Cách làm panna cotta đơn giản tại nhà

Panna cotta là món ăn mà có lẽ không quá xa lạ đối với mấy bạn trẻ tuổi teen rồi. Nó là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thanh mát thơm ngon kích thích vị giác. Cùng Học pha chế thực hiện cách làm panna cotta tại nhà nhé.

panna cotta ngon

Panna cotta là gì?

Panna cotta là một món tráng miệng của Ý, được nấu từ sữa, kemđường với bột thạch rồi để đông. Đây là món ăn được bắt nguồn từ phía Bắc của nước Ý. Người ta làm đông kem bằng cách đem đun với xương cá vì trong xương có chứa collagen.

Ngày nay, người ta đã biến tấu làm món panna cotta trở nên đa dạng hơn. Kết hợp với nhiều vị làm món tráng miệng ngày càng phong phú và được nhiều người yêu thích.

Cách làm panna cotta thạch chanh leo thơm mát

công thức làm bánh panna cotta

Nguyên liệu làm panna cotta chanh leo

Phần panna cotta

Phần thạch chanh leo

Các bước thực hiện panna cotta

Bước 1: Làm panna cotta

Bước 2: Làm phần thạch chanh leo

Cho 6g gelatin lá ngâm với nước lạnh sau đó 200ml nước chanh leo vào nồi cùng với 80g đường. Có thể gia giảm đường tùy theo khẩu vị thích chua hay ngọt nhé. Bắt lên bếp đun với lửa nhỏ cho nước chanh ấm lên rồi vớt gelatin cho vào và khuấy đều cho tan hết.

Bước 3: Đổ khuôn

Panna cotta bảo quản được bao lâu?

thưởng thức panna cotta

Panna cotta là món tráng miệng lạnh nên được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và để được khoảng 3 ngày

Lưu ý khi làm panna cotta

Vậy là với vài bước đơn giản bạn đã có ngay món panna cotta ngon tại nhà rồi. Vị beo béo, chua chua ngọt ngọt của chanh dây hòa tan vào nhau tạo nên vị thơm ngon, thanh mát và sảng khoái. Với công thức này thì bạn có thể làm cho gia đình và người thân của mình cùng thưởng thức rồi.

Link nội dung: https://aicschool.edu.vn/panna-cotta-bao-quan-duoc-bao-lau-a30363.html