Xuất tinh ngoài là gì? Có mang thai không?

Xuất tinh ngoài là gì?

Xuất tinh ngoài âm đạo (Coitus interruptus) được xem là một phương pháp tránh thai. Trong đó, người đàn ông rút dương vật ra khỏi âm đạo người phụ nữ, trước khi xuất tinh khi quan hệ tình dục và tinh dịch bắn ra ngoài.Phương pháp tránh thai này từng được sử dụng rộng rãi và vẫn còn được dùng ngày nay.

Đọc thêm

Về khía cạnh lịch sử

Tài liệu lâu đời nhất về việc sử dụng phương pháp này được cho là đã được viết ra hơn 2.500 năm trước. Các xã hội trong các nền văn minh cổ đại của Hy Lạp và La Mã được biết là đã thực hành nhiều phương pháp kiểm soát sinh sản.Có những tài liệu khiến các nhà sử học tin rằng việc rút dương vật sớm đôi khi được sử dụng như biện pháp tránh thai.Tuy nhiên, các xã hội này coi kiểm soát sinh đẻ là trách nhiệm của phụ nữ. Các biện pháp tránh thai được ghi chép rõ ràng là các thiết bị do phụ nữ kiểm soát (kể cá các loại thuốc cũng như các loại bùa).Từ thế kỷ XVIII, rút ​​dương vật sớm là một trong những phương pháp ngừa thai phổ biến nhất ở châu Âu, Bắc Mỹ và các nơi khác.

Đọc thêm

Quan điểm ngày nay

Ước tính năm 1991 có khoảng 38 triệu cặp đôi dùng phương pháp này. Phương pháp này không ngăn lây truyền bệnh tình dục.Các nghiên cứu cho thấy phương pháp này không hiệu quả để tránh thai (nhất là đối với thiếu niên).

Đọc thêm

Nguyên tắc/khía cạnh khoa học

Để thụ thai, cần có sự tiếp xúc giữa tế bào tinh trùng và tế bào trứng.Tế bào tinh trùng có nhiều trong tinh dịch. Được tiết ra ở nam giới khi họ đạt cực khoái. Không có sự tiếp xúc giữa tinh dịch/tinh trùng và trứng sẽ không có sự thụ thai.Việc rút dương vật ra trước khi nam giới đạt cực khoái sẽ không có sự tiếp xúc giữa tinh trùng và trứng

Đọc thêm

Tinh trùng có thể tồn tại bao lâu sau khi xuất tinh ngoài?

Bên ngoài cơ thể, tinh trùng có thể chết một cách nhanh chóng khi chúng tiếp xúc với không khí. Thời gian sống phụ thuộc vào các yếu tố môi trường xung quanh.Tinh trùng có thể song bên trong tử cung đến 5 ngày. Đó là lý do tại sao bạn có thể mang thai nếu bạn có quan hệ tình dục và không được bảo vệ trong khi có kinh nguyệt. Nếu bạn rụng trứng ngay sau quan hệ, tinh trùng có thể vẫn còn sống và có thể thụ tinh cho trứng.Tinh trùng đông lạnh được bảo quản tốt, được sử dung trong thụ tinh nhân tạo có thể song tới 1 năm.

Đọc thêm

Xuất tinh ngoài có thể có thai?

Xuất tinh ngoài là biện pháp tránh thai đã có từ xa xưa. Trong khi con người chưa sản xuất ra được những biện pháp tránh thai hiện đại như ngày nay.Các bạn trẻ thường chọn giải pháp xuất tinh ngoài. Nhất là sau các cuộc vui, nhậu hoặc bar. Ở Việt Nam, việc không được giáo dục các biện pháp tránh thai là nguyên nhân.Tại Việt Nam, thường có cái nhìn soi mói khi mua bao cao su hoặc thuốc tránh thai. Rất may tình trạng này đã giảm do việc cởi mở và nâng cao dân trí.Việc xuất tinh ngoài luôn luôn kèm theo đó là trạng thái lo lắng rằng liệu có bị dính bầu hay không.Các bạn nên nhớ: đây là phương pháp tránh thai an toàn không cao.

Đọc thêm

Có hai trường hợp

Có hoặc không có giao hợp trực tiếp:

Đọc thêm

Nguyên nhân

Trong quá trình quan hệ tình dục mặc dù chưa chính thức xuất tinh nhưng luôn có một lượng tinh dịch rò rỉ ra ngoài từ dương vật của nam giới. Khi hưng phấn đàn ông sẽ tiết ra một chất lỏng trong suốt (precum) có tác dụng bôi trơn khi quan hệ. Nó có th...

Đọc thêm

Xuất tinh ngoài có tác hại gì không?

Có nhiều ý kiến cho rằng việc xuất tinh ngoài, có những tác hại như sau:

Đọc thêm

1. Dễ mắc chứng di tinh

Ý kiến được đưa ra khi quan hệ, người đàn ông ở trạng thái hưng phấn cao trào. Trước khi xuất tinh, dương vật cương cứng, đến cao trào mà vội vàng rút ra sẽ kích thích thần kinh trung ương. Qua đó làm rối loạn cơ quan điều khiển xuất tinh. Tình trạng này kéo dài dễ dẫn đến chứng di tinh.Tuy nhiên nghiên cứu này chưa được nghiên cứu trên cỡ mẫu lớn. Do đó, ý kiến này vẫn chưa có kết luận chính thức.

Đọc thêm

2. Dễ suy nhược thần kinh

Trong suốt quá trình quan hệ, cảm hứng tình dục ở nam giới đều do vỏ não khống chế.Khi đạt đến cực khoái, thần kinh đi vào trạng thái căng thẳng, nhịp tim nhanh, huyết áp tăng cao.Nếu trong giai đoạn cao trào bất ngờ bị ngắt quãng sẽ tạo ra ảnh hưởng không tốt đến tâm lý tình dục. Lâu dần khiến thần kinh chỉ đạo tình dục suy nhược, dẫn đến xuất tinh sớm hay liệt dương.Điều này cũng cần được nghiên cứu thêm, chưa có bằng chứng thuyết phục.

Đọc thêm

3. Không hiệu quả trong phòng tránh thai

Ưu điểm là đơn giản, dễ tiến hành, hợp với bệnh “lười” dùng bao cao su, thuốc tránh thai…Việc xuất tinh ngoài âm đạo không mang lại kết quả tốt như bạn nghĩ.Trong trường hợp bạn xuất tinh ở ngoài nhưng tinh dịch bị chảy vào trong âm đạo thì đối tác rất dễ bị “dính” bầu.Thậm chí, phần chất nhờn được tiết ra trước khi xuất tinh vẫn có tinh trùng. Lượng tinh trùng đó vẫn có khả năng thụ thai.

Đọc thêm

4. Dễ ảnh hưởng khoái cảm của cả 2

Khi quan hệ tình dục gần tới cực điểm mà bị chặn lại đột ngột, cảm giác thỏa mãn sẽ không tới được mức độ tối đa.Người đàn ông dễ đạt được trạng thái hưng phấn và “lên đỉnh” chính là cao trào. Trước khi xuất tinh mà vội vàng rút ra thì giống như đến c...

Đọc thêm

5. Nguy cơ lây nhiễm bệnh lay qua đường tình dục

Nếu tác dụng tránh thai bằng xuất tinh ngoài đạt khoảng 70% thì hiệu quả tránh bệnh lây truyền qua đường tình dục lại hầu như bằng 0.Bởi lẽ, vi khuẩn hoàn toàn có thể thâm nhập vào cơ thể bạn tình thông qua những lần cọ xát trực tiếp. Đặc biệt trong dịch nhầy cũng có chứa một lượng lớn các loại vi khuẩn.Vì thế, để phòng tránh các bệnh lây lan qua đường tình dục như giang mai, lậu, nấm, HIV… thì tốt nhất không nên sử dụng phương pháp xuất tinh ngoài âm đạo.

Đọc thêm

6. Nguy cơ có thai

Thông qua precum, tinh trùng có thể xâm nhập vào âm đạo và thụ tinh với trứng. Vì vậy nguy cơ mang thai là hoàn toàn có khả năng xảy ra.Một số cặp đôi có thể chọn phương pháp xuất ngoài nhưng điều này có thể rất khó để kiểm soát. Khả năng thụ tinh của tinh trùng có xảy ra hay không.Vì có thể rất khó để kiểm soát chính xác và nhất quán, phương pháp này không đủ đáng tin cậy. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn một trong những phương pháp tránh thai an toàn khác hiệu quả hơn.

Đọc thêm

Tin đồn liệu có thật?

Có một vài bài báo và ghi nhận không chính thống về nguồn. Một số báo cáo về một số trường hợp được ghi nhận.

Đọc thêm

Dùng miệng khi quan hệ có thể có thai?

Đây cũng được xem là phương pháp xuất tinh ngoài âm đạo. Dĩ nhiên, không thể có thai nếu không có tiếp xúc dương vật và âm đạo khi quan hệ.

Đọc thêm

Xuất tinh vào hồ bơi, liệu có thai?

Đọc thêm

Xuất tinh ngoài, gần âm đạo có thai được không?

Đây là một biện pháp tránh thai, tuy nhiên hiệu quả kém. Việc tránh thai bằng việc xuất tinh ngoài là không an toàn. Vẫn có nguy cơ có thai và lây nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục. Các cặp đôi nên được giáo dục kĩ về các phương pháp tránh thai. Từ đó lựa chọn phương pháp phù hợp nhất, đảm bảo sức khỏe và tương lai của mỗi người.3 vùng nhạy cảm trên cơ thể kích thích bạn tình lên đỉnh. Khám phá video để biết phụ nữ có “xuất tinh” khi làm tình hay không?

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

aicschool