Description
Lá cây sương sâm lông - thức ăn giải nhiệt mùa hè và những công dụng tốt cho sức khỏe
-
Cây sương sâm lông là gì?
Cây sương sâm lông còn có rất nhiều tên gọi khác như sâm lông, dây xanh leo, cây thạch…là một dạng cây thân leo thường bò và mọc bám vào các bờ tường rào hay các cây khác để phát triển. Cây sương sâm mọc chủ yếu ở các quốc gia như Ấn Độ, Trung Quốc và Việt Nam. Ở Việt Nam bạn sẽ thường bắt gặp cây sương sâm ở khu vực Đông Nam Bộ và Tây Nguyên, Tây Nam Bộ…
Dây sương sâm lông dài từ 3 - 5m, các cây sương sâm sống lâu năm thậm chí còn có thể dài đến 10m. Rễ cây là rễ cọc ăn sâu vào đất, chính vì thế mà cây có sức sống rất mạnh mẽ, và có thế sống từ 5 năm đến 10 năm…
2. Công dụng của lá sương sâm lông
Thạch làm từ lá sương sâm rất mát, nhất là mùa nóng nực ăn vào giúp cơ thể thanh nhiệt. theo y học cổ truyền, lá mối có tác dụng giải nhiệt, nhuận gan, không độc. Thành phần của lá sương sâm lông chứa rất nhiều cissamparein và hayatidin có tác chữa bệnh vô cùng tốt trong Y học cổ truyền và Y học hiện đại. Ngoài ra lá sương sâm còn có công dụng làm mát gan, trị các bệnh về dạ dày và bệnh huyết áp cao do tăng cholesterol.
- Ngoài công dụng để chế biến thạch, lá sương sâm có thể dùng như một loại rau sống để ăn kèm trong các bữa ăn hàng ngày. Món rau này cũng được rất nhiều gia đình ưa chuộng vì tính hàn, giải nhiệt, ngăn ngừa bệnh táo bón.
3. Cách chế biến thạch sương sâm mát lạnh dễ dàng tại nhà, ai cũng làm được.
Chuẩn bị: 100g lá sương sâm lông, 3 lít nước lọc, 1 cái thau, đường cát (nước cốt dừa), nước đá viên
- Đầu tiên rửa sạch lá rồi dùng tay vò nát hoặc giã trong một thau nước lọc. Vò đến khi lá sâm nát nhừ ra hết chất xanh, còn nước thì lềnh lềnh, sệt sệt (càng vò kỹ, nước ra càng đậm đặc thì sâm càng dai và ngon) thì dùng rổ lọc lọc lại nước sâm và vắt sạch lá sâm đã nát.Nước ra càng đậm đặc, sương sâm càng dai và ngon. cho nước sâm đã lọc sạch vào các hộp nhựa, để tay chìm trong nước sâm đánh nhẹ nhẹ thấy sâm bắt đầu đặc thì lấy tay ra, để yên trong khoảng 1 tiếng hơn thì sâm đặc lại. Nếu muốn thạch nhanh đông có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc để trong thùng ướp đá.
Ngoài ra ,bạn có thể tham khảo thêm tại website của chúng tôi
- Thạch sương sâm sau khi đã đông lại có thể ăn riêng với đường cát nhưng cũng có thể phối hợp với nước cốt dừa và nước đường gừng thêm vài viên đá tạo thành một món ăn thanh nhiệt, tươi mát và mùi vị hấp dẫn.
Còn gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức ngay một ly thạch sương sâm lông mát lạnh giữa mùa hè oi bức, nóng nực.
4. Địa điểm bán lá sương sâm lông tại Thành Phố Hồ Chí Minh.
Tại chậu cây xanh sài gòn, chúng tôi đang bán lá sương sâm sạch được canh tác thủ công và trực tiếp tại vườn bằng những phương pháp hữu cơ và không sử dụng các loại thuốc kích thích phát triển cây có hại cho cây trồng, nên quý khách có thể hoàn toàn yên tâm khi mua lá thạch sương sâm tại cửa hàng của chúng tôi.
Chúng tôi phân phối các sản phẩm về sương sâm lông như:
Lá cây sâm lông tươi giá bán 170,000 Vnđ/kg
Lá sấy khô: 480,000 vnđ/ kg, 250,000 Vnđ/500gr
Củ sương sâm: 300,000 Vnđ/kg
Bầu cây từ 15 - 20cm: 25,000 Vnđ/ bầu…
Chúng tôi có chế độ giao hàng miễn phí tại TP.HCM khi quý khách mua từ 2kg trở lên và giao hàng toàn quốc với những chế độ ưu đãi nhất.
Liên hệ : 0352690052/ Zalo - 0925648860 (M.r Mạnh).
Các mẫu bàn, ghế, đôn xi măng tại homedecor (xem thêm)
Danh mục cây giả trang trí quầy lễ tân
Bàn xi măng chữ nhật theo kích thước