Mô tả khoá học
Không chỉ cung cấp chất dinh dưỡng dồi dào, phù hợp với các gia đình có bé nhỏ mà cách chế biến canh rau củ hầm xương rất đơn giản. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không cùng Bếp Gia Đình học ngay cách nấu trong hôm nay nào!
Canh rau củ hầm xương đã không còn là món ăn quá xa lạ với nhiều gia đình. Tuy nhiên để nấu canh rau củ đậm đà hương vị với nước dùng được ngọt xương, không mất nhiều thời gian lại không hề đơn giản. Đặc biệt, nấu canh sao cho ngọt thanh mà không cần phải dùng đến bột ngọt cũng là một vấn đề nhiều bạn quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bí quyết nấu canh rau củ hầm xương đơn giản, nhanh chóng và bổ dưỡng để chuẩn bị cho cả nhà trong những ngày bận rộn nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Xương heo 500gr
- Cà rốt 2 củ
- Khoai tây 2 củ
- Su su 1 củ
- Hành lá 50gr
- Hành tím 2 củ
- Gia vị nêm nếm: muối, tiêu, đường, bột ngọt, dầu ăn.
Cách nấu canh rau củ hầm xương đơn giản tại nhà:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Xương heo rửa sạch, chần qua nước sôi để khử mùi tanh và giúp nước canh không bị đục màu kém hấp dẫn. Ngoài phương pháp chần qua nước sôi, bạn còn có thể nướng sơ xương heo với hành tím, hành tây để khử mùi nhanh chóng.
Cà rốt, khoai tây và su su rửa sạch, bào bỏ vỏ và cắt thành các khúc hình chữ nhật nhỏ vừa ăn.
Hành lá rửa sạch, cắt thành các hạt lựu. Hành tím rửa sạch, bỏ vỏ và đập dập.
Bước 2: Nấu nước dùng
Đầu tiên, bạn cho xương heo và hành tím vào đập dập vào nấu cùng nước. Khi nước trong nồi sôi lên, bạn hạ lửa nhỏ và nấu thêm khoảng 15 - 20 phút để xương tiết vị ngọt. Để tiết kiệm thời gian hầm xương, bạn có thể dùng nồi áp suất thực hiện công đoạn này.
Trong thời gian hầm xương, bạn nhớ lưu ý vớt bọt thường xuyên để nước dùng hấp dẫn hơn. Sau khi nước dùng bắt đầu ngọt thanh, bạn nêm muối, hạt nêm, bột ngọt phù hợp với khẩu vị gia đình.
Không chỉ là canh rau củ, mà còn canh cua đồng mồng tơi, canh trứng cà chua đậu phụ, canh ngao chua… luôn mang đến sự thanh đạm, sự êm ấm của hương vị đồng quê. Ngay cả khi tôi làm việc trong môi trường sầm uất của dòng xe thành phố, thì những bát canh quê vẫn giúp tôi trải lòng trong sự yên bình.
Bước 3: Nấu canh rau củ
Khi đã nêm nếm nước dùng xong, bạn thêm cà rốt vào nấu khoảng 5 phút rồi cho su su, khoai tây vào nấu cùng. Các nguyên liệu chín mềm thì bạn nêm nếm lại lần nữa và tắt bếp. Món canh sẽ hấp dẫn hơn khi thêm hành lá, tiêu đen lên mặt và dùng khi còn nóng.
Như vậy là chỉ hơn 30 phút chuẩn bị và nấu, bạn đã có thể chuẩn bị cho gia đình mình một nồi canh rau củ hầm xương hấp dẫn và bổ dưỡng rồi đấy. Với các bé đang tuổi ăn dặm thì canh rau củ hầm xương cũng là một lựa chọn phù hợp mà các bậc phụ huynh không nên bỏ qua. Vậy đừng chần chừ mà không nhanh tay vào bếp trổ tài. Chúc bạn thành công!