Nên chọn khối tự nhiên hay xã hội sẽ tốt hơn?

Ban tự nhiên và xã hội gồm những môn nào?

Để giải đáp được câu hỏi “Nên học tự nhiên hay xã hội?” thì trước tiên các bạn cần phải nắm được thông tin cơ bản về hai khối tự nhiên và khối xã hội. Hiện nay, khi bước vào cấp THPT thì học sinh sẽ được phân khối phù hợp với năng lực, sở thích. Điều nà...

Đọc thêm

Học tự nhiên hay xã hội tốt hơn?

Không thể đánh giá được “Khối xã hội và tự nhiên cái nào tốt hơn?” Thực tế, tính cách mỗi người sẽ phù hợp với tính chất của khối thi khác nhau. Các bạn hãy cùng tìm hiểu cụ thể dưới đây:

Đọc thêm

Khối tự nhiên phù hợp với ai?

Nhắc đến khối tự nhiên thường thiên về khả năng tính toán, đa số các bạn học sinh theo đuổi khối này đếu có tính hướng ngoại, tư duy tốt và sự nhanh nhạy. Các bạn theo khối tự nhiên luôn cảm thấy thích thú trong việc tìm tòi, khám phá những điều mới mẻ. Niềm vui nhỏ nhoi nhưng quen thuộc nhất là chinh phục được bài tập Toán, Lý, Hóa, … khó giúp họ đạt được thành tựu và muốn thách thức bản thân với bài khó hơn.Nếu bạn thấy có những đặc điểm trên thì có thể chọn khối tự nhiên.

Đọc thêm

Khối xã hội phù hợp với ai?

Theo khảo sát, đa phần các bạn theo khối xã hội sẽ trầm tính hơn, hay còn gọi là người hướng nội. Họ có khả năng tư duy, lập luận tốt và dễ thuyết phục. Người học khối này đòi hỏi có khả năng ghi nhớ, tính kiên trì và không ngại những con chữ dài, phức tạp.Nếu bạn thấy mình có những ưu điểm trên thì lựa chọn khối xã hội giúp có định hướng tốt trong tương lai.

Đọc thêm

Học khối tự nhiên hay xã hội khó hơn?

Thắc mắc về chọn khối xã hội hay tự nhiên khó khăn là điều mà không ít bạn trẻ quan tâm. Theo ban tư vấn tuyển sinh nhà trường, độ khó các khối thi còn phụ thuộc tùy từng người.Với các bạn thuộc khối tự nhiên cho rằng chỉ cần áp dụng công thức, lập luận ...

Đọc thêm

Cách chọn ban tự nhiên hay xã hội

Để giúp các bạn học sinh có định hướng lựa chọn khối tự nhiên hay xã hội rõ ràng thì hãy dựa vào tiêu chí lựa chọn dưới đây.

Đọc thêm

Chọn theo sở trường

Đứng trước ngưỡng cửa THPT thì các bạn học sinh phải chọn khối thi theo sở trường. Thường sẽ căn cứ vào kết quả học tập từ năm cấp 2. Với các bạn có kết quả tốt các môn như Toán, Lý, Hóa, … thì sẽ ưu tiên chọn khối tự nhiên. Còn nếu kết quả học tập các môn Lịch Sử, Địa lý, … cao hơn thì sẽ chọn khối xã hội.Điểm số tốt sẽ phản ánh năng lực và giúp các bạn có nền tảng học tập những năm cấp 3 đạt hiệu quả cao.

Đọc thêm

Chọn theo sở thích

Nên chọn khối tự nhiên hãy xã hội thì có thể chọn theo sở thích. Điều đó giúp các bạn học sinh không bị nhàm chán và có hứng thú học hơn.Những bạn có khả năng tính toán, ghi nhớ công thức, thích sự sáng tạo thì không thể bỏ qua khối tự nhiên.Trong khi đó những bạn có khả năng ghi nhớ kiến thức, yêu thích công việc ghi chép, học thuộc thì chọn khối xã hội là tốt hơn cả.

Đọc thêm

Chọn theo ngành nghề muốn học

Nhiều bạn học sinh khi ngồi trên ghế nhà trường đã có những ước mơ, dự định ngành muốn học. Do vậy nên chọn ban tự nhiên hay xã hội thì cũng có thể dựa vào tiêu chí này.Bởi từng ngành học sẽ có đặc trưng về tổ hợp môn thi riêng, học sinh có thể dựa vào đó để chọn khối học phù hợp. Trong khi đó khối D thuộc dạng con lai giữa hai khối tự nhiên và xã hội. Đặc trưng khối thi này là có Ngoại ngữ, do vậy những bạn có khả năng ngoại ngữ tốt thì không thể bỏ qua.

Đọc thêm

Chọn theo trường

Mỗi trường sẽ có nhiều ngành và tổ hợp môn xét tuyển. Tuy nhiên, một số trường cũng sẽ có đặc trưng gắn với khối học riêng. Cụ thể như trường Đại học Văn hóa, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, … sẽ thiên khối xã hội hơn. Còn các trường Đại học Bách khoa, Đại học Khoa học Tự nhiên, … sẽ hướng đến tuyển sinh các môn tự nhiên hơn.Bài viết trên đây nhằm giải đáp câu hỏi nên chọn khối tự nhiên hay xã hội? Qua đó giúp các bạn học sinh sẽ tìm được lợi thế của mình với các môn mình học. Đồng thời có sự cân nhắc chọn khối thi, lớp học để có sự chuẩn bị tốt cho tương lai.Nguồn tổng hợp: Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

aicschool