Chuẩn bị:
- 250g trứng cút, 2 quả cà chua, 1 củ hành tây nhỏ, 4 nhánh tỏi, 10g hành lá, lượng dầu ăn vừa phải, 1 thìa dầu hào, 1 thìa xì dầu nhạt (không thích xì dầu có thể thay bằng nước mắm), 2 thìa tương cà, lượng muối vừa phải.
Cách làm:
- Trứng cút rửa sạch, cho vào nồi luộc chín rồi đem bóc bỏ vỏ.
- Trong lúc chờ trứng chín, rửa sạch cà chua rồi cắt nhỏ, hành tím băm nhỏ, tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ.
- Cho một lượng dầu thích hợp vào chảo, đợi dầu nóng thì cho trứng cút vào chảo và chiên cho đến khi bề mặt trứng vàng đều thì cho ra bát để nấu sau.
- Vẫn trong chảo đó, cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Khi tỏi dậy mùi thơm thì cho cà chua và hành tây vào xào, sau khi đảo đều thì cho 1 thìa dầu hào, 1 thìa xì dầu nhạt, 2 thìa tương cà chua và lượng muối thích hợp vào nồi, đảo đều.
- Lúc này cà chua đã nhừ và rất ngon thì trứng cút đã chiên trước đó vào chảo cùng với tương cà, dùng thìa đảo đều và đun một lúc rồi đậy vung lại. Để hương vị của trứng cút và nước cà chua quyện vào nhau thì sau khi vặn lửa nhỏ khoảng 10 phút rồi nhấc vung ra, rắc hành lá thái nhỏ vào đảo đều là xong.
- Lúc này bạn có đã có món trứng cút sốt cà chua thơm ngon, cực trôi cơm rồi. Trứng chút sốt cà chua đậm đà, chua chua ngọt ngọt rất hấp dẫn.
Lưu ý khi làm món trứng chim cút sốt cà chua:
- Mẹo bóc vỏ trứng cút đơn giản và dễ thực hiện là cho ngay quả trứng đã luộc vào nước lạnh và ngâm trong 5 phút, sau đó đổ nước ra, dùng màng bọc thực phẩm đậy kín miệng chậu và lắc nhanh để vỏ vỡ và dễ bóc.
- Những ai không thích ăn cà chua hoặc không muốn ăn vỏ cà chua thì có thể gọt vỏ cà chua trước rồi cắt hoặc băm nhỏ rồi cho vào nồi nấu chín.
- Khi chiên trứng cút, lưu ý không chiên quá lâu, nếu không trứng cút sẽ cứng và nhanh cháy, mùi vị không ngon, bị và không giữ được cảm giác mềm ban đầu của trứng cút.
Chúc các bạn thành công!
Theo Phụ nữ Việt Nam