Bò hầm với thịt bò không chỉ mềm ngon hơi chua nhẹ mà còn có hương vị vô cùng đặc biệt là thơm lừng, ăn cùng cơm hay bánh mỳ đều tuyệt vời. <!more>
Nguyên liệu để làm bò hầm:
- 800g thịt bò
- 1 lon bia
- 1 củ hành tây
- 3 tép tỏi, băm nhuyễn
- 1lít nước dùng bò (có thể thay bằng nước hầm thường hoặc nước trắng)
- 2 củ cà rốt
- 2 củ khoai tây
- 15g bơ
- Gia vị: 45ml dầu olive, 3g muối, 3g tiêu, 5g đường, viên súp bò hầm, 15ml sốt Woschestershire
Cách làm món bò hầm:
Bước 1: Thấm khô thịt bò rồi cắt thành từng miếng vuông vừa phải.
Bước 2: Cho dầu (dầu olive) và một miếng bơ nhỏ vào nồi rồi đun nóng lên. Khi dầu đã nóng và bơ đã tan chảy hết, bạn cho lần lượt thịt bò vào, chia thành nhiều đợt để thịt không bị dính vào nhau, đến khi thịt chuyển nâu mặt ngoài thì gắp ra.
Bước 3: Chờ thịt nguội cắt miếng thịt ra thành từng miếng vừa ăn
Bước 4: Xắt hành tây thành hạt lựu rồi phi thơm trên bếp cùng với tỏi trong vài phút.
Bước 5: Nêm nước dùng bò đun nóng và cho viên súp bò hầm vào nồi.
Bước 6: Cho bia vào nồi. Bia sẽ giúp cho thịt bò mềm và không còn mùi hôi.
Bước 7: Cho thịt bò đã được cắt nhỏ vào.
Bước 8: Thêm muối, sốt Woschestershire và đường vào. Đậy nắp nồi lại rồi đun ở lửa nhỏ trong khoảng 1,5 đến 2 giờ. Quá trình đun sẽ giúp thịt mềm hơn và các gia vị hoà quyện vào nhau.
Bước 9: Rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt cà rốt và khoai tây thành miếng vừa ăn. Cho cà rốt và khoai vào nồi, đậy nắp lại rồi tiếp tục đun trong khoảng 30’, cho đến khi rau củ mềm ra là được.
Trước khi ăn, bạn xắt nhỏ cần tây rồi rắc lên trên cho đẹp mắt.
Thành phẩm: Món bò hầm bia cực hấp dẫn sẽ làm bữa ăn gia đình thêm ngon miệng