lý xảy ra do thiếu hụt vitamin A. Vitamin A thuộc nhóm vitamin tan trong dầu. Đây là một vitamin rất cần thiết cho thị giác cũng như là sự phát triển bình thường của các tế bào biểu mô.Việc thiếu vitamin A có thể gây ra một số các bệnh về mắt như khô mắt, mỏi mắt, quáng gà…. hoặc các vấn đề về suy giảm hệ miễn dịch của cơ thể.Xem thêm: 7 loại thuốc nhỏ mắt cho tình trạng khô mắt mà bạn cần biết

Đọc thêm

Công dụng của sản phẩm

Đọc thêm

Thuốc bổ sung vitamin A 5000IU giá bao nhiêu?

Hiện tại, vitamin A 5000IU đang được bán trên thị trường với giá khoảng 40.000 đồng/ hộp 100 viên. Mức giá sẽ có sự chênh lệch tùy theo từng thời điểm khác nhau.

Đọc thêm

Thành phần của sản phẩm

Trong mỗi viên nang có chứa 5000IU Retinol acetat. Ngoài ra, còn có các tá dược khác như Lactose, màu Tartrazin, màu Sunset yellow, Colloidal silicon dioxide, Crospovidone, Talc, Microcrystalline cellulose, Tinh bột sắn.Xem thêm: Cây sắn dây và tác dụng của bột sắn dây

Đọc thêm

Thuốc bổ sung vitamin A 5000IU có tốt không?

Vitamin A 5000IU của Mekophar là một sản phẩm rất phổ biến trên thị trường hiện nay. Sản phẩm được rất nhiều bác sĩ và dược sĩ tin dùng. Đồng thời, Mekophar cũng là một công ty có uy tín trên thị trường Việt Nam nói chung và trong lĩnh vực dược phẩm nói riêng. Tất cả các chế phẩm do công ty Mekophar sản xuất đều trải qua quá trình kiểm định nghiêm ngặt về tiêu chuẩn cũng như là chất lượng. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm vào chế phẩm bổ sung vitamin A 5000IU của công ty này.

Đọc thêm

Những đối tượng sử dụng sản phẩm

Viên uống vitamin A 5000IU phù hợp với các đối tượng sau:Xem thêm: Cách bảo vệ mắt hiệu quả mà mọi người nên biết

Đọc thêm

Cách dùng thuốc bổ sung vitamin A 5000IU hiệu quả

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, liều dùng để dự phòng thiếu vitamin A ở trẻ em và người lớn như sau:Việc điều trị thiếu vitamin A cần tuân thủ liều lượng như sau: Người lớn và trẻ em trên 8 tuổi sử dụng 3 viên/ ngày. Uống liên tục trong 1 - 2 tuần.

Đọc thêm

Mua thuốc bổ sung vitamin A 5000IU ở đâu?

Hiện tại, thuốc bổ sung vitamin A 5000IU được bán ở các nhà thuốc lớn trên toàn quốc như hệ thống nhà thuốc Long Châu, Pharmacity…. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm mua sản phẩm ở bất cứ đâu.

Đọc thêm

Cách bảo quản sản phẩm

Đọc thêm

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng thuốc bổ sung vitamin A

Đọc thêm

Tương tác thuốc có thể xảy ra

Xem thêm: Bật mí bí mật: Vitamin A có tác dụng gì?

Đọc thêm

Quá liều vitamin A

Trong trường hợp sử dụng quá liều vitamin A, có thể dẫn đến các tình trạng ngộ độc với các biểu hiện như: chóng mặt, hoa mắt, tiêu chảy, buồn nôn, mệt mỏi, chán ăn… Một số trường hợp nặng hơn có thể gây ra mê sảng, co giật.Ở trẻ em, một số triệu chứng ngộ độc vitamin A mạn tính bao gồm gia tăng áp lực nội sọ, phù gai mắt, ù tai, rối loạn thị giác.Cách xử trí: ngưng dùng thuốc ngay và điều trị các triệu chứng.

Đọc thêm

Một số lưu ý khác

Trên đây là những thông tin cơ bản về thuốc bổ sung vitamin A 5000IU. Nếu trong quá trình sử dụng có bất kỳ thắc mắc gì, hãy liên hệ trực tiếp với bác sĩ để được tư vấn kỹ hơn nhé!

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

aicschool